Dưới đây là đặc điếm của từng sao hộ mệnh hay xác định mệnh quái. Lưu ý là, về tính cách con người, có hai loại Mộc (quái số 3 và 4), hai loại Thổ (quái số 2 và 8) và hai loại Kim (quái số 6 và 7).Có một câu hỏi thường được đặt ra: “Mặc quần áo có màu sắc, hay trang trí phòng với màu sầc tương ứng với mệnh quái có mang lại vận may?” Ví dụ, nếu bạn thuộc hành Mộc quái số 3, thì có phải màu xanh lá cây hợp với bạn nhất không? Hoặc, nếu bạn thuộc hành Thủy quái số 1, thì màu xanh lam và màu đen hợp với bạn nhất phải không? Câu trả lời là: không nhất thiết như vậy. Màu sắc tượng trưng cho khí bấm sinh của bạn chi có thể xác định bầng cách tính Tứ trụ – một phương pháp chiêm tinh cùa người Trung Quốc

Người hành Thủy quái số 1

Thuộc quái Khảm, người hành Thủy quái số 1 dễ tính, linh hoạt, dễ thích ứng. Mặc dù bề ngoài người hành Thủy có vẻ trầm lặng và bình tĩnh, nhưng thực ra bên trong họ thường bất yên. Giống như dòng sông đưa con thuyên từ nơi này đến nơi khác, người hành Thủy thích du hành. Họ kết bạn và giao tiếp tốt, điều này giúp họ trở thành nhà ngoại giao và lãnh đạo sâc sảo. Dù trong gia đình hay công việc, người hành Thủy đều có khả năng dàn xếp tuyệt vời. Họ có thể vượt qua những thác nước tráng xóa và dòng nước mạnh. Tất nhiên, những chuyến đi sóng yên biển lặng luôn hay hơn! Nói chung, người hành Thủy hấp dản, dũng cảm, kiên trì, tự tin và không hẹp hòi. Giống như độ sâu của đại dương, người hành Thủy là nhà tư tường sâu sâc. Nhưng lặn quá sâu có thể gây buồn rầu, chán nản.

Người hành Thổ quái số 2

Thuộc quái Khôn, người hành Thổ quái số 2 nói chung là người theo chủ nghĩa truyền thống. Họ thường bình tĩnh, bảo thủ và suy tính kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Người thuộc hành Thổ là người trung thành nhất trong số các hành. Họ luôn quên mình và đặt nhu cầu của người khác lên trước bản thân. Có hai kiều người thuộc hành Thổ: “đất mềm” (chẳng hạn như đất trồng trọt) và “đất cứng” (chẳng hạn như núi đá). Người có quái SỐ 2 thuộc nhóm “đất cứng”. Người thuộc nhóm “đất cứng” kiên định và tin vào thành ngữ: “Khi tôi muốn có ý kiến của bạn, tôi sẽ đưa nó cho bạn.” Giống như ngọn núi, không thế lay chuyến họ. Tính ương ngạnh là nhược điểm lớn nhất của họ. Người thuộc nhóm “đất cứng” cần hiểu rõ rằng, phương pháp của họ không phải là phương pháp duy nhất hay tốt nhất. Người thuộc nhóm “đất cứng” có thể là người bạn tốt nhất hoặc là kẻ thù lớn nhất của bạn.

Người hành Mộc quái số 3

Thuộc quái Chấn, người thuộc hành Mộc quái số 3 là “gồ cứng” kiên quyết, can đảm và kiên trì. Một thế hệ mới được sinh ra trong quái số 3 – kiểu đầu tiên trong hai kiểu người hành Mộc. Người thuộc hành Mộc quái số 3 mạnh mẽ và kiên quyết. Cởi mở và tự tin, họ sống thoải mái, hoàn toàn theo ý thích. Giống như tiếng sấm báo hiệu mùa xuân đến, người có quái số 3 thích người khác biết rằng mình là người có thế lực phải đến hỏi ý kiến và lâng nghe. Giống như cây sồi (gổ cứng), họ vượt hẳn những người khác. Tuy một số người cảm thấy bị hợ áp đảo, nhưng những người khác lại cảm thấy được họ che chờ. Và giống như cành cây, người có quái số 3 có nhiều sờ thích và bạn bè. Họ dễ buồn chán, điều này khiến họ thay đổi nhiều nghề trong cuộc đời. Nói chung, người có quái số 3 bốc đồng và ương ngạnh. Nhưng họ rất có khiếu hài hước.

Người hành Mộc quái số 4

Thuộc quái Tốn, người thuộc hành Mộc quái số 4 linh hoạt hơn nhiều so với người hành Mộc quái số 3. Trong khi người thuộc nhóm “gồ cứng” (quái số 3) giống như cây sồi, thì người thuộc nhóm “gỏ mềm” (quái số 4) lại giống như cây bulô (một loại cây thân thảo). Mảnh mai và mềm mại, cây bulô uốn cong, xào xạc trong gió. Người thuộc nhóm “gỗ cứng” sôi nổi và bốc đồng, nhưng ngược lại người thuộc nhóm “gỗ mềm” thờ ơ và do dự hơn. Theo bản năng, người thuộc nhóm “gỗ mềm” biết khi nào nên tiến và khi nào nên lùi. Họ lạc quan một cách thận trọng và rất cẩn thận trong cách thế hiện mình. Lãng mạn và dề gần, người có quái số 4 giao tiếp tốt. Họ ham thích học thuật và luôn cố gắng học hỏi những điều mới. Giống như người thuộc nhóm “gồ cứng”, người thuộc nhóm “gỗ mềm” có sở thích phong phú và nhiều nhóm bạn khác nhau. Họ thích tự lập và, vì thế, có thể trở thành doanh nhân giỏi. Vẻ mặt bất lợi, người có quái số 4 dễ xúc động và tính khí bất thường. Do tính linh hoạt của họ, người có quái số 4 thường thay đổi các qui tắc để thích hợp với nhu cầu của mình.

Loading...

Người hành Kim quái số 6

Thuộc quái Càn, người có quái số 6 có vẻ cứng rắn như sắt, nhưng rất bình tĩnh. Giống như vị tổng tư lệnh quân đội, người có quái số 6 sẽ chi huy chử không nghe lệnh. Đơn giản là không thể tranh cãi với họ. Ương ngạnh và bướng binh, người thuộc nhóm “kim loại cứng” nghiêm chinh chấp hành kỷ luật. Họ đề ra các nguyên tẳc và tôn trọng chúng. Giống như những người thuộc nhóm “đất cứng” (quái số 2) và “gồ cứng” (quái số 3), người có quái SỐ 6 cứng rắn và, vì thế, khó có thể hòa hợp. Họ cầu toàn trong việc đạt mục tiêu. Họ cực kỳ tập trung. Người có quái số 6 rất tự trọng. Họ sẽ không vạch áo cho người xem lưng, hay làm điều gì gây tổn thương thanh danh cùa hộ. Đáng tiếc là tính cứng rán dê khiến họ bị cô đơn và phiền muộn. Người có quái số 6 cần học cách không nhìn nhận mọi việc quá khắt khe.

Người hành Kim quái sô 7

Thuộc quái Đoài, bề ngoài người có quái số 7 có vẻ mềm mỏng (giống như vàng và bạc) nhưng cách cư xử của hộ lại khác. Thực ra bên trong họ khá cứng rắn. Tuy nhiên, họ lại có tính sôi nổi dễ lây lan. Họ cũng ưa nhìn. Đáng tiếc là vẻ đẹp bên ngoài cùa hộ khiến họ hơi tự cao tự đại và hợm mình. Người có quái số 7 giỏi hùng biện và diễn giải vấn đề rất hiệu quả. Họ cũng rất hay lý sự. Tuy nhiên, lời lẽ của họ giống như con dao hai lưỡi. Họ có thể vừa đánh vừa xoa. Khó mà biết được bạn vừa được khen hay bị chê! Người có quái số 7 hết sức khéo léo. Khó mà hiểu được họ. Trên thực tế, người có quái số 7 rất kín đáo. Họ giữ kín danh thiếp của mình và chi đưa ra khi “cần biết” thông tin. Cuộc sống của họ thường nhiều thách thức.

Người hành Thổ quái số 8

Thuộc quái Cấn, người hành Thổ quái số 8 “mềm mỏng” hơn nhiều so với người thuộc nhóm “đất cứng” quái số 2. Trong khi người có quái số 2 giống như núi đá, thì người có quái số 8 lại giống như đất trồng trọt hay đất đồi thấp. Người có quái số 8 thường là người giáo dưỡng. Họ nhạy cảm, có đầu óc thực tế và rất đáng tin. Hay giúp đỡ và tốt bụng, người có quái số 8 hợp với hầu hết mọi người. Người có quái số 8 thích thực hành. Họ là người hành động hơn là nhà tư tưởng. Người có quái số 8 cũng tự tin, có niềm tin không lay chuyển và khá uyên bác. Vì không quá kiêu ngạo, nên họ có thể là nhà lãnh đạo hay người đi theo phong trào. Họ cũng quản lý tiền giỏi. Vì thổ là mẹ của kim (tiền), nên người có quái số 8 có thế tích lũy tiền tốt hơn người có quái số khác. Mặt bất lợi của người có quái SỐ 8 là nhạy cảm quá mức và tiếp thu mọi điều. Họ phải học cách thể hiện cảm xúc.

Người hành Hỏa quái số 9

Thuộc quái Li, người thuộc hành Hỏa nhiệt tâm, tràn đầy sinh lực và sống có tình. Họ rất vui vẻ và sống có nhiệt huyết. Tự phát là cách làm việc của họ. Họ là những người sôi nổi. So với tất cả những người có quái số khác, người có quái số 9 mộ đạo và có tinh thần tôn giáo cao nhất. Trên thực tế, khao khát cháy bòng tìm ra chân lý và ý nghĩa cuộc sống của họ thôi thúc người khác làm giống họ. Giống như ngọn đuốc, ánh sáng chói rực của họ giúp cho họ có thể nhìn rõ tất cả các lựa chọn. Họ tư duy nhanh và dề dàng nắm bắt các khái niệm khó. Người có quái số 9 rất thông minh và có khả năng kiên nhản với những người không đạt tới trình độ của họ. Họ cũng theo đuổi danh vọng và sự kính trọng, điều này có thể khiến họ trờ nên kiêu ngạo. Mặt bất lợi của người hành Hòa là nóng này. Giống như ngọn lửa, họ cần học kiềm chế cảm xúc trước khi mất kiểm soát.

Bây giờ, hãy kết hợp những đặc điểm tính cách thế hiện qua sao hộ mệnh của bạn với sao của các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên của bạn xem phần sau.

Loading...