Đây là vấn đề mà quả thật cho đến nay các nhà khoa học giỏi nhất và giới y khoa chưa có được những chứng cớ rõ ràng trong thực tế. Tuy nhiên những nhà nghiên cứu về hiện tượng luân hồi, tái sinh có những nhận định theo luận cứ của họ.

Linh hồn đã nhập vào thể xác mới theo nhiều trường hợp: Có khi bào thai vừa thành hình trong bụng linh hồn đã nhập vào đầu thai. Nhưng đôi khi đứa bé vừa lọt lòng mẹ linh hồn mới nhập vào. Nguyên nhân đầu tiên là lúc bấy giờ bộ não và hệ thần kinh chưa được tạo lập nếu vào giai đoạn trứng thụ tinh thì trừng ấy chỉ tuân theo hiện tượng sinh lý học để tiếp tục đi vào giai đoạn chuyển hóa của phôi để rồi thành bào thai có dạng ban đầu của thai nhi chưa rõ rệt.

Không hiểu người xưa đã quan tâm ra sao về luận cứ này hay chỉ là một sự trùng hợp khi họ cho rằng lúc người mẹ có thai thì nên có những tư tưởng hay hình ảnh đẹp đẽ tốt lành trong tâm trí để có được đứa bé xinh đẹp thông minh nhân hậu khi sinh ra. Phải chăng đây là chủ ý muốn dùng tư tưởng, cảm nghĩ tốt lành để lôi cuốn linh hồn tươi sáng nhập vào bào thai?

Bào thai
Nhiều ý kiến cho rằng khi bào thai vừa thành hình trong bụng mẹ linh hồn đã nhập vào đầu thai

Trường hợp khi thai nhi vừa lọt lòng mẹ thì linh hồn mới nhập vào thường rất hiếm và lý do có thể là đứa bé sinh thiếu tháng hay sinh non. Nhưng khi đứa bé qua đời vì một lẽ gì đó thì linh hồn chúng không chịu đi xa mà thường lẩn quẩn bên cạnh người mẹ để chờ điều kiện thuận lợi đầu thai lại khi người mẹ có thai lần nữa.

Bào thai có linh hồn khi nào?

Thần thức là một trong ba thành tố căn bản hình thành nên bào thai, mầm sống trong giai đoạn nguyên thủy và sơ khai nhất. Sự thống nhất xác hồn thâm sâu đến độ chúng ta phải coi linh hồn như là mô thể của thân xác. Nghĩa là, nhờ linh hồn thiêng liêng mà thân xác được cấu tạo từ vật chất, thành một thân xác của con người sống động. Trong con người, tinh thần và vật chất không phải là hai bản tính nhưng sự kết hợp của chúng tạo thành một bản tính duy nhất. Vì thế khi nào cha mẹ có giao hợp thì người mẹ mới có thể thụ thai và bào thai mới thành hình.

Loading...

Sự hình thành của linh hồn sau khi ra đời

Một đứa bé khi mới sinh ra thì thân thể rất nhạy cảm với các rung động vô hình chung quanh. Do đó nhiều đứa bé dưới khoảng 06 tuổi thường trông thấy ma quỷ hay các linh hồn xung quanh nó, những đứa bé này chẳng những trông thấy bằng mắt thường mà linh hồn của nó còn có thể giao tiếp với các linh hồn này nữa. Lúc này thì linh hồn và thể xác của đứa bé chỉ mới vừa kết hợp một cách lỏng lẻo nên linh hồn đứa bé thường bị phân ly, mất hồn hay giật mình vì những tiếng động lớn. Khi có ma quỷ xung quanh nhà đứa bé thường cảm nhận được nên hay khóc.

Tuy nhiên, dưới sự thể hiện của tâm linh thì linh hồn sẽ cộng hưởng tương ứng với thể xác có băng tần tương ứng. Thường khi đứa trẻ trong bụng gần chào đời, hoặc đã chào đời thì khi đó linh hồn sẽ cộng hưởng để trở thành một con người toàn vẹn có sự sống và càng ngày càng gắn bó với thể xác qua những thông tin mà nó lưu trữ được.

Quan hệ giữa linh hồn và bào thai

Khoảng 3-4 ngày sau khi thụ tinh phôi dâu rời khỏi ống dẫn trứng đi vào tử cung. Khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh thì các cụm tế bào tạo thành khoang rỗng gọi là túi phôi. Phôi nang tiếp tục cấy vào niêm mạc tử cung có thể khiến mẹ bị chảy máu nhẹ ở âm đạo. Đến thời điểm này người phụ nữ được cho là đã mang thai 3 tuần. Nhóm bên trong của tế bào giờ được gọi là phôi và các tế bào bên ngoài liên kết với các nguồn cung cấp máu của mẹ để tạo thành nhau thai.

Bộ não của bé đang phát triển ở một khu vực riêng với sự thể hiện của vật chất thì khi bào thai trong bụng mẹ được hình thành sẽ có một linh hồn được đầu thai vào trong quá trình thụ thai. Trong 06 tuần đầu, não đang trong quá trình hoàn thiện cho nên linh hồn chưa có chỗ trú ngụ. Vì vậy mà linh hồn thường ra vào trong bụng mẹ. Lúc này có thể xảy ra một số hiện tượng sau:

  • Nếu người mẹ không giữ gìn thì dễ có hiện tượng bị sảy thai vì nhau thai đang hình thành chưa đủ sức giữ bào thai. Người mẹ phải bồi dưỡng đủ chất bổ để cung cấp cho  phôi thai phát triển nhanh. Khi linh hồn ra ngoài có thể sẽ có một linh hồn khác mạnh hơn chui vào bào thai thay thế linh hồn kia sẽ tạo thành con ranh. Vì vậy mà người phụ nữ có thai ngày xưa có đeo bùa chống con ranh.
  • Trong 03 tháng đầu linh hồn trong bào thai lúc có lúc không. Ðối với tất cả các loại động vật sau khi chết đi thì linh hồn của nó đều tồn tại tức là những sinh vật có sự hoạt động của điện ly tử bên trong thân thể. Nếu linh hồn của loài vật mà chui vào bào thai thì sẽ làm bào thai biến đổi hình thể dẫn đến bào thai dị dạng hay gọi là quái thai.

Linh hồn con người được chứa bên trong các cấu trúc được gọi là những ống siêu nhỏ của tế bào não. Theo lý thuyết này thì khi chúng ta chết đi các lượng tử linh hồn này sẽ được phân phối trở lại vũ trụ.

Quan hệ giữa xác và hồn

Linh hồn là một phức hợp của một loại trường sinh thái kết hợp với trường thông tin. Linh hồn và thể xác có một sự liên quan mật thiết với nhau khi con người còn sống. Thân xác được xem như là một dụng cụ hay phương tiện dùng cho linh hồn sử dụng để học hỏi những bài học tại thế giới vật chất của chúng ta. Ngược lại thể xác cũng cần phải có linh hồn tồn tại để trở thành một thể xác hoàn hảo và những sự tồn tại của các khí quan là để giúp cho thân thể được bảo tồn và được khỏe mạnh. Nhờ thế mà linh hồn hoạt động được thể hiện qua thể xác này.

Bào thai sau 03 tháng thì đại não của bào thai dần dần lớn lên và lượng lưu thông máu của người mẹ và bào thai cũng tăng lên. Từ đó linh hồn của đứa bé dần dần được hình thành. Nói một cách chính xác là linh hồn bắt đầu trú ngụ trong não không có sự ra vào nữa nên  bào thai sẽ ổn định không bị sảy thai nữa.

Khi bào thai được 8 – 9 tuần thì tim thai đập mạnh và có thể nghe được qua thiết bị siêu âm. Những phần trồi lên sẽ là chân, tay của bé sau này. Em bé giờ đã chính thức được gọi là bào thai. Khuôn mặt đang dần hình thành đôi mắt đã rõ ràng hơn và tay chân cũng đã có ngón. Các cơ quan nội tạng đều đang phát triển rất nhanh chóng. Chỉ 12 tuần sau khi thụ thai thì thai nhi đã được hình thành đầy đủ. Đến nay gần như các cơ quan và cấu trúc chính trong cơ thể bé đã hình thành và tiếp tục phát triển cho đến khi chào đời.

Từ 12 đến 20 tuần em bé cũng bắt đầu di chuyển nhưng mẹ chưa thể cảm nhận được. Bé đang phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng và bụng bầu của mẹ cũng lớn lên rất nhanh. Khuôn mặt bé đã giống con người hơn và tóc, lông mày, lông mi cũng bắt đầu phát triển. Cuối tuần 20 thì mắt bé có thể mở ra, đóng vào. Những linh hồn đã tái kiếp thường có sự hiểu biết tự nhiên rất nhiều có thể rất nhạy cảm và thậm chí là thông thái.

Sự trưởng thành của linh hồn

Khi thân thể đứa bé dần dần trưởng thành thì linh hồn và thể xác được kết hợp lại một cách chặt chẽ. Tất cả ký ức của con người là do linh hồn cất giữ, mà não bộ của con người chỉ đóng vai trò môi giới và nó bắt đầu có sự tác dụng tương tự như một từ trường của phần cứng của máy vi tính và những dữ liệu của thông tin vậy, nhưng chúng hoàn toàn không giống nhau vì linh hồn không phải hoàn toàn dựa vào đại não để tồn tại mà nó có một phương thức tồn tại độc lập riêng biệt của nó như hình thức của một trường sinh thái ký ức riêng.

Trường sinh thái này vừa giống như một đài điều khiển phát sóng vô hình độc lập từ xa để điều khiển người máy Robot tân tiến là thể xác của con người. Nó lại vừa giống như một đài phát sóng truyền hình tivi vô hình độc lập. Do vậy, nếu thể xác chỉ nghĩ và làm những điều tốt đẹp thì linh hồn sẽ lưu giữ được những thông tin đẹp, điều đó có nghĩa là linh hồn thông qua thể xác để học hỏi, hiểu biết và để được tiến hóa. Nếu thể xác biết tu chắc chắn sẽ giúp linh hồn học hỏi nhanh và ngược lại. Do đó nếu đại não không có sự cấu tạo tương ứng thích hợp để tiếp thu và lưu giữ những tín hiệu và thông tin của linh hồn thì người đó sẽ trở nên đần độn, ngu si.

Nếu ký ức được cho như một tấm màn che phủ lên đại não như một số nhà khoa học đã nhận định thì tại sao tấm màn ký ức của những người đần độn, không thông minh như người bình thường? Có nhà khoa học thí nghiệm và cho rằng năng lượng của cơ thể sản sinh ra do con người mỗi ngày ăn uống năng lượng này rất lớn nó vượt xa mức tiêu thụ do thân nhiệt của con người sử dụng. Vậy thì số năng lượng thặng dư đó nó thất thoát đi đâu? Câu trả lời là số năng lượng đó đã được đại não tiêu thụ để dùng vào việc phát sóng sinh điện từ ra ngoài tức đại não dùng số năng lượng đó để tư duy và duy trì sinh hoạt của cơ thể trong sinh hoạt hằng ngày.

Lúc linh hồn con người khoác lấy thể xác và tái sinh. Con đường nhập thế có giai đoạn chuẩn bị ở những cõi tâm linh trước khi việc diễn ra ở cõi trần. Vì vậy nếu như chúng ta quan sát thì sẽ thấy cõi trần gồm thể sinh lực và thể xác. Con người không đứng riêng rẽ mà là một phần trong vạn vật trên địa cầu và điều chỉ áp dụng cho những loài thấp hơn người thì cũng áp dụng cho người. Tuy nhiên có một điểm khác biệt lớn lao là khi tái sinh là mỗi chúng ta đều mang theo cá tính và sự độc đáo của mình. Mỗi con người tái sinh để làm cho cá tính tiềm ẩn được thành và biểu hiện rõ. Mỗi người  vì vậy có tính chất là của riêng họ và tính chất ấy phát triển theo cách của nó nhất quán ngay từ thuở ban đầu. Đây là điểm chính yếu và là căn bản trong việc thai nhi thành hình và nói rộng ra là kiếp người.

Loading...