Từ xưa đến nay thuật thôi miên luôn mang một lớp áo thần bí trong lòng mọi người. Tác dụng lạ lùng trong thuật thôi miên bị coi là trò lừa bịp vì những kẻ ít học, thiếu đạo đức. Do đó thôi miên bị đưa ra khỏi lĩnh vực khoa học khiến nó mang tiếng xấu.

Sau này khi khoa học phát triển sâu rộng thì người ta cố gắng tìm hiểu bí mật của thuật thôi miên một cách khoa học, có hệ thống nên thôi miên ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Nó có mặt khắp nơi trong cuộc sống ngày nào cũng xảy ra và bản thân mỗi người thật ra đều đang bị thôi miên.

Thôi miên là gì?

Là một trạng thái thay đổi của nhận thức, khi đối tượng trở nên hoàn toàn thư giãn và mất kết nối với thế giới bên ngoài như thể họ đang xem một bộ phim cực kỳ lôi cuốn. Trạng thái này được sử dụng trong khoa tâm thần học để tiếp cận với tiềm thức con người một cách dễ dàng hơn, để vượt qua những trở ngại tinh thần và gợi lại những tổn thương thời thơ ấu. Thôi miên cũng giúp tăng nhanh tốc độ của quá trình trị liệu.

Thôi miên tác động trực tiếp vào tâm linh

Tâm linh phát triển theo suốt cả cuộc đời chúng ta. Từ nhỏ đến lớn chúng ta sống trong môi trường bị thôi miên chẳng hạn như cha mẹ, thầy cô luôn cung cấp cho chúng ta những quan niệm về giá trị, niềm tin, quan niệm đạo đức… Ban đầu chúng ta nửa tín nửa ngờ, rồi dần dần chúng ta tin họ.

Người lớn nói nghe lời mới là trẻ ngoan, không nghe lời thì không nhận được thứ đang có. Vì thế chúng ta tiếp nhận ngày càng nhiều mệnh lệnh thôi miên và làm theo, khiến bản thân chúng ta dần hình thành một kiểu phản ứng và hành vi thường là vô thức. Cũng có nghĩa là do tiềm thức kiểm soát đây được xem là một kiểu thôi miên sâu. Chẳng hạn có người khen chúng ta có cống hiến cho một chuyện gì đó và chúng ta thường nhường công lao cho người khác đây chính là kết quả của quan niệm không tranh giành công lao được thôi miên từ hồi nhỏ. Đến khi chúng ta có cuộc sống, công việc, gia đình hay sự nghiệp riêng tư thật ra cũng trong môi trường bị thôi miên.

Loading...
Thôi miên từ bé
Ngay từ bé chúng ta đã tiếp nhận rất nhiều mệnh lệnh thôi miên

Trên thực tế mỗi ngày có một lượng thông tin cực lớn tuôn đổ vào trong đời sống của chúng ta khi lật một trang báo hay mở tivi chúng ta đều thấy rất nhiều quan điểm và mẫu quảng cáo… Mỗi ngày đối mặt với cấp trên, khách hàng, đồng nghiệp, ai cũng nói hàng lô hàng lốc thông tin, hoặc biểu đạt những tâm trạng khác nhau… Khi chúng ta bị tác động bởi những nhân tố này và bị thay đổi tâm trạng, hành vi, thậm chí là hệ thống niềm tin của mình tức là chúng ta đã bị thôi miên. Chẳng hạn chúng ta mua một sản phẩm nào đó là vì chúng ta xem quảng cáo, mua về mới thấy kết quả không như vậy thì có thể chính bạn đã bị thôi miên.

Thôi miên tác động trực tiếp vào tâm linh cho nên nó có thể mau chóng giúp người ta đạt được những gì họ muốn. Nó không chỉ để trị liệu hoặc không chỉ thích hợp với những người có vấn đề về tâm lý, sức khỏe. Một người mạnh khỏe ở trạng thái thôi miên thả lỏng sẽ xuất hiện những hiệu quả không ngờ, chẳng hạn như tâm linh được thanh lọc từ đó có tâm trạng tích cực. Trong quá trình phát triển và thanh lọc tâm linh thông qua thôi miên thả lỏng cơ thể từ đó thả lỏng tâm lý nhờ kỹ thuật đối thoại với tâm linh giải quyết xung đột và mâu thuận trong nội tâm kể cả những mặc cảm để đạt đến trạng thái lành mạnh, hài hòa cả tâm hồn lẫn thể xác. Rõ ràng thông qua thôi miên thì thể xác lẫn tâm hồn hoàn toàn được thư giản và nhờ đó tâm linh được thanh lọc.

Thôi miên tác động vào con người như thế nào?

Về mặt thể chất

Liệu pháp thôi miên có thể tác động đến toàn bộ các quá trình vận động của các cơ quan chức năng trong cơ thể con người. Ví dụ như hoạt động của dạ dày và hệ tiêu hóa, tim mạch hay hoạt động của hệ cơ, hệ thần kinh cũng như những cảm nhận và đời sống tình cảm của con người. Ngay cả các đau đớn do các bệnh phong khớp gây ra cũng có thể được ổn định và tác động một cách tích cực.

Thông thường thì liệu pháp thôi miên có tác động mạnh hơn bất kỳ loại thuốc nào. Ưu điểm lớn ở đây là không gây bất kỳ một tác dụng phụ nào có hại cho cơ thể như ở phần lớn các loại thuốc. Liệu pháp thôi miên thực sự là một liệu pháp chữa trị mang tính toàn diện tác động lên thể chất, tinh thần và linh hồn người bệnh.

Về mặt tinh thần và tình cảm

Sức mạnh mang tính quyết định của liệu pháp thôi miên khi điều trị các căn bệnh khó chữa đó là khả năng đi thẳng vào vô thức của con người. Những liệu pháp khác cũng đã cố gắng thông qua những con đường gián tiếp để tìm đến những ký ức đã bị lãng quên hay bị dồn nén cũng như những tình cảm, mâu thuẫn của người bệnh những thứ gọi là gốc gác của các triệu chứng bệnh.

Chữa bệnh bằng thôi miên
Có những căn bệnh chỉ thôi miên mới chữa được hiệu quả

Nhưng con đường gián tiếp này thông thường tốn rất nhiều thời gian và rồi chỉ mang lại ít nhiều các giả thuyết mà thôi. Còn khi được trị liệu bằng liệu pháp thôi miên thì việc này lại vô cùng đơn giản. Ngay cả khi người ta đã tìm thấy và ý thức được một sự kiện nào đó đã tạo nên nguyên nhân căn bệnh thì việc ổn định làm cho bệnh lý khỏi hẳn cũng không phải là đơn giản lắm. Nhưng nhờ vào liệu pháp thôi miên thì việc này lại được thực hiện một cách dễ dàng vì toàn bộ quá trình phục hồi và ổn định sức khỏe đều sẽ được thực hiện trực tiếp trong vô thức.

Trên cơ sở của những khả năng trị liệu và phác đồ tuyệt vời của liệu pháp thôi miên thì việc chữa khỏi nhiều căn bệnh hiểm nghèo khi mà các phương pháp trị liệu khác nhau trước đây đã bị bó tay ắt cũng là điều dễ hiểu.

Thanh lọc tâm linh là một vấn đề được quan tâm ngày nay

Khi thực hiện hướng dẫn tâm lý cho những người khiếm khuyết về sự phát triển tâm linh để mau chóng và dễ dàng giúp thân chủ giải quyết vấn đề thì các bác sĩ tâm lý thường dùng thôi miên giúp họ đi vào thế giới tiềm thức và hướng dẫn họ tự chữa lành tâm linh để xây dựng lại một thế giới nội tâm hài hòa, hoàn thiện, hạnh phúc, nâng cấp mô thức hành vi và tư duy kém hiệu quả trong quá khứ. Vì thế không lâu sau khi đối diện với một vấn đề có một số người bắt đầu có khuôn mẫu tư duy mới nên phản ứng khi gặp chuyện cũng khác hẳn.

Thanh lộc tâm linh là một vấn đề rất được quan tâm ngày nay. Trong xã hội hiện đại ngày càng cởi mở thì thuật thôi miên đang vén bức màn bí mật của nó. Đối với một số người thành thị, nó đã trở thành cách thức và thái độ trong cuộc sống của họ. Cuộc sống bận rộn cho nên đôi lúc họ tìm đến các nhà thôi miên nhờ giúp đỡ, thanh lọc tâm linh. Sự mệt mỏi thân xác có thể giải tỏa bằng cách nghỉ ngơi, đi tắm hơi hoặc mát xa…

Nhưng mệt mỏi tâm linh thì lại là một vấn đề khó khăn và con người  không biết thổ lộ tâm sự với ai. Vì thế  áp lực tích tụ lâu ngày đè nặng lên nội tâm khi nhà thôi miên hướng dẫn thì tâm linh của bạn mở ra được thanh lọc và bạn nhận thức được bản thân của mình cũng như chính bạn có thể trò chuyện với nội tâm của mình. Sau khi tỉnh đậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng tràn ngập sức sống và tự tin hơn.

Bỏ qua tất cả những thành kiến mà truyền thông tìm cách cài đặt vào đầu chúng ta, thì thôi miên là một bộ môn khoa học đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tiềm năng của thôi miên không thể nào đếm hết được. Thôi miên được xem là cách nhanh nhất để tiếp cận với tiềm thức nơi chứa đựng tất cả những năng lực kỳ vĩ nhất của con người.

Loading...