Theo quan điểm Phật giáo, duyên âm là tình duyên hiện tại giữa người trần với những người vừa mới mất. Thông thường thì duyên âm chỉ xảy ra với một số trường hợp như tự tử hay chết oan mà vong linh không chấp nhận mình đã chết nên cố bám lấy những ký ức trên đời. Hoặc là những người lúc khi đang sống có luôn có dục tính hay ham muốn mạnh mẽ cho nên sau khi chết hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận và cố gắng hay tìm cách trở về cõi trần theo người cũ hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ. Ngoài ra còn một trường hợp khác của duyên âm theo nghĩa tốt. Đó được xem là những mối tương quan trong họ tộc thường là anh, chị, em hay ông bà đã khuất theo chúng ta để gia hộ, bảo vệ ta.

Duyên âm là gì?

Duyên âm được hiểu là là tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác mà đa số là với các vong linh, thậm chí tà ma, ác linh. Duyên âm có hai loại, thứ nhất là duyên tiền kiếp có thể là đoạn duyên còn chưa đứt của ta trong tiền kiếp. Loại còn lại là duyên âm với những người đã chết ở kiếp này.

Duyên âm thường xảy ra ở những người nào?

Duyên âm thường xảy ra ở những người lúc còn sống có thú tính mạnh mẽ. Sau khi chết, hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng luôn oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo người cũ hoặc một ai đó. Cũng có trường hợp tìm dục tính ở nơi buôn hương bán phấn và rung động theo những khoái cảm của những cặp trai gái.

Biểu hiện của người bị mắc duyên âm

Luôn gặp phải những chuyện trắc trở trong tình cảm, dù yêu bất kì ai cũng sẽ chia tay mặc dù đã bàn tính đến chuyện hôn nhân nhưng vẫn bị đổ vỡ. Mọi chuyện trong gia đình hay công việc đều bình thường nhưng tính cách người này trở nên thay đổi theo chiều hướng tiêu cực như nóng nảy hoặc dễ cáu gắt khác hẳn với bình thường. Bản thân họ thường xuyên rơi vào trạng thái thơ thẩn, lơ ngơ, nói năng lảm nhảm, không điều khiển được hành vi của mình. Có lúc lại cảm thấy  trong người tự nhiên buồn bực mà không rõ lý do và nhiều lúc có ý nghĩ muốn tự tử mặc dù không hề gặp chuyện gì buồn chán.

Duyên âm có hay không? 

Duyên âm có hay không có thì cũng không có ai chứng minh hay bác bỏ được. Đây là một quan niệm khá phổ biến trong xã hội. Và mỗi người cần phải có bản lĩn htrước những thông tin hay đòi hỏi mà thầy bói đưa ra thì mỗi người nên biết mình phải làm gì. Còn nếu nói có hay không có duyên âm hoặc cấm họ không nên cúng lễ thì cũng rất khó. Những gì thuộc về tâm linh thì không thể cấm được mà chỉ hướng cho người ta nên làm thế nào, giữ vững bản lĩnh của mình ra sao mà thôi.

Loading...

Sự thật về hiện tượng mắc duyên âm

Mặc dù được lưu truyền rất lâu, nhưng những lý giải về hiện tượng mắc duyên âm trong dân gian là hoàn toàn phản khoa học. Vì trên thế giới hiện nay, chưa có bất kì cuộc nghiên cứu nào chứng minh rằng có một thế giới khác tồn tại xung quanh chúng ta. Và một điều dễ nhận thấy rằng những biểu hiện mà dân gian đưa ra là những điều rất dễ xảy ra trong cuộc sống.Việc con người hay mơ thấy những giấc mơ liên quan đến tình ái, theo như các chuyên gia thì đó là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của con người. Hiện tượng này có thể xảy ra ở bất kì người nào không phân biệt về tuổi tác hay tình trạng hôn nhân. Mỗi người chúng ta đừng suốt ngày lo lắng liệu mình có mắc duyên âm không?Thay vào đó hãy cố gắng xây dựng một lối sống lành mạnh, khoa học để tránh cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, stress lâu ngày dẫn đến những vấn đề về thần kinh khiến cơ thể rơi vào trạng thái suy sụp.

Những mối duyên trái với luân hồi như duyên âm thì dù nhìn về khía cạnh nào cũng đều gây ảnh hưởng xấu tới chính người trong cuộc. Có những người được người tình ở thế giới khác giúp đỡ trong công danh hay tài lộc, nhưng lại bị họ ngăn trở về tình duyên. Có những vong ác thì lại một mực muốn bắt người mình yêu phải chết để họ có thể tiếp tục mối duyên này ở thế giới bên kia. Duyên âm hay duyên trần đó đều là cái nợ về tình cảm mà bản thân con người ta phải trả trong cuộc sống.

Loading...