Theo quan điểm của nhiều người thì cuộc sống chưa kết thúc khi con người qua đời mà linh hồn sau khi thể xác chết đã đầu thai trở lại một kiếp sống khác theo bánh xe luân hồi và cứ mãi như thế cho đến khi nó đi được đến cõi Niết Bàn. Cuộc sống của con người trên trần thế thực ra chỉ là một kiếp và thân xác chỉ là nơi cư trú của linh hồn mà thôi.

Đầu thai chuyển kiếp là gì?

Là một niềm tin được tìm thấy trong các triết lý tôn giáo lớn của Ấn Độ. Trong khái niệm đầu thai thì một tính cách mới được phát triển trong mỗi kiếp sống trong thế giới loài người, dựa vào các kinh nghiệm tích lũy từ các kiếp sống trước để có thể sống tốt hơn trong kiếp sống hiện tại, nhưng cá tính của người đó vẫn là không đổi trong suốt các kiếp sống kế tiếp nhau. Nhiều người luôn tin rằng chắc chắn có sự tương tác về sự sắp đặt trước của một số kinh nghiệm sống nào đó hay là những bài học được dự định là sẽ xảy ra trong kiếp sống đó.

Đầu thai dưới dạng con người

Nhiều kiếp sống kế tiếp nhau trên mặt đất, thông thường bao gồm cả một niềm tin về việc đi vào thế giới tâm linh hoặc là các tầng tồn tại giữa sự chết và tái sinh. Đây là dạng thông thường của đầu thai.

Việc đầu thai xảy ra trong tức khắc

Như vậy dòng năng lượng sống không hề bị gián đoạn mà nó tiếp tục ngay cuộc hành trình với một mầm sống khác luôn có sẵn. Điều này không có gì phi lý. Nhưng dòng nhân quả chi phối đời sống con người vốn vô cùng phức tạp, một đời sống mới hay một cảnh giới mới tất cả đều phải phù hợp với quán tính nghiệp thúc đẩy phù hợp nhân duyên tái sinh và phù hợp nguyện lực người mấp mé ngưỡng lâm chung. Đành rằng chỉ riêng trong cái vũ trụ mênh mông này đã có vô vàn cái thế giới có thể là nơi đến của sự sống, nhưng những mối nhân duyên đan xen vô cùng phức tạp của mỗi cá nhân trong cái thế giới này vẫn được giải thích rằng sẽ níu kéo chúng ta rất mạnh.

Việc đầu thai xảy ra trong khoảng 49 ngày

Người ta thường khuyên nhau rằng đừng đụng vào thân thể hoặc di chuyển người chết trong một số tiếng đồng hồ để thần thức hoàn toàn thoát ra ngoài, rồi cứ mỗi 7 ngày thân trung ấm lại chết đi sống lại cho đến khi hết 49 ngày thần thức mới tìm được nơi gá vào có đủ điều kiện phù hợp cho mình đầu thai. Đây được coi là một cái chết có thể nói là hoàn hảo nhưng thực tế không có được cho nhiều người. Với người chết tai nạn thi thể họ phải nhanh chóng được đưa ra khỏi hiện trường, người chết trong bệnh viện sẽ phải di chuyển sau khi các thủ tục hoàn tất hoặc người chết trong chiến tranh, thảm họa thiên nhiên hay nhiều trong trường hợp khác nữa làm sao họ nhận được sự hỗ trợ của những người xung quanh theo các bước đã được tính toán chuẩn bị, những nghi thức tâm linh dẫn dắt họ trong khoảnh khắc bước từ thế giới này sang thế giới khác. Đối chiếu với một số tài liệu mô tả lúc thần thức nhập thai cũng có một vài điều làm ta suy nghĩ.

Loading...

Việc đầu thai xảy ra trong thời hạn vô định

Điều này chủ yếu làm đè nặng lên tâm lý người thân còn sống, nó không làm nguôi ngoai đi được những lo lắng cho người đã khuất nếu việc đầu thai không được giải quyết trong một thời hạn nào đó. Liệu có một thế giới nào đó các vong linh cứ luẩn quẩn mãi bị giam hãm ngột ngạt khổ sở mà không tìm được đường ra hay không tìm thấy cơ hội được đầu thai về một cảnh giới phù hợp hay không. Nếu chúng ta tin vào tái sinh đầu thai nhưng không thể biết được nó sẽ kéo dài trong bao lâu thì tựa như nỗi lo lắng trường hợp người thân bị mất tích không thể biết được khi nào tìm thấy và lo lắng rất lớn cho cả chính mình. Nhà ngoại cảm có khả năng liên hệ tiếp xúc được với các vong linh đã mất sau rất nhiều năm buộc ta phải thừa nhận thời hạn 49 ngày không phải là bất di bất dịch. Nhiều nhà ngoại cảm liên hệ được với những người đã chết cách đó hàng chục năm hoặc lâu hơn, chuyện nhảm nhí về ngoại cảm thì nhiều vô kể nhưng không thể nói hoàn toàn như vậy, nhiều người thực hiện thành công nhiều lần giữa một đám đông hồ nghi và làm thay đổi cả định kiến của đám đông ấy thì việc ta không thừa nhận là một sự cố chấp giữ ý kiến của riêng mình thôi.

Những niềm tin về sự đầu thai hay chuyển kiếp được phổ biến rộng rãi trong các tôn giáo và đức tin. Đầu thai chuyển kiếp không thể giống như sự xuất hiện trở lại của linh hồn hay một người ở trong một cơ thể vật chất, mà đúng hơn là cảm nhận về thế giới chỉ tồn tại như một biểu thị xung quanh nhận thức, và điều này chỉ được duy trì như là một hành động của tâm thức.

Loading...