Không chỉ trong tôn giáo mà nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy con người có kiếp trước kiếp sau. Linh hồn hoặc nguyên thần của một người sẽ rời khỏi thân thể khi sinh mệnh kết thúc và sẽ một lần nữa xuất hiện ở một sinh mệnh khác, quá trình này gọi là luân hồi. Vậy luân hồi có ý nghĩa gì?Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Các sinh mệnh đều trải qua luân hồi 

Các sinh mệnh đều trải qua luân hồi để cân bằng những thiện duyên hoặc ác duyên từ những đời trước, do đó mà nghiệp lực là nguyên nhân sinh ra luân hồi. Khi sinh mệnh là việc tốt thì sẽ tích được đức và khi ở trong luân hồi sẽ được ban thưởng. Chẳng hạn khoẻ mạnh, sự nghiệp thành công, tình yêu mỹ mãn, gia đình hoà thuận, v.v. Mặc dù những điều đó là được ban thưởng trong luân hồi nhưng sinh mệnh cũng cần phải học tập. Thái độ của bạn đối với danh và lợi trong cư xử với người khác sẽ quyết định vận mệnh của bạn.

Nghiệp lực là gì?

Nghiệp lực là lúc bạn làm việc không tốt mà nhận được và cách hoàn trả nghiệp nhanh nhất là cho bạn trực tiếp trải nghiệm hậu quả do việc xấu bạn đã làm. Nhưng đồng thời cũng khảo nghiệm bạn, xem bạn khi ở trong hoàn cảnh cuộc sống bi thảm đến nỗi khiến bạn muốn tự tử và xem bạn có thái độ đối đãi đúng đắn hay không.  Trong cuộc sống đã có những hoạn nạn được sắp đặt sẵn trong vận mệnh của bạn và chắc chắn nghiệp lực của bạn cũng theo đó mà hoàn trả.

Nghiệp lực tự thân

Chúng ta có thể thấy nghiệp lực tự thân được xem là là kết quả của việc lạm dụng thân thể ở đời trước. Nghiệp lực tự thân hơn phân nửa là vì chuyển thế quá nhanh và khiến sinh mệnh trong quá trình chuyển sinh có mang vết thương. Khi một đứa trẻ mới chào đời sinh ra đã mắc bệnh phổi thì chắc chắn là vì nó ở đời trước đã từng bị chết do ung thư phổi vì hút thuốc.  Còn có một người, trên thân thể xuất hiện bớt làm mất nhan sắc là vì vết bỏng nghiêm trọng trong đời trước di lưu lại.

Nghiệp do phấn đấu bản thân 

Chúng ta phải biết rằng tài năng và tri thức chắc chắn phải trải qua đời đời kiếp kiếp mới tích luỹ được. Những người thành công và hạnh phúc là thông qua sự vất vả hết đời này sang đời khác mà có được, họ trong lúc cố gắng và vất vả mà được tiêu nghiệp và tích đức do đó đổi lấy sự thành công và hạnh phúc ở đời này.

Loading...

Nghiệp lực giả sợ hãi

Nghiệp lực giả sợ hãi đến từ việc bị thương trong sinh hoạt ở kiếp trước, nhưng không có quan hệ nhiều với kiếp này. Nghiệp lực giả sợ hãi cùng nghiệp lực giả tội nói ở bên dưới là dễ dàng thông qua trị liệu kiếp trước mà giải quyết. Bởi vì một bệnh nhân một khi hiểu được nguyên nhân của loại cảm giác sợ hãi và tội lỗi này, họ sẽ không quá mức cố giữ cảm giác sợ hãi và tội lỗi khó hiểu này.

Thuyết luân hồi cho rằng sự tái sinh luôn luôn xem như một sự tiến hóa

trong một kiếp sống của ta, nếu tìm hiểu kỹ và suy luận theo thuyết luân hồi thì cũng thấy được một cách khá rõ ràng những giai đoạn tương ứng với những cõi mà suốt trong vô lượng kiếp ta đã phải và sẽ trải qua. Qua những kinh nghiệm hàng ngày của mỗi con người chúng ta, nếu lưu tâm để ý ta sẽ thấy ngay trong cuộc sống của đời mình có tất cả những gì mà ta có thể kinh nghiệm được bằng cách đi qua một hạn kỳ về tái sinh dài. Những gì mà bản thân ta có được hay gặp phải khi đang còn sống đều thấy có sự tương đồng với nó ở một nơi nào đó ở cõi thanh cao tốt đẹp là chốn thiên đàng dưới hỏa ngục hoặc ở những nơi khác như cõi ngạ quỷ súc sanh. Thuyết luân hồi cho rằng sự tái sinh luôn luôn xem như một sự tiến hóa. Vì thế thời gian trải qua do sự đầu thai ở mỗi linh hồn thường khác biệt nhau, tuy nhiên trung bình một linh hồn đầu thai khoảng mỗi 250 năm. Giữa thời gian này, mỗi linh hồn sẽ nhìn lại kiếp sống đã qua và từ đó sẽ chọn lựa một cách lý tưởng cho cuộc tái sinh kế tiếp.

Trong lúc chuyển sinh luân hồi hết lần này đến lần khác, sinh mệnh không ngừng hoàn thiện mình. Nếu như một sinh mệnh trong quá trình này không ngừng hoàn trả nghiệp và tích đức thì chắc chắn sinh mệnh đó sẽ trở nên càng ngày càng thành thục, ngày càng thuần khiết tốt đẹp. Khi sinh mệnh có thể đồng hoá với đặc tính lương thiện của vũ trụ, thì sẽ có thể thăng lên.

Loading...