Thuật coi tướng được phát triển qua hàng nghìn năm, tìm ra mối tương quan giữa các đặc điểm khác nhau ở trên khuôn mặt với những tính cách đặc thù. Dựa vào đó mà có thể tiên đoán về hành vi cũng như thành tựu của một người.

Chúng ta biết rằng đã sự di truyền và chế độ ăn uống tác động tới cấu trúc của khuôn mặt, những người cười nhiều thì sẽ xuất hiện các nếp nhăn ở khóe mắt, còn những người hay buồn rầu thì sẽ bị lưng còng khi về già. Tướng mạo bẩm sinh của mỗi người cũng được thể hiện các khía cạnh tính cách, đồng thời cũng đoán trước được thành quả mà người đó sẽ đạt được ở trong cuộc sống.

Khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
Khuôn mặt bạn nói lên điều gì?

Vầng trán

Vầng trán thể hiện trí tuệ của con người. Một vầng trán căng đầy sẽ được xem là biểu tượng của trí tuệ và vẻ đẹp, khiến cho người này trông như được ban phúc. Nếu quan sát phần lớn những người nổi tiếng và các doanh nhân thành đạt, hay người của hoàng tộc bạn sẽ thấy rất nhiều trong số họ có vầng trán rất đầy đặn.

Bên cạnh hình dáng của vầng trán thì tóc trước trán cũng tiết lộ thông tin. Một người có tóc mọc lấn xuống trán thường được xem là chậm chạp trong cả suy nghĩ lẫn hành động.

Đôi mắt

Mắt một mí sẽ khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn và được xem là kém thẩm mỹ, bởi đôi mắt này thường thì không giỏi trong việc diễn đạt cảm xúc.

Loading...

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Chúng tiết lộ mức độ quyền quý, sinh lực hay năng lực lãnh đạo của một người. Kích cỡ, hình dáng, vị trí và biểu hiện trong đôi mắt của một người sẽ phản ánh tính cách, cũng như sự thăng trầm mà họ phải đối mặt trong tương lai; bao gồm cả sự nghiệp, danh tiếng hay tiền tài, tình cảm lẫn hôn nhân.

Mũi

Chiếc mũi tiết lộ triển vọng tài chính cùng với năng lực của một người. Có câu nói rằng: “Ai có mũi cao thì sẽ dễ có cơ hội làm quan hơn. Một chiếc mũi cao, thẳng cùng với phần thịt đầy đặn mang lại cho người đàn ông sự nghiệp thành công ở chốn quan trường và mang lại giàu sang cho người phụ nữ. Người với chiếc mũi gãy thì sẽ không thể giàu, còn người mũi rộng thì sẽ gặp khó khăn trong tiền bạc”.

Hàm

Thọ mệnh của một người được phản ánh qua hình dáng chiếc cằm. Một chiếc cằm tròn trịa chính là dấu hiệu của người có phúc đức. Cổ ngữ có câu “người có cằm đẹp thì được phúc đức, và người đó sẽ có hậu vận tốt”. Người phụ nữ có chiếc cằm và đôi má đẹp sẽ là người nội trợ giỏi và luôn đặt gia đình lên hàng đầu.

Đôi tai

Xem tướng tai sẽ có thể đoán trước điềm lành — tai dày thường mang lại may mắn. Dái tai to tròn có thể mang lại vận số tốt và may mắn. Thuật xem tướng Trung Quốc tin rằng nếu một người có dái tai trĩu nặng rất có tiền đồ về bạn bè và của cải. Một phụ nữ có dái tai to, mềm được xem là một người rất rộng lượng và chu đáo, đặc biệt với chồng con. Người này thừa hưởng phúc đức từ cha mẹ và được bạn bè quý mến, là một ý trung nhân lý tưởng của nam giới.

Miệng

Tài lộc được dự đoán thông qua việc quan sát miệng và đôi môi căng mọng sẽ được ưa thích hơn. Hình dạng đôi môi sẽ tiết lộ chiều sâu và mức độ khao khát hay cũng như khả năng nhẫn nhịn. Đôi môi đầy đặn được xem như là một biểu tượng của phẩm giá,  tính trung thực, sự thanh cao, nét đẹp, lịch lãm và quý phái . Người xưa cho rằng phụ nữ có một đôi môi mỏng là nhẫn tâm và nhiều chuyện, nếu kết hôn với một người phụ nữ môi mỏng sẽ rước phải xui rủi cho bản thân.

Loading...