Trong hành trình tạo dựng cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu này, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của mình.

Thời gian

Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ có thể lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc ấy qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được những điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của chính bản thân nhé!

Lãng phí thời gian đồng nghĩa với việc bạn đang giết dần cơ hội
Lãng phí thời gian đồng nghĩa với việc bạn đang giết dần cơ hội

Sức khoẻ

Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề mà mình đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không có điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá rất nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì mọi sự đã muộn.

Tuổi trẻ

Là quãng thời gian tuyệt vời nhất, con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có những người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai đó phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò chơi vô bổ.

 

Loading...

Tiền bạc

Nhiều bạn trẻ hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không hề biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ cso thể sở hữu được một gia tài lớn.

Cơ hội

Cơ hội chính là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may mắn có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay là một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may đó sẽ vụt khỏi tầm tay và khi đó bạn khó có thể tiến về phía trước.

 

Không đọc sách

Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc và khoa học tê liệt, tư tưởng, suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá rất nhiều điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho những ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

 

Nhan sắc

Nhan sắc chính là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin, chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc lại có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ.

Sống độc thân

Phụ nữ ngày nay theo trào lưu “chủ nghĩa độc thân”. Thực tế khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui và sống độc thân thì bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.

Không học tập

Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành thì bạn đang lãng phí bộ óc đấy!

Không đi du lịch

Một vĩ nhân đã nói: “Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất sẽ phải nhỏ lại”. Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc thì bạn hãy nghĩ lại nhé!

Loading...