Trong cuộc đời con người thường coi thường thời gian làm việc không có ích bởi sự tham lam và ki bo của chính mình. Thích tiết kiệm tiền tài của cải nhưng chẳng giúp gì cho ai?

Trong đời sống của 1 người cũng lại như thế. Nhưng khi đến với thế gian này bằng 2 bàn tay trắng đến khi nhắm mắt xuôi tay không mang được gì theo? Chẳng 1 ai có thể mang theo tài sản sự nghiệp của mình đã khổ công xây dựng 1 đời.

Con người thường sử dụng tuổi trẻ kiếm tiền và bất chấp mọi việc làm mà tiền không thể mua được tuổi trẻ và vì vậy có một số người luyện trường sinh bất tử nhưng làm gì ai mà bất tử được đâu?

Ta dùng tính mạng để kiếm tiền nhưng tiền thì lại không mua được mạng sống của chúng ta vì ai ai cũng đến lúc già rồi sẽ phải chết.

Tiền tài của cải có thực sự quan trọng ?
Tiền tài của cải có thực sự quan trọng ?

Có người sử dụng niềm phúc hạnh trao đổi lấy tiền nhưng tiền không thể mua được niềm phúc hạnh đó. Nó chỉ có thể làm mãn nguyện nhu cầu của người đó.

Loading...

Có người thì lại sử dụng thời gian để kiếm tiền nhưng tiếc là tiền làm sao có thể đổi  lại được thời gian vì thời gian là vô hạn và nó cứ trôi đi mãi.

Có tiền thì có thể mua được 1 ngôi nhà nhưng không thể mua được sự ấm áp của gia đình

 

Cuốn sách có thể mua được bằng tiền và đổi lại nó không mua được sự hiểu biết và kiến thức. Sắc đẹp có thể mua được bằng tiền nhưng tuổi thanh xuân không thể kéo dài mãi bằng tiền. Nhiều loại thuốc quý thì tiền có thể mua được nhưng sức khoẻ không thể mua được bằng tiền. Tiền mua được 1 chiếc giường nhưng đổi lại không thể nào mua được một giấc ngủ đẹp.

Vì vậy trong cuộc sống con người thường làm phí thời gian thực hiện nhiều việc không có ích chỉ vì lòng tham lam và ích kỷ của chính mình. Luôn tiết kiệm tiền tài của cải nhưng không giúp đỡ gì cho ai?

Chính vì vậy người xưa có câu:” Cuộc đời như áng mây trôi, lúc tan, lúc hợp, có được và lúc mất và cũng có mà khi không luôn biến đổi thay thế không dừng lại.” Từ đó ta rút ra được quan niệm:”Hãy cố gắng tu dưỡng thật tốt để có thể vượt qua sự sống chết của khổ đau.”

Một khi là thân phận của một con người thì ai cũng phải chịu khổ “Sinh, già, bệnh, chết”và người biết tin sâu thì nhân quả sống 1 ngày rất có ích cho gia đình cũng như xã hội. Vì thế đến khi chết, họ không bao giờ cảm thấy tiếc nuối và lo sợ.

 

Loading...