1. Tất cả mọi thứ chỉ là tạm thời

Trời mưa rồi sẽ tạnh. Vết thương rồi sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối chính là ánh sáng của buổi bình minh. Không có gì kéo dài mãi cả.

Mỗi khoảnh khắc đều mang lại cho chúng ta một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Mỗi giây trôi qua bạn sẽ lại có một cơ hội mới. Bạn chỉ cần nắm bắt cơ hội đó, tận dụng nó.

Cách để bạn vượt qua sự bế tắc trong cuộc sống
Cách để bạn vượt qua sự bế tắc trong cuộc sống

2. Không ai khôn lớn mà chưa phải trải qua nỗi đau

Đôi khi cuộc sống đóng một cánh cửa lại thì đó là lúc để cho bạn tiến về phía trước. Gặp khó khăn không có nghĩa là bạn gặp thất bại.

Hãy nhớ rằng nỗi đau có 2 loại: loại làm bạn tổn thương và loại thứ hai đó là khiến bạn thay đổi. Thay vì kháng cự hai loại nỗi đau này, hãy biết chấp nhận chúng vì chúng đều khiến bạn ngày một trưởng thành hơn.

3. Vết sẹo của bạn chính là biểu tượng của sức mạnh

Một vết sẹo có nghĩa là một nỗi đau qua đi, vết thương đã lành. Nó có nghĩa là bạn đã chinh phục được nỗi đau, đã học được một bài học, lớn mạnh hơn, mạnh mẽ hơn tiến về phía trước.

Loading...

Hãy bắt đầu xem những vết sẹo của bạn như là dấu hiệu của sức mạnh chứ không phải là dấu vết của nỗi đau.

4. Lo lắng và phàn nàn cũng không làm thay đổi được gì

Những người hay phàn nàn là những người ít làm được việc nhất. Bạn có dành cả ngày hôm nay để than vãn về ngày hôm qua thì ngày mai bạn cũng không khởi sắc được. Thay vào đó hãy bắt tay vào hành động.

5. Cuộc đời là một chuỗi những cuộc đấu tranh

Kiên nhẫn không phải chờ đợi mà là khả năng duy trì một thái độ tích cực khi theo đuổi giấc mơ.

Bạn có thể mất đi sự ổn định, thoải mái trong một thời gian dài, thậm chí là “ăn không ngon, ngủ không yên ”. Bạn có thể phải hy sinh các mối quan hệ hay tất cả những gì thân thuộc.

Đôi khi bạn phải biết chấp nhận sự chế giễu từ người khác. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra rằng con đường của chính bạn được xây dựng nên từ những cuộc đấu tranh với những điều nhỏ nhặt nhất đó.

6. Chuyện gì cần đến thì nó sẽ đến

Hãy tận hưởng cuộc sống đang mở ra ở trước mắt bạn. Bạn có thể không đến được nơi mà bạn muốn, nhưng cuối cùng bạn sẽ chắc chắn sẽ đến được nơi mà bạn cần.

7. Bạn không cần phải quan tâm đến sự tiêu cực của người khác

Khi xung quanh bạn đang tràn ngập sự tiêu cực, thì bạn hãy tỏ ra tích cực. Mỉm cười khi ai đó cố tình dìm bạn xuống.

Hãy luôn luôn là chính mình dù ai đó đối xử với bạn tồi tệ. Đừng bao giờ để cho chính sự cay nghiệt của người khác thay đổi con người của bạn. Người ta vẫn sẽ xì xầm về bạn cho dù bạn đã hoàn thành tốt như thế nào.

Vì vậy, hãy nghĩ về bản thân chúng ta trước khi nghĩ về những gì đang diễn ra trong đầu của người khác. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và hãy ở bên cạnh bất cứ ai làm cho bạn thường xuyên mỉm cười.

8. Điều tốt nhất bạn có thể làm chính là tiếp tục bước đi

Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ một ai đó. Đừng ngần ngại yêu thêm lần nữa. Hãy tìm thấy động lực để có thể cười mỗi ngày và làm cho người khác mỉm cười theo bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không hề cần nhiều người trong cuộc sống, mà chỉ cần một vài người thật sự quan trọng đối với bạn mà thôi. Chấp nhận khi bạn sai và học hỏi từ nó. Luôn luôn nhìn lại và xem bản thân đã trưởng thành được bao nhiêu, và hãy tự hào về chính mình.

Loading...