Người giúp chúng ta hạnh phúc thì đó chính là người tốt. Người giúp cho chúng ta biết thêm kinh nghiệm trong cuộc đời thì chính là người xấu. Và kẻ giúp cho chúng ta nhận ra được bài học quý báu của cuộc sống thì chính là kẻ tồi tệ.

Điều nên khắc cốt ghi tâm
Điều nên khắc cốt ghi tâm

Dưới đây là những điều mà chúng ta cần khắc cốt ghi tâm\

Ta không nên hứa 1 điều gì với ai khi họ đang vui. Vì lời hứa ấy có thể làm cho người đó cảm thấy thất vọng bởi vì ta hứa mà không thực hiện được. Trong lúc đang nóng giận thì ta hãy cẩn trọng với từng lời nói.

Ta không nên quyết định 1 điều gì khi đang không vui. Trong lúc người khác không vui thì ta không nên cười bởi sẽ làm người ấy tổn thương.

Ta có thể học phát âm trong 3 năm học nói nhưng khi áp dụng thực hành cả một đời cũng không thể xong. Vậy thì chúng ta nên học cách lắng nghe những gì người khác nói.

Mọi người không nên làm phí phạn thời gian, phí phạn sức khỏe và hãy xài có chừng mực. Hãy luôn nhớ rằng:” Cách hưởng thụ những gì cần thiết để phục vụ cho đời sống hằng ngày.”

Ta không nên so sánh với người khác về đức vọng và địa vị trong xã hội mà nên nhìn lại mình xem có thỏa mãn với những gì đang sở hữu trong hiện tại.

Là một người thì hãy luôn bao dung và tha thứ người làm mình khổ và không thấy ai là kẻ thù mà chỉ có người chưa thông cảm cho nhau mà thôi.

Ta hãy nên tin tưởng nhân quả là có thật để không làm các việc xấu nhưng vẫn làm các việc tốt để đóng góp sẻ chia bằng tình người trong cuộc đời.

Ta có thể làm mất rất nhiều thứ trong cuộc sống này nhưng không thể đánh mất chính mình.

Là con cháu trong gia đình, một người công dân của đất nước thì hãy luôn biết ơn ông bà cha mẹ, biết ơn đất nước, tôn trọng thầy tổ và biết ơn tất cả chúng sinh vì chính họ đã đem đến cho ta sự sống đẹp đẽ bình yên như ngày hôm nay.

Loading...

Người giúp cho chúng ta hạnh phúc thì thật sự chính là người tốt. Người giúp cho chúng ta biết thêm được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống thì là người xấu. Kẻ giúp cho chúng ta nhận ra bài học quý báu của cuộc sống thì chắc hẳn là người tồi tệ. Cuối cùng, người giúp cho chúng ta biết cách sống và ứng để hoàn thiện chính mình thì chính là người tuyệt vời nhất!

Loading...