Phúc tướng không chỉ là bẩm sinh, mà còn được hình thành từ những hoạt động bình thường như cười, nói, … Vì vậy nếu thay đổi được những thói quen này một chút thì bạn không những trở nên lịch sự, duyên dáng hơn mà còn giúp cho mình có phúc tướng.

Thay đổi cách ăn nói để hưởng phúc và sớm gặp quý nhân
Thay đổi cách ăn nói để hưởng phúc và sớm gặp quý nhân

1. Cách nói chuyện

Người có phúc tướng khi nói chuyện cực kỳ thoải mái, nói với ai thì mắt hướng sẽ về phía người đó, tay chân đặt để tự nhiên, không hề thừa thải. Bạn trẻ hiện đại rất hay có thói quen nhíu trán, nhíu mày trong khi nói chuyện, đây là tướng không hề tốt, cần phải sửa đổi. Nói quá nhanh hay nói bằng giọng mũi thều thào cũng nên phải bỏ. Nói mà không nhìn đối phương có nghĩa là có chuyện muốn che giấu và hay không tôn trọng người khác.

2. Tướng ngủ

Tướng ngủ cũng phần nào có thể tiên đoán được cuộc đời một người giàu sang hay là hèn mọn. Quý tướng là người nằm có dáng nằm thanh thoát, mắt nhắm, môi ngậm và thần thái thoải mái, bình yên ở trên gương mặt.

Người hay nằm ngủ nghiêng về bên trái, hai chân thẳng, tay trái đặt xuôi theo thân mình như tướng nằm Phật, hai môi ngậm như mỉm cười khi ngủ say thì đó là phúc tướng của người trường thọ, thông minh, trí tuệ. Ngoài ra, ngủ nghiêng, thẳng cổ và thẳng lưng, không được rút người lại như dấu hỏi thì cũng là một tướng ngủ đón rước phúc vận.

Người ngủ với miệng hở, lộ răng, thi thoảng nghiến răng trong đêm chính là tướng xấu, yểu mệnh. Tướng người ngủ miệng mở ra lộ cả hàm răng, thỉnh thoảng lại nghiến răng kèn kẹt trong đêm, là tướng sẽ chết vì gươm đao hoặc do súng đạn.

Loading...

Vì thế, trước khi đi ngủ thì bạn trẻ nên thả lỏng cơ thể, buông bỏ hết những phiền muộn để có nét an yên ở trên khuôn mặt. Dẫu cuộc sống đang khó khăn vất vả, nhưng nếu tướng ngủ an bình, thẳng giấc thì may mắn cũng sẽ sớm quay lại với bạn.

3. Tướng cười

Nụ cười của người có phúc tướng chính là cách cười tự nhiên, sảng khoái, khi cười ánh mắt cũng cười theo. Lúc cười lớn thì tiếng cười thường trong trẻo, có độ vang. Và nụ cười thường xuất phát từ cái tâm chân thành, niềm vui chan hòa và thực sự sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ nhân.

Những người hay cười vì xui xẻo hay thất thố của người khác, gọi là “nụ cười thâm độc”, từ từ sẽ rước “nghiệt” vào bản thân.

Cái cười của Hoạn Thư trong Truyện Kiều chính là một tướng dữ “ngoài thì thơn thớt nói cười” nhưng “trong lòng nham hiểm giết người không dao”.

4. Tướng ăn

Người có phúc tướng thì thường ăn chậm nhai kĩ, từ tốn thong thả thể hiện cuộc đời an nhàn, không sân si hơn thiệt đối với đời. Cũng có người ăn nhanh nhưng lại gọn gàng, sạch sẽ không nhai ngồm ngoàm, ăn lấy ăn để thì cũng là một tướng tốt. Khi ăn cũng đừng nên quá kiểu cách, giả vờ, hay yểu điệu đến quá mức,… đó là tướng xấu, chứng tỏ tâm của những người rất nhỏ mọn, hay ghen tị và so đo.

Khi ăn cũng tối kị những điều sau đó là ăn lúc trời sẩm tối mà ngồi quay lưng vào ngọn đèn hay là tường, quan niệm người xưa cho rằng đó chính là cách “ăn bóng” không tốt; khi ăn thì đừng nên nhìn quanh quẩn, láo liêng,… vì đó chính là tướng khổ nghèo.

 

Loading...