Cằm là bộ phận quan trọng trong nhân tướng học, mặc dù không phải làchủ vận, nhưng dựa vào tướng cằm thì hoàn toàn có thể biết được hậu vận hay phúc khí của một người. Dưới đây là những tướng cằm đặc trưng nhất trong nhân tướng học.

1. Cằm tròn

Người có cằm tròn thoạt nhìn có phúc khí khá và đặc biệt là nếu vừa tròn vừa rộng thì là tướng rất có phúc.

Người có cằm tròn ôn nhu lạc quan, thoạt nhìn có vẻ như thuần phác và có chút “ngốc”, nhưng trên thực tế thì lại rất tinh tế trong chuyện tình cảm. Con trai có cằm này là người chung tình và sự nghiệp cũng khá. Con gái thì sẽ gặp may mắn, có hôn nhân và tình yêu tốt, nhưng đôi khi lại vì quá ngây thơ mà lại bị  gạt, vì thế người này trong tình yêu phải nên thận trọng.

Nhìn qua cằm là đã phiết phúc họa của một người
Nhìn qua cằm là đã phiết phúc họa của một người

2. Cằm nhọn

Đây là kiểu rất thanh tú, là người rất lanh lợi, có cá tính, có tài hoa, nhưng lại là người đa nghi; mặc dù sự nghiệp không hề tệ, nhưng tình cảm lại rất bất lợi, dễ dàng thay lòng đổi dạ, cũng rất dễ dàng bị tổn thương. Nên kết hôn muộn, để tránh bị tan vỡ hôn nhân, nên chọn phối ngẫu có cằm rộng để bổ khuyết tính cách  cho nhau.

Đồng thời, bởi vì người có cằm nhọn phúc khí bị khuyết, nếu như các tướng ngũ quan không tốt đến lúc già vận sẽ không tốt, cho nên lúc tuổi còn trẻ cần nên sớm dự phòng. Nếu như cái cằm không chỉ nhọn mà lại dài, thì người này sẽ có khuynh hướng ưa mạo hiểm, nên bình thường phải chú ý tiết chế sao cho thích hợp. Cằm vừa nhọn vừa lệch, thì thuộc tuýp người tâm thuật bất chính, lấy oán trả ơn và nếu giao du với loài người này thì phải cận thận.

Loading...

3. Cằm vuông

Người có cằm vuông có tính cách rõ ràng quyết đoán, nhiệm tâm, có trách nhiệm, nhưng tính tình có đôi chút bướng bỉnh, thiếu lãng mạn trong chuyện tình cảm. Đặc biệt là con gái có cằm vuông, vì thiếu sự ôn nhu bởi nên trong tình yêu cũng gặp rất nhiều phiền toái.

Trong giao tiếp xã hội có phần hơi gay gắt bởi vậy nên thường xuyên làm mất lòng người khác. Trong sự nghiệp có đột phá nhưng thiếu sự bền lòng, nếu gặp khó khăn trắc trở thì sẽ rất khó có thể tự mình đứng lên được.

4.Cằm dài

Người có cằm dài là người chính trực kiên nhẫn, rất có thể kiên trì, xem trọng cảm tình, được rất nhiều người hoan nghênh và có phúc trường thọ. Trong tình cảm họ là những người hết mình vì đối phương nhưng nếu bị phản bội thì sẽ tổn thương rất là lớn.

5. Cằm rộng

Là người có tính cách ngay thẳng, có đôi chút bốc đồng, mặc dù tính chấp hành rất cao, nhưng lại thiếu đi trong đó sự suy tính, bởi nên rất dễ bị lợi dụng. Nếu cằm mà có nhiều thịt, thì sẽ là người lương thiện, có tâm địa khoan dung, hậu vận rất tốt, là người có phúc khí.

6. Hai cằm

Người có tướng hai cằm là người tướng có phúc, càng về già thì cuộc sống sẽ càng an nhàn. Thời trẻ bởi vì họ có tính cách lạc quan, kiên nhẫn độ lượng với người khác, nên họ có quan hệ xã hội rất tốt. Hơn nữa họ lại có quý nhân phù trợ, cho nên họ cơ hội thành công trong sự nghiệp sẽ rất lớn.

7. Cằm chẻ

Những người có cằm chẻ thì thích được chú ý và được đánh giá rất cao. Họ có tài ăn nói trong giao tiếp và hùng biện.

8. Cằm nhô ra

Là người cảm tính, yêu thích văn nghệ, lãng mạn, có sức hấp dẫn với những người khác phái. Người này cũng có tính tự cường rất tốt, những thứ yêu thích thì nhất định sẽ theo đuổi.

9. Cằm có nốt ruồi

Nốt ruồi ở trên cằm phần lớn đều là vận tốt, là người không bao giờ phải lo cơm ăn áo mặc và thành đạt trong sự nghiệp, nhưng chuyện tình cảm rồi lại không được thuận lợi, hôn nhân dễ bị tan vỡ.

10. Cằm ngắn

Là tướng không hề tốt, đây là người trọng tình cảm nhưng lại tùy hứng, không hề khéo léo, đôi khi quá trớn, khả năng nhẫn rất kém. Cơ hội thành công trong sự nghiệp không hề lớn.

Trên đây là dựa vào tướng cằm để có thể xem hậu vận của một người. Tuy nhiên, cần phải nói thêm rằng, khi xem tướng thì vẫn phải là kết hợp xem ngũ quan và rồi sau đó đưa vào tướng bộ, luận tướng vậy thì mới có thế đưa ra kết luận một cách chính xác nhất.

Loading...