Một người có thể không tin thần, cũng không tin Phật nhưng có lẽ vào một thời khắc nào đó trong cuộc đời sẽ phải tin vào quy luật nhân quả. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nghe thấy rất nhiều về nhân quả. Khi một người nào đó làm việc gì xấu và phải chịu hậu quả thường sẽ bị nói là đúng là nhân nào quả đấy. Khái niệm nhân quả cứ dần dần thấm sâu vào cuộc sống của mọi người tựa như hơi thở hay khí trời. Luật nhân quả không có một người nào có thể bắt buộc chúng ta thi hành được mà chỉ tự thân chúng ta thực hiện nó. Tuy nhiên thế gian ngày nay vạn vật biến đổi đôi khi làm chúng ta bị lạc lối. Đôi lúc chúng ta cho rằng có những điều trong cuộc sống đã an bài và ta không cần cố gắng mà tự nhiên sẽ có. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy chúng ta phải biết rằng quy luật nhân quả luôn luôn tồn tại và nó sẽ xảy đến với chúng ta bất cứ khi nào.

Chúng ta mong muốn gì, chúng ta phải tham gia vào việc tạo ra cái đó

Mỗi người cần hiểu rõ cuộc sống xung quanh mình được tạo ra là bởi ý định của từng người. Khi chúng ta và vũ trụ là một thì những ý định của mỗi người sẽ quyết định những sự tạo dựng vũ trụ và cuộc sống. Nếu muốn nắm giữ cái gì thì bản thân ta phải đảm bảo chắc chắn rằng đó thực sự là cái chúng ta muốn và phải làm việc hết mình để xây dựng cũng như gìn giữ nó.

Những người biết sẻ chia chức chắn sẽ khiến phúc báo ngày càng nhiều

Người ta thường nói khi cho đi thì đừng suy nghĩ thiệt hơn điều này hoàn toàn đúng bởi một khi bạn đã cho đi là một điều tốt. Chính vì vậy khi bạn cho đi thì chắc chắn đến một ngày bạn sẽ được nhận lại. Tương tự nếu bạn cho đi quả ngọt bạn sẽ thu về quả ngọt và nếu bạn cho đi trái đắng bạn sẽ nhận lại trái đắng. Quy luật nhân quả cơ bản này đôi lúc không được tin tưởng bởi vì xã hội vẫn chứng kiến những người tốt phải chịu khổ đau và người không tốt hưởng thành quả. Tuy nhiên, những điều trên chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn bởi thế giới tự nhiên và xã hội luôn vận động không ngừng và quy luật nhân quả sẽ đến chỉ là sớm hay muộn tùy thuộc vào chính suy nghĩ, thái độ cũng như cách hành xử của mỗi chúng ta.

Hay giúp đỡ người khác thì quý nhân sẽ càng ngày càng nhiều

Giúp một việc nhỏ cũng là giúp, giúp nhiều việc thì càng quý. Bởi nếu bạn giúp đỡ họ hơn một lần thi người kia dù có ích kỉ đến đâu cũng sẽ quanh lại giúp bạn. Chính vì vậy, hãy giúp đỡ nhiều người nhất có thể và luôn giúp hết mình các bạn nhé.

Người biết cảm ơn thì chắc chắn thuận lợi sẽ ngày càng nhiều hơn

Lời cảm ơn đôi khi lại là lời nói dễ dàng nhất để thể hiện sự biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình dù nó chỉ là hai từ nhưng lại mang ý nghĩa cực lớn. Nhưng một số người lại không thể nói được hai từ cảm ơn này đối với những người đã giúp đỡ mình. Điều này, quả thực mà nói đối thì với chính người đã giúp đỡ dù không mong nhận lại cũng sẽ cảm thấy không vui bởi vì họ không biết việc giúp đỡ của họ có mang lại lợi ích cho người kia không.

Loading...

Người chỉ biết trốn tránh thất bại, thử thách thì thất bại sẽ càng đến nhiều hơn

Khi gặp bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống hãy đối diện với nó, điều này nói dễ nhưng để làm được thì lại rất khó. Nhưng khi đã chấp nhận đứng dậy sau những thất bại thì chắc chắn bản thân bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và khi đó bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng dành cho mình.

Những người hành xử thiếu kiên nhẫn thì chắc chắn chẳng làm được việc gì

Chúng ta không thể làm giảm mức độ vất vả trong công việc qua sự mơ mộng mà phải bằng sự kiên trì và lòng kiên nhẫn thực sự. Khi ta không nhìn thấy phần thưởng hiện hữu bằng vật chất hay thái độ hãy luôn nhớ rằng phần thưởng không phải là kết quả cuối cùng nhưng phần thưởng thực sự đến từ niềm vui vô tận của quá trình thực hiện những việc làm có ý nghĩa tích cực và giúp bản thân thu lượm được kiến thức lẫn kinh nghiệm từ những việc làm hữu ích cho cuộc sống.

Luật nhân quả là một khái niệm đôi khi mơ hồ nhưng luôn đóng vai trò trung tâm trong mọi tôn giáo, niềm tin xuyên suốt lịch sử loài người. Mỗi người chúng ta phải nhìn nhận quan niệm nhân quả trong đời sống hằng ngày nhưng không chỉ như một dạng hình phạt, mà quan trọng hơn là như một bài học nhân sinh quan trên hành trình tìm kiếm an nhiên, hạnh phúc trong đời.

Loading...