Bạn có phần cổ dài hay ngắn, to hay nhỏ… chắc chắn chúng sẽ phần nào giúp bạn nói lên sức khỏe, công việc, tính cách và tương lai của bạn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem hình dáng cổ sẽ nói gì về vận mệnh và tính cách con người nhé!

Nghệ thuật xem tướng cổ

Cổ là bộ phận để nâng đỡ đầu và  nối liền với cột sống có tác dụng như trụ cột của cơ thể người. Cổ được xem là một tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của hình thể và cũng là một tấm gương phản chiếu sức khỏe của con người. Theo như quan điểm của Á đông cổ được coi là rường cột của con người nên xét một cách tổng quát thì cổ nảy nở, tròn đầy và cứng mạnh có thể xem là tướng tốt, chủ về phú qúy. Sách tướng gọi cổ là thiên trụ tức là cây cột chống đỡ toàn thể ngôi nhà, tức thân hình con người cho nên phải có cổ dài cổ ngắn để phối hợp với người béo kẻ gầy hay có nhỏ lớn đề phối hợp với những người cao và thấp.

Cổ gầy ốm lòi xương khô khan được xem là tướng xấu

Cổ người gầy phải cao, nếu như gầy mà cổ ngắn thì nghèo và phải yểu mạng trong 30 tuổi. Cổ người béo nên thấp vì nếu béo mập mà cổ cao lên thì làm ăn cũng không giàu mà mạng sống chỉ dưới 50 tuổi. Riêng cổ của phụ nữ thì phải cao và tròn cũng như phải cân xứng với thân thể. Đàn bà đại kỵ cổ thấp ngắn và lòi xương, vì đó là tướng hình phu khắc tử cô độc goá bụa. Cổ có gân nổi ra là tánh khí thô bạo. Xương cổ lồi lên hầu như là những người tính nóng nảy cộc cằn. Hoặc những người có hơi thở thều thào gân xương cổ thì cho thấy tướng nghèo khổ. Người gầy gân cổ nổi bao quanh trái cổ là số bần cùng. Cổ tròn da trắng xương cổ không lộ ra là người giàu sang. Cổ gầy ốm lòi xương khô khan là tướng yểu còn cứng rắn tươi nhuận có đủ da thịt là tướng thọ. Sau cần cố không có thịt mà lòi xương là bần cùng vất vả.

Cổ dài vừa phải

Người có cổ dài vừa phải nhưng vuông vắn thì gặp nhiều may mắn trong cuộc đời cũng như được quý nhân phù trợ. Cổ dài mà nhỏ là tướng bần tiện và có cuộc sống cơ hàn. Cổ dài mà gãy gập xuống, không thẳng là người có tính cách yếu mềm và khá chật vật với cuộc sống riêng. Nếu tư thế cổ hướng về phía trước là người có tính cách điềm đạm, ôn hòa, cư xử mềm dẻo do đó họ đã tạo được cảm tình tốt với khá nhiều người. Cuộc sống của họ khá sung túc. Nếu trên cổ có rất nhiều nốt tàn nhang thì đó là người có bụng dạ nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ và thường hay thù vặt. Nếu tư thế cổ như gẫy gập về phía sau thì chủ nhân củ nó thường là người mềm yếu, thiếu tính quyết đoán cuộc đời hầu như hay gặp nhiều trắc trở và chông gai.

Cổ có nhiều lằn quấn vòng

Theo như nhân tướng học thì người nào cổ có nhiều lằn quấn vòng theo là nghèo nhưng rất thanh cao và sống lâu và nếu có nhiều mục cóc nốt ruồi là hèn hạ đói rách.

Loading...

Cổ cao 3 ngấn 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người quan niệm cổ cao 3 ngấn là giàu sang. Vì hầu như những người phụ nữ có cổ cao 3 ngấn thường là những người có nét sung sướng giàu. Cổ cao 3 ngấn là ở phần có 3 đường ngấn chạy dài và không bị đứt đoạn, sâu, mà thẳng. Ngoài ra những người này thường có phần cổ khá mịn, tròn trịa chứ không phải gầy. Những người có cổ cao 3 ngấn thường giàu sang phú quý lại con xinh đẹp và cao sang, nếu như không thuộc dạng cổ cao 3 ngấn má phấn môi son thì chắc chắn sẽ nhàn hạ vượng phu ích tử.

Bằng kinh nghiệm cuộc sống tích lũy qua hàng nghìn năm thì người xưa đã đúc kết nên cách nhìn cổ để đoán tính cách vận mệnh con người. Nhưng  chúng ta phải biết rằng đã là giả thiết mà khoa học đưa ra thì đương nhiên độ chính xác của bộ môn nhân tướng học không thể khẳng định là đúng 100{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c}. Tuy nhiên có thể thấy rằng với bề dày kinh nghiệm rất lâu đời, người xưa dường như cũng tích lũy một vốn quý về cách nhìn nhận tích cách và đoán số phận của con người qua cổ cũng có phần chính xác.

Loading...