Từ xa xưa những học giả châu Á đã nghiên cứu tướng số để đưa ra dự đoán về tương lai, sự nghiệp, cũng như công việc của một người. Dưới tên gọi nhân tướng học thì cách thức này đã và đang được nhiều người sử dụng trong tuyển dụng cũng như gặp gỡ đối tác. Thuật coi tướng được phát triển qua hàng nghìn năm và dựa vào nó mà có thể tiên đoán về hành vi cũng như thành tựu của một người.

Con người có nên đi xem tướng không?

Qua kinh nghiệm sống con người nhận thấy không phải cứ cố gắng mà đạt được điều mình muốn. Cuộc đời thăng trầm nhiều khi dồn con người vào cảnh khó khăn khiến ta phải tin rằng có cái được gọi là vận số.

Nói vận số là bởi vì người ta không lý giải được nguyên nhân từ đâu. Trên thực tế xem tướng bị ảnh hưởng bởi cái nhìn bề ngoài trong khi con người còn có ẩn tướng. Mà đã là ẩn tướng ai có thể nhìn thấy ngoại trừ chính người mang nó nhận ra hay không. Hơn nữa, nếu xét theo tướng học thì sự ảnh hưởng nơi người cha cũng góp phần vào vận số của người con. Ví dụ người đàn bà có số sinh con làm tướng nhưng gặp ông chồng sống thất đức, phá tướng, sẽ sinh con tướng cướp.

Cùng là tướng nhưng quý tướng và phá tướng chắc chắn không thể giống nhau. Xem tướng là bởi vì một phần tư cách con người được thể hiện qua phong thái, hình dáng là những nét bề ngoài mọi người có thể nhìn thấy. Trước hết, hình thái phong cách nói lên một phần nào tâm tính con người do đó mà con người đi xem tướng.

Mục đích của việc xem tướng

Mục đích của nhân tướng học là giúp con người tìm lành, tránh dữ. Bộ môn này cũng giúp con người hướng đến những cái đích rất sáng là hiểu và sửa mình. Việc học tập, tích lũy kiến thức về nhân tướng học cũng nhằm biết về người khác để giúp đỡ họ. Tự tin vào bản thân, có ý chí thì có thể tránh được những gì xấu có thể xảy ra và  phát huy những điều tốt đẹp sẵn có. Tương lai tươi sáng vẫn đang chờ đợi ta ở phía trước.

Loading...

Bằng vốn tri thức khoa học, hiểu biết của bản thân, chúng ta làm việc sao cho lòng cảm thấy thanh thản, lạc quan làm được nhiều việc tốt, không mưu hại ai là điều rất tốt. Số mệnh là điều hoàn toàn có thể thay đổi tùy thuộc vào đức tính của mỗi người. Nghệ thuật coi tướng được đúc kết từ kinh nghiệm hàng ngàn năm và nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Á đông chúng ta.

Tướng mạo có ảnh hưởng đến số mệnh?

Người xưa thường dựa vào thuật xem tướng để xác định phẩm chất một con người cũng như dự đoán vận mệnh người đó trong tương lai. Ngoài ra theo nhân tướng thì các bộ phận khác nhau trên gương mặt đều có ảnh hưởng tới số phận con người. Ví dụ như người có hàm răng khấp khểnh có cuộc sống không xuôi chèo mát mái hoặc phụ nữ có gò má cao thì có họa sát phu. Tuy nhiên rất khó để khẳng định đường nét gương mặt quyết định được số phận của con người. Bởi cuộc đời một người được quyết định bằng rất nhiều yếu tố khác nhau như tính cách, trình độ học vấn các mối quan hệ xã hội chứ không riêng gì dung mạo.

Cái đẹp là điều mà con người muôn đời theo đuổi. Chỉ là ở từng thời kỳ, hoàn cảnh, văn hóa và không gian sống khác nhau mà quan niệm về vẻ đẹp cũng khác nhau. Có thời kỳ khuôn mặt vuông chữ điền, làn da bánh mật khỏe mạnh mới là đẹp. Còn ngày nay một khuôn mặt V-line với chiếc cằm dài nhọn, đôi mắt to hai mí rõ ràng, sống mũi thẳng và cao, mới là đẹp và là mục tiêu để các cô gái hướng đến.

mặt v line
Cằm chữ V đang là mốt của phái đẹp

Có quan niệm ở thời kỳ này là đẹp nhưng theo nhân tướng thì đó lại không phải điều cát cho vận mệnh. Theo các nhà phong thủy học, việc tìm cách thay đổi tướng mạo thế nào đi nữa cũng không thể cải biến vận mệnh. Sau khi chỉnh sửa thì gương mặt của người đó vẫn tiếp tục biến đổi theo thời gian cho đến khi trở về với cát bụi. Nên dù cho thay đổi bằng giải phẫu nhiều nhưng tướng sau đó vẫn biến đổi theo tâm của người đó nếu tâm bạn xấu thì tướng vẫn đi theo chiều hướng xấu chứ không thể ngừng biến đổi được.

Nghệ thuật xem tướng tổng quát

Lông mày

Từ đuôi mắt gióng thẳng lên trên. Nếu đuôi mày dài quá đường gióng đó thì xin chúc mừng bạn vì bạn đích thị là một người rất thông minh. Việc gì vào tay bạn thì cũng chỉ 5 phút là làm xong. Hơn nữa bạn còn là một phần tất yếu của lớp và gia đình. Tính cách đáng quý này sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khủng hoảng để đạt được mục đích của mình. Bạn biết nhìn thấy những vẻ đẹp mà người khác không nhìn thấy. Khả năng đặc biệt này khiến bản thân bạn rất dễ thành công trong những lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo.

Mũi

Nếu có sống mũi cao mỏng như hình lưỡi dao đó là tướng cô lập và nguy hiểm. Sống mũi thẳng và đối xứng với các bộ vị khác thì cho thấy tính cách của ngưòi này trung hậu. Mũi đầy đặn nhô lên mà bóng chắc chắn không hiển quý cũng trường thọ. Nếu có màu xám đen và sống mũi mỏng không sống cảnh khó khăn cũng là vận đoản mệnh. Hay những cái mũi có xương mũi nhô lên là tướng trường thọ. Mũi nhỏ yếu thì khả năng là bần tiện yểu mệnh. Lỗ mũi hếch lên mà lộ sẽ cô độc và khắc khổ. Nếu mũi có hình nhọn như mỏ chim ưng sẽ dễ khắc hại người khác.

Miệng

Tài lộc được dự đoán thông qua việc quan sát miệng và đôi môi căng mọng sẽ được ưa thích hơn. Hình dạng đôi môi sẽ tiết lộ chiều sâu và mức độ khao khát hay cũng như khả năng nhẫn nhịn. Đôi môi đầy đặn được xem như là một biểu tượng của phẩm giá, tính trung thực, sự thanh cao, nét đẹp, lịch lãm và quý phái. Người xưa cho rằng phụ nữ có một đôi môi mỏng là nhẫn tâm và nhiều chuyện, nếu kết hôn với một người phụ nữ môi mỏng sẽ rước phải xui rủi cho bản thân.

tướng mặt phúc hậu
Đôi môi đầy đặn là biểu tượng của phẩm giá

Cằm

Người có cằm tròn thường có phúc khí khá và đặc biệt là nếu vừa tròn vừa rộng thì là tướng rất có phúc. Nếu như cái cằm không chỉ nhọn mà lại dài thì người này sẽ có khuynh hướng ưa mạo hiểm nên bình thường phải chú ý tiết chế sao cho thích hợp.

Cằm vừa nhọn vừa lệch thì thuộc tuýp người tâm thuật bất chính, lấy oán trả ơn và nếu giao du với loài người này thì phải cẩn thận.

Người có cằm vuông có tính cách rõ ràng quyết đoán, có trách nhiệm nhưng tính tình có đôi chút bướng bỉnh, thiếu lãng mạn trong chuyện tình cảm. Đặc biệt là con gái có cằm vuông, vì thiếu sự ôn nhu bởi nên trong tình yêu cũng gặp rất nhiều phiền toái. Trong giao tiếp xã hội có phần hơi gay gắt bởi vậy nên thường xuyên làm mất lòng người khác. Trong sự nghiệp có đột phá nhưng thiếu sự bền lòng, nếu gặp khó khăn trắc trở thì sẽ rất khó có thể tự mình đứng lên được.

Người có cằm dài là người chính trực kiên nhẫn, rất có thể kiên trì xem trọng cảm tình được rất nhiều người hoan nghênh và có phúc trường thọ. Trong tình cảm họ là những người hết mình vì đối phương nhưng nếu bị phản bội thì sẽ tổn thương rất là lớn.

Đôi tai

Xem tướng tai sẽ có thể đoán trước điềm lành nếu tai dày thường mang lại may mắn. Dái tai to tròn có thể mang lại vận số tốt và may mắn. Thuật xem tướng  tin rằng nếu một người có dái tai trĩu nặng rất có tiền đồ về bạn bè và của cải. Một phụ nữ có dái tai to, mềm được xem là một người rất rộng lượng và chu đáo đặc biệt với chồng con. Người này thừa hưởng phúc đức từ cha mẹ và được bạn bè quý mến là một ý trung nhân lý tưởng của nam giới.

Cổ

Cổ là bộ phận để nâng đỡ đầu và nối liền với cột sống có tác dụng như trụ cột của cơ thể người. Cổ được xem là một tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của hình thể và cũng là một tấm gương phản chiếu sức khỏe của con người.

Theo như quan điểm của Á đông cổ được coi là giường cột của con người nên xét một cách tổng quát thì cổ nảy nở, tròn đầy và cứng mạnh có thể xem là tướng tốt, chủ về phú quý. Sách tướng gọi cổ là thiên trụ tức là cây cột chống đỡ toàn thể ngôi nhà, tức thân hình con người cho nên phải có cổ dài cổ ngắn để phối hợp với người béo kẻ gầy hay có nhỏ lớn đề phối hợp với những người cao và thấp.

Người có cổ dài vừa phải nhưng vuông vắn thì gặp nhiều may mắn trong cuộc đời cũng như được quý nhân phù trợ. Cổ dài mà nhỏ là tướng bần tiện và có cuộc sống cơ hàn. Còn cổ dài mà gãy gập xuống thường là người hay gặp khó khăn với cuộc sống riêng.

Nếu tư thế cổ hướng về phía trước là người có tính cách điềm đạm, ôn hòa, cư xử mềm dẻo do đó họ đã tạo được cảm tình tốt với khá nhiều người. Cuộc sống của họ khá sung túc.

Nếu trên cổ có rất nhiều nốt tàn nhang thì đó là người có bụng dạ nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ và thường hay thù vặt. Nếu tư thế cổ như gãy gập về phía sau thì chủ nhân củ nó thường là người mềm yếu, thiếu tính quyết đoán cuộc đời hầu như hay gặp nhiều trắc trở và chông gai.

Tóc

Phụ nữ có mái tóc dày thường có tính cách ôn hòa và cư xử rất khéo léo vì vậy họ được rất nhiều người yêu quý và kính trọng. Trong công việc thì họ là người rất chăm chỉ, siêng năng hoạt bát và ham học hỏi. Chính vì điều này mà dễ gặt hái được thành công và dễ thăng tiến.

Trong tình yêu, phụ nữ có mái tóc dài thường rất chung thủy, họ luôn dành tình cảm chân thành cho một người. Nếu tình cảm phai nhạt họ luôn chủ động để hàn gắn lại, không hề ruồng rẫy để đi tìm một tình yêu mới. Những người có mái tóc mỏng họ có tính cách khép kín, hướng nội và ít bộc lộ cảm xúc hay suy nghĩ của mình ra ngoài. Trong công việc hay học tập bản thân họ đều thiếu sự kiên trì và chăm chỉ, dễ thỏa mãn hài lòng với những gì mình đạt được. Tuy nhiên ưu điểm của người tóc mỏng là luôn suy nghĩ tích cực trong mọi việc, họ không phải mẫu người thích tranh chấp. Khả năng chịu đựng của họ rất cao nhưng một khi đã vượt ngưỡng chịu đựng thì không ai có thể cản nổi. Trong tình yêu, người tóc mỏng rất nhạy cảm và họ dễ bị tổn thương khi biết mình bị phản bội hay lừa dối.

Những ai yêu thích kiểu tóc xoăn thường có cá tính khá điệu đà, kiêu hãnh và rất quyết đoán. Họ trông vô cùng nữ tính nhưng lại không hề yếu đuối, bởi vì bản thân họ có tính cách khá độc lập và thường không thích dựa dẫm. Hơn nữa những người này rất cẩn trọng trong mọi quyết định của mình và luôn khéo léo trong mọi tình huống. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc xoăn dài tự nhiên thì chứng tỏ bạn rất thoải mái và hãnh diện, tự tin với vẻ ngoài độc đáo của mình. Còn nếu bạn có mái tóc xoăn được uốn cẩn thận thì chứng tỏ bản thân bạn là người vô cùng tỉ mỉ và mong muốn mọi điều hoàn hảo trong cuộc sống.

Tướng tay

Tay dài quá gối là đại trí anh hùng còn tay ngắn và dày thô là số lận đận. Thân hình nhỏ còn bàn tay lớn có phước lộc. Ngón tay thon nhỏ dài là người thiếu quyết đoán nhưng khôn ngoan mưu trí. Ngón tay ngắn cứng là người cộc cằn nóng nảy, làm liều, ngu xuẩn mà ngoan cố. Đầu ngón tay nở lớn là người có phước lộc tay mỏng ngón gầy khô như tre rừng là bần tiện nghèo hèn, vô tài bất trí. Tay nhuyễn là giàu sang. Lòng bàn tay sâu lỏm là người giàu có.

Lưng

Những người lưng mỏng, thế yếu, lưng cong… đều là các loại tướng xấu, nội tạng không ổn định, tinh thần suy nhược nếu ngũ quan có tốt cũng khó mà phát huy ưu điểm của mình và khó đưa đến thành công trong thực tế. Phía trước của eo lưng là bụng có liên quan mật thiết với nhau. Eo lưng là thành quách của bụng. Mọi sự an nguy của bụng đều dựa vào eo lưng cả. Bởi vậy mà trong tướng học Á Đông thì eo lưng thường phải rộng và dày. Kẻ có eo lưng như vậy là kẻ có phúc lộc. Eo lưng hẹp, lép, mảnh mai là tướng kẻ đa thành đa bại và thân thể suy nhược.

Tướng chân

Chân là cột trụ chống đỡ thân mình. Chân cần thon, có dáng vóc vuông dài, thanh lịch mềm mại là người phú quý. Nếu chân nhỏ cụt, mỏng, dáng thô và cứng ngắc, đó là người bần tiện.

Gót chân nứt nẻ là hạ tiện, dày mà rộng lớn bề ngang quá cũng nghèo khổ và không sang. Dưới gót có lằng như cái xoáy là có danh vọng lớn. Lòng bàn chân bằng như miếng gỗ là nghèo hèn cực khổ tới già. Lòng bàn chân khuyết như chiếc thuyền úp hay mặt trăng lưỡi liềm nằm giữa là người phú quý. Ngón chân dài, hơi thon nhọn là người trung nghĩa thuần hậu. Dưới bàn chân có nút ruồi là có uy quyền. Chân mà dẹp mỏng là hèn. Chân thon nhỏ mà dầy cao là sang quý.

Kết luận

Những gì thuộc về tướng mạo, số mệnh, vận mệnh chỉ nên xem như tham khảo, góp một phần nhỏ vào việc biết mình, biết người vậy. Giống như tôn giáo, nghệ thuật nhân dạng đã ra đời từ hàng ngàn năm nay, có liên quan đến đời sống tinh thần của con người.

Tướng thuật hoàn toàn không phải ra đời từ các nguyên nhân thần bí mà dựa trên cơ sở những sự tương quan nhất định và những kinh nghiệm được đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử. Có thể thấy thuật tướng số từ lâu đã có sức lôi cuốn rất mạnh mẽ đối với rất nhiều người, nhiều giới trên một phạm vi hết sức rộng lớn.

Dù muốn hay không chúng ta cũng không thể phủ nhận đây là một hiện tượng văn hoá đã cắm rễ rất sâu vào đời sống con người. Và chúng ta cũng không thể phê phán nó một cách đơn giản, một chiều. Thuật tướng số đã phần nào cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện, thấu đáo về vấn đề tướng số từ góc độ của một nhà khoa học công tâm và sòng phẳng đi sâu tìm hiểu, phân tích và đánh giá cái hợp lý cũng như cái không hợp lý.

Loading...