Con Ngựa thường tượng trưng cho các đặc điểm như sức mạnh, năng lượng và một cá tính cởi mở. Người tuổi Ngọ là những người vô cùng sôi nổi và thường thích cuộc sống tiệc tùng. Họ thường thích được vui vẻ và luôn luôn tìm kiếm những điều thú vị. Người tuổi này có thể có hai thái cực đối lập nhau. Họ ngọt ngào nhưng lại có thể luôn kiêu hãnh, tự cao mà lại nhún nhường, và là người khiêm tốn  nhút nhát, tuy nhiên lại trở nên ngạo mạn một khi họ cảm thấy thoải mái. Nhưng có thể thấy những người tuổi Ngọ lại là một nhóm người rấtvui vẻ. Tính cách nổi bật nhất ở họ chính là sự tự do phóng khoáng.

Xem bói tử vi dưới góc nhìn phật giáo

Đạo Phật là đạo giác ngộ giải thoát cho nên việc coi bói toán tử vi không có mặt trong giáo lý nhà Phật. Cái mà mọi người thường gọi là số mạng tức là nghiệp lực trong Phật giáo. Nếu chúng ta tin có nghiệp lực thì tự nhiên là phải có số mạng, nhưng đức Phật dạy mọi sự đều do tâm tạo. Chỉ cần tâm an ổn thì chỗ nào cũng yên.Theo quan điểm Phật giáo thì vấn đề tai họa hay sung sướng, khổ đau hay bất hạnh đều do nhân thiện ác mà chúng ta gieo trồng từ nhiều đời sống trước rồi đời này hay đời sau chịu quả báo. Lại cộng thêm sự nỗ lực hay lười biếng trong đời sống hiện tại mà có thể thay đổi hoặc ảnh hưởng đến vận mệnh của đời này hay đời sau. Cái gọi là hoàn cảnh cũng bao gồm cả di truyền của cha mẹ, bối cảnh văn hóa, văn minh đều ảnh hưởng đến vận mạng của cả một cuộc đời. Dù cho nhân tạo ra ở đời trước là xấu, dẫn tới hoàn cảnh hiện tại nhưng nếu có sự tu tập về mặt nội tâm và luyện tập thân thể tốt cũng như trau dồi thêm ý thức mở mang trí tuệ thì vận mạng cũng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt. Phật giáo quan niệm con người không phải do một đấng nào đó tạo ra và có thể bị sai sử hay thưởng phạt. Người Phật tử không tin vào cái gọi là định mệnh an bài. Phật giáo cho rằng sự vận hành biến hóa của vũ trụ và sự lưu chuyển của sinh mạng do nghiệp lực của chúng sinh tạo nên. Tiến trình nhân quả không do một nhân vật toàn năng nào điều khiển và định đoạt mà do hành động qua thân, khẩu và ý của chúng ta hằng ngày. Đó là một định luật tự nhiên. Chúng ta phải có trách nhiệm về những việc chúng ta. Việc chấp nhận không có nghĩa là tự mãn hay cam chịu với cái gọi là số mệnh an bài, bởi vì chúng ta có tự do làm thay đổi và khắc phục những sự việc hay kết quả mà chúng ta không ưa thích. Ví như khi chúng ta thi rớt, chúng ta phải cố gắng luyện thi lại, thế nào cũng đạt được. Đó là triết lý nhân quả nếu mỗi người chúng ta tin tuyệt đối vào chân lý này chắc chắn sẽ không còn mê tín mà đi coi bói toán tử vi hay đi xin lộc cầu tài. Đối với việc coi tử vi bói toán, cũng như việc xin lộc cầu tài là những việc làm có tính mê tín và không có chỗ đứng trong Phật giáo. Người Phật tử được khuyên bảo cẩn trọng đừng để rơi vào hố sâu mê tín dị đoan khiến tâm bị rối loạn bởi sự sợ hãi không cần thiết. Một thời tọa thiền hay niệm Phật hằng ngày giúp ích rất nhiều để tự thanh lọc tư tưởng bất thiện trong tâm. Tâm được thanh lọc tự động dẫn đến một thân thể trong sạch và khỏe mạnh. Pháp Phật là liều thuốc chữa khỏi các loại tâm bệnh này. Một phút giây tâm được tịnh là ngưng tạo bao nhiêu nghiệp, ngưng gieo bao nhiêu nhân và xa bao nhiêu dặm khổ ải.

Tính cách người tuổi Ngọ

Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng và ưa hoạt động

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi này luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác và họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập và rất khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán. Người sinh năm Ngọ rộng rãi hào phóng, mẫn tiệp thích tự do và không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì. Người nào thuộc cung mệnh này thường khá bốc đồng bản thân họ sẽ không chịu những gì tẻ nhạt. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc đặc trưng của họ là vàng và cam có thể thấy tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu đã tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ. Người tuổi này thường ưa hoạt động cho nên họ thường làm việc không mệt mỏi để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh nhất. Đôi khi họ kém kiên nhẫn và dễ nổi nóng dù rằng họ chẳng mấy khi thù oán ai.

Họ thích sống vui vẻ, lạc quan yêu đời

Loading...

Trời sinh ra họ có cá tính đa biến và có đặc điểm thích mới nới cũ. Họ thường tỏ ra hiếu kỳ mãnh liệt trước bất kỳ công việc mới mẻ nào. Không thích những công việc đơn điệu ít thay đổi. Với cá tính quá thẳng thắn nên khi có chuyện gì thì những người tuổi Ngọ thường hay bộc lộ ngay. Họ không thích những ai tính tình thăng trầm, lắm mưu mẹo, bản thân họ luôn sống vui vẻ, lạc quan yêu đời và có chí tiến thủ. Hơn nữa những người này luôn hết mình trong công việc và nhiệt tình thân ái trong mọi mối quan hệ. Ở họ luôn bùng lên một sức sống tươi trẻ khiến người xung quanh cảm thấy thoải mái. Họ cũng là người có lòng chính nghĩa yêu ghét rõ ràng. Thông minh, lanh lợi vui vẻ hòa đồng cho nên họ luôn được nhiều người yêu mến và có nhiều bạn tốt. Mặc dù đôi lúc hơi thất thường nhưng họ luôn là người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy.

Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy

Họ có lòng tự tin cao đối nhân xử thế tốt. Gặp việc gì họ cũng thường bắt tay làm ngay không chần chừ do dự. Nhưng chính sự nhanh nhẹn đó lại cấu thành nên điểm yếu của họ là nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Tính thiếu kiên nhẫn này khiến cho tuổi Ngọ ít chú tâm đến nhu cầu của người khác. Nhược điểm lớn nhất của họ là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp không lường đến hậu quả. Họ hay dao động khó ràng buộc, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân. Họ luôn lấy việc giúp người khác làm vui và không thể khước từ lời yêu cầu của người khác nên thường vì đôi lời tán dương mà đáp ứng quá nhiệt thành. Trong trường hợp thiếu suy nghĩ bản thân  họ thường  hay hành sự theo kiểu cảm tính, làm những điều không sao hiểu nổi. Có thể thấy đây chính là một trong những nhược điểm rất lớn nhất ở họ.

Người tuổi Ngọ thích các hoạt động rèn luyện về trí tuệ và thể chất

Tuổi Ngọ có tinh lực dồi dào và ưu điểm nổi bật của họ là rất tự tin, khi gặp buổi tụ hội hay họat động nào đó thì chắc chắn họ sẽ chau chuốt ngoại hình, ăn mặc đẹp đẽ và giản dị, tiện lợi. Những người tuổi Ngọ thường là trung tâm của những bữa tiệc hay trong những cuộc hội họp. Họ thích sống trong môi trường sôi nổi và vui vẻ. Trong các buổi tiệc tùng bạn sẽ thấy tuổi ngọ là tuổi thường hay có mặt nhiều nhất. Bản thân họ cũng là những người rất hiếu khách rất thích những bữa tiệc có sự ấm cúng và vui nhộn. Tuy nhiên, có một điểm lạ là tuổi Ngọ hay cảm thấy mình hơi thua kém bạn bè chút đỉnh nên hay thay đổi nhóm bạn chỉ vì vô cớ cảm thấy mình có gì đó không hoàn chỉnh lắm. Người tuổi Ngọ thích các hoạt động rèn luyện về trí tuệ và thể chất. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra người họ trong đám đông qua cử chỉ nhanh nhẹn, tư thế tao nhã và cách nói năng từ tốn của họ.

Sự nghiệp, cuộc đời, tình yêu và hôn nhân

Những người tuổi Ngọ số đông làm việc rất cần cù, chăm chỉ. Giai đoạn đầu của cuộc đời họ thường làm ăn rất vất vả, chật vật sau sang thời kỳ trung niên khá dần lên. Nếu họ biết nỗ lực không ngừng vì mục tiêu sẽ đạt được thành quả lớn như mong muốn. Trong công việc làm ăn người tuổi Ngọ nên đi tìm các nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của đôi bàn tay và một bộ óc thẩm mỹ hơn người thì mới mong đạt được thành tựu. Đối với hoạt động thương trường do bỏ vốn vội vã nên họ hay bị khốn đốn vì những đống hàng hóa có lợi lớ. Nếu họ không làm chủ được mình trước cám dỗ và không tự giác rút ra được có nghĩa là đã tự  kết liễu cuộc đời mình. Trong cuộc đời người tuổi Ngọ có lúc thăng trầm khốn khó nhưng nhìn chung cũng gặt hái được thành tựu rực rỡ trong giai đoạn về sau. Trên con đường quan trường nên tuyệt đối tránh xa việc giao tranh kiện tụng. Nếu xảy ra việc kiện tụng phần lớn chắc chắn họ sẽ bị thất bại.

Còn trong chuyện tình yêu đối với nam giới tuổi Ngọ thì họ thường coi đó chỉ là một phần của cuộc sống nhưng đối với nữ giới thì ngược lại họ coi đó là cả cuộc đời. Cô gái tuổi Ngọ nhìn chung luôn mong ước có được tình yêu hiện thực. Họ thường có cảm giác như mình bị cô đơn, trống trải trong tình yêu và thầm mơ tưởng đến một ý trung nhân như một người cầm lái vĩ đại xuất hiện trong cuộc đời mình. Song nếu khi đối tượng xuất hiện lại quá bốc lửa, si mê cuồng nhiệt thì họ lại từ từ rút lui và lảng tránh. Các bà chủ gia đình tuổi Ngọ thường mong gia đình có một cuộc sống hoàn mỹ. Họ luôn có tác phong nhu mì và tận tụy trong công việc gia chánh, chăm sóc chồng, con. Nhưng họ lại có tính thiếu lòng vị tha nên nếu một khi phát hiện thấy người chồng có dấu hiệu ngoại tình với ai đó là họ cát đứt tình duyên ngay. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật đối với người cầm tinh con Ngựa không chỉ riêng về vấn đề  tình yêu mà còn đàm đạo về giá trị sinh tồn của cuộc sống, bàn về mục tiêu của sự nghiệp đời người. Do vậy dù say đắm trong biển trời tình ái nhưng họ cũng dễ thoát ra một cách nhẹ nhàng. Về tình duyên người tuổi Ngọ kết hợp với người tuổi Dần là hợp cách. Một cặp vợ chồng như thế họ thường kính nể nhau như đối với khách. Tình cảm của họ san sẻ cho nhau thật mỹ mãn. Cả hai có thể sống với nhau cho đến đầu bạc răng long. Con cháu của họ khá thịnh vượng. Nếu hai tuổi Ngọ kết hợp với nhau cũng là mối tình nồng cháy. Họ hiểu nhau có niềm vui nỗi buồn giống nhau cho nên dễ san sẻ cho nhau. Tuy nhiên cần phải điều hòa mâu thuẫn thì họ mới mong sống với nhau hài hòa và vui vẻ.

Sức Khỏe

Người tuổi Ngọ là người mạnh khỏe và điều đó có được là do họ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Họ được sinh ra là để tới những nơi có không gian rộng mở hay những nơi mà bản thân họ có thể được tự do. Nhưng nếu bạn cầm chân một người tuổi Ngọ thì họ sẽ bị bệnh ngay.

Người tuổi Ngọ và vận mệnh

Tuổi Canh Ngọ – Ngựa trong nhà

Những người Tuổi Ngọ mệnh thổ thông tường rất năng động nhiệt tình nhưng thiếu đi sự thực tế và đôi khi họ đặt ra quá nhiều mục tiêu mà không thể hoàn thành được. Thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống và không ngừng học hỏi thu thập những kiến thức xung quanh. Họ thẳng thắn trong mọi vấn đề và ghét những con người giả tạo, lắm mưu nhiều kế. Tuy nhiên đôi khi gặp phải khó khăn trong công việc họ trở nên ỷ lại, dựa dẫm, trông cậy vào người khác mà không tự mình giải quyết những rắc rối.

Tuổi Nhâm Ngọ – Ngựa trong quân

Tuổi Ngọ mệnh mộc thường là những người có nhiều ước mơ và hoài bão trong cuộc sống và bản thân họ luôn cố gắng phấn đấu làm việc để có thể đạt mục tiêu của mình. Thế nhưng, bản tính dễ thay đổi cũng khiến họ gặp phải không ít những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng họ cũng dẽ dàng thay đổi theo một hướng khác để tìm sự mới mẻ độc đáo hơn. Họ luôn biết cách để thu hút sự chú ý của mọi người. Đám đông sẽ trở nên sôi nổi, nhộn nhịp, ồn ào hơn nếu như tuổi Ngọ có mặt ở đó. Họ khéo léo thuyết phục và tạo ấn tượng tốt với mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên. Đó là lý do tại sao tuổi Ngọ có rất nhiều bạn bè và người theo đuổi.

Tuổi Giáp Ngọ – Ngựa trong mây

Dù trong hoàn cảnh khó khăn nào thì người tuổi Ngọ mệnh kim vẫn giữ được thái độ ung dung, lạc quan và yêu đời. Họ thích dành thời gian của mình để hưởng thụ cuộc sống hơn là lao động bởi vậy tuổi Giáp Ngọ thích có những chuyến du lịch xa cùng bạn bè. Họ cũng là người khá thẳng thắn trong việc bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Nếu như không thích một ai đó, họ sẽ trực tiếp từ chối chứ không mập mờ khiến mọi người hiểu lầm. Hoặc nếu có đem lòng thương nhớ một người khác giới,tuổi Ngọ cũng sẽ bày tỏ một cách thật lòng nhất dù cho tình cảm ấy có được chấp nhận hay không.

Tuổi Bính Ngọ – Ngựa trong chuồng

Tuổi Bính Ngọ có con mắt tinh tế nhìn xa trông rộng và óc phân tích nhạy bén, sáng tạo. Bởi vậy họ gặt hái được nhiều thành công trên con đường phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, tuổi Ngọ mệnh thủy có tài kinh doanh, buôn bán và tổ chức, quản lý công việc. Họ thích tự mình sắp xếp đồ đạc hay trang trí không gian quanh căn nhà. Có khi họ bày tỏ tình yêu và sự quan tâm của mình đối với mọi người trong gia đình bằng cách chuẩn bị những bữa ăn thật ngon cho bữa tối ấm áp, sum vầy, luôn là người tạo bầu không khí vui vẻ, hài hước mang lại tiếng cười cho mọi người. Dù có bận rộn đến mấy thì tuổi Bính Ngọ vẫn biết cân bằng thời gian làm việc và thời gian chăm sóc ngôi nhà của mình.

Người tuổi Ngọ thường không hài lòng với việc mình làm thường cho rằng tài hoa rồi cũng sẽ mai một. Người tuổi Ngọ gặp rất nhiều khó khăn ở thời thanh niên, như học hành, tìm việc khiến họ cảm thây sự tình không được như mong muốn. Tới thời trung niên họ vẫn sẽ gặp nhiều phong ba. Người tuổi Ngọ thường đi xa nhà, tìm kiếm lý tưởng bên ngoài cho nên những khó khăn liên tục khiến họ thất vọng, tuy nhiên cuộc sống của họ lúc về già lại tương đối bình lặng và hạnh phúc. Tóm lại cuộc đời của người tuổi Ngọ đa phần bôn ba, sóng gió đó là do tính cách của họ quyết định. Trong cuộc đời thì người tuổi Ngọ gặt hái nhiều thành công, song thất bại cũng không ít.

Loading...