Tục ngữ có câu “cái nết đánh chết cái đẹp” đã nói lên được tầm quan trọng của tính tình người phụ nữ so với nhan sắc. Đành rằng trong xã hội văn minh tiến bộ như hiện nay thì vấn đề sắc đẹp là yếu tố quyết định nhất trong việc chọn lựa phái nữ để làm người bạn trăm năm, những khía cạnh tính nết vẫn đóng một vai trò rất quan trọng nhất là đối với những gia đình giữ được nề nếp cổ xưa. Các nhà tử vi đã nêu ra một số cách hay và dở về tính tình người phụ nữ để giúp các bạn thanh niên độc thân tìm hiểu được dễ dàng và chính xác hơn tâm hồn ý trung nhân của mình hầu sớm quyết định được việc hôn nhân hoặc nhận định được trung thực phần hồn của người bạn đời nếu đã có quyết định dứt khoát.

Tham lang địa kiếp

Đa số các nhà tử vi không khen phụ nữ nào có hai sao này hay một trong hai sao tọa thủ tại mệnh thân. Câu phú trai bất nhân phá quân thìn tuất, gái bạc tình tham sát dần thân chỉ chê phụ nữ có tham, sát dần thân là bạc tình nhưng còn tệ hơn nữa vì người đó ngoài tính bạc tình còn có tâm địa ích kỉ cũng như tham vọng vô bờ bến về mọi phương diện nhất là về tình và tiền. Thực tế khi mạng cư dần thân có sát thì cung xung chiếu bao giờ cũng là tử phủ là hai sao trung hậu có thể gây ảnh hưởng ko ít cho thất sát và nhất là khi mạng không có ngũ hành hợp sao này. Phải chăng là có những tính này nên không yêu đương đằm thắm được, chứ làm gì có lòng dâm tà. Nhưng khi có tham lang thủ mạng nhất là ở tí ngọ, dần thân, thìn tuất thì chắc chắn khó thể níu kéo cung xung chiếu để chế hóa mạnh mẽ sao này. Còn sao địa kiếp tuy không chủ về tình ái nhục dục nhưng có đặc tính mạnh mẽ về gian tà, thủ đoạn, tàn nhẫn, bần tiện và ác độc. Chỉ một sao này cũng đủ làm cho tâm hồn người phụ nữ xấu xa và cũng đủ làm hỏng gần hết các cách hay khác.

Vũ khúc, cô quả, lộc tồn

Những sao này khi thủ mạng nữ chẳng bao giờ có nghĩa xấu xa, nhưng vẫn không hoàn toàn tốt vì các sao đó chủ về cô đơn, góa bụa hoặc lạnh lùng, khắc khe, là những yếu tố không lợi cho hạnh phúc lứa đôi. Nhưng bù lại, người đó có tay làm ra tiền và càng nhiều tiền càng dễ bị sống xa cách chồng. Cách này hay dở tùy thuộc cảm nghĩ hoặc  ý thích của người chọn vợ vì có ông chỉ nghĩ đến tiền nên khi vợ làm ra nhiều tiền thì đương nhiên được coi là hay nhưng cũng có ông chỉ ưa sống gần vợ mà cứ phải nay đây mai đó hoặc phải chia ly xa cách vì hoàn cảnh sự nghiệp thì đương nhiên cách này thành xấu.

Tử phủ dần thân

Mỗi khi coi lá số một người phụ nữ có cách này thì các nhà tử vi liền có thiện cảm và kính trọng liền vì gần như chắc chắn người đó đoan trang, tiết hạnh và thông minh. Nhất là khi có thêm hóa khoa đồng cung hoặc khôi việt giao hội thì thực hết chỗ chê.  Phải chăng vì thế mà theo cách bố cục các sao thì hầu như đào hoa không bao giờ đồng cung tử phủ dần thân. Có người thắc mắc sao không coi tử vi cư ngọ là tốt nhất đối với người phụ nữ. Thật ra cách đó chỉ tốt về công danh uy quyền chứ không hẳn tiêu biểu cho nết hạnh phụ nữ. Tuy nhiên khi có tử vi mà không có đào hoa thì vẫn cho là tốt về tính tình nhưng nhất định có tính kiêu kì quá đáng, là một điều làm phái nam bực mình và thiệt thòi. Tuy nhiên khi có tử vi mà không có đào hoa thì vẫn cho là tốt về tính tình nhưng nhất định có tính kiêu kì quá đáng, là một điều làm phái nam bực mình và thiệt thòi.

Đồng lương dần thân

Cách đồng lương tối hỷ dần thân hội cũng đáng gọi là hay vì người phụ nữ nào có cách này tính tình nhẹ nhàng, dịu dàng và nhất là có sắc đẹp mĩ miều. Tuy nhiên, cách này vẫn thua kém hai cách trên về sự đứng đắn, đoan trang và qúy phái vì khi đã dính tới thiên đồng là chủ về thay đổi, canh cải, không giữ vững lập trường tức là không thể chung tình tuyệt đối được nhất là khi hồng loan đồng cung.

Loading...

Trên đây là những cách rất đơn giản và sơ đẳng để giúp quý bạn nhận định về tính tình người phụ nữ hầu tránh được phần nào lầm lẫn trong việc lựa chọn ý trung nhân.

Loading...