Có lẽ khoa học sẽ không bao giờ có khả năng chứng minh rằng có hay không tồn tại thế giới bên kia, sau khi con người đã chết. Nhưng ít nhất, những nhà nghiên cứu vẫn có khả năng xác định rằng đã có bao nhiêu người từng có những trải nghiệm về thế giới ấy. Tuy nhiên cho đến ngày nay thì đã có nhiều sự mô tả về cõi chết được một số người chết đi sống lại tường thuật nhưng ít ai chịu tin về nó và nhất là trong thời đại văn minh này.

Chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính xác về câu hỏi khi nào con người thực sự chết

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, sau khi hoạt động não bộ dừng và được cấp cứu hồi sức thành công thì có người vẫn có thể kể lại các cuộc hội thoại và những kí ức khác trong thời gian chết lâm sàng trước đó. Theo nghiên cứu, không có thời điểm chết mà quá trình này thực sự diễn ra khi các chức năng trong cơ thể dần dần ngừng hoạt động.

Linh cảm của con người trước cái chết?

Không ai biết trước được khi nào mình sẽ tới số và cái gì sẽ khiến cho mình phải vĩnh biệt thế gian mà bước vào một thế giới vô cùng xa lạ nào đó. Tuy nhiên một số người có thể thấy được cái chết của bản thân mình đang đến gần. Trực giác kỳ lạ là cái giúp cho con người có thể giải thích bí ẩn không thể hiểu thấu này. Sự thật thì linh cảm của họ chắc chắn không xảy đến như là lời nói tiên tri hay sự chuẩn bị đúng lúc cho việc chôn cất mà từ nó đến từ một trạng thái tâm lý đặc biệt và thường nằm trong ước muốn sắp xếp các vấn đề đâu vào đấy. Vấn đề là thời gian ngắn ngủi trước khi cái chết bước đến nhiều người thường trải qua một trạng thái trầm uất có thể kéo dài từ một tuần cho đến nửa năm. Y học cho rằng sự sầu muộn lạ lùng này xảy đến do những thay đổi hoóc môn trong cơ thể gây ra.

Phát hiện dấu vết sự sống sau khi cơ thể chết đi

Cần phải phân tích cân nhắc nghiên cứu kỹ về các hình ảnh mà những con người vừa đặt chân vào bên kia thế giới trở về kể lại. Hay trường hợp của những người bị đánh thuốc mê giải phẫu thì hầu như các hình ảnh họ thấy thường là khoảng không gian tối đen rồi xen lẫn những lóe sáng lạ lùng. Theo như các nhà sinh tâm lý học thì có sự tác động của bộ não từ nơi tầng sâu kín nhất tạo nên những hình ảnh kỳ lạ này. Tuy nhiên nhiều bác sĩ nghiên cứu về vấn đề này vẫn cảm thấy có bất ổn trong việc nhận định như trên vì có thể các hình ảnh về đường hầm tối đen kia chính là biên giới hay là con đường vào cõi chết và khi ánh sáng lóe tỏa ra chính là lúc người chết bắt đầu bước vào ven bìa của cõi chết hay thế giới bên kia. Nhưng sở dĩ người ấy chỉ có thể thấy được chừng đó thôi chính là bởi bản thân họ chưa thật sự chết hẳn. Chết không phải là hết, cát bụi lại sẽ trở về cát bụi chỉ là đối với thân xác chỉ là phần giả tạm mà thôi, còn phần mà ta gọi là linh hồn đã thoát ra khỏi thể xác khi con người chết đi. Linh hồn ấy dật dờ trôi nổi, phiêu du và khi chết điều tiên khởi lúc bước vào cõi chết là cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, linh hồn chuyển qua những đoạn đường dài hun hút tối tăm để rồi dần dần tới một nơi đầy sương khói và sau đó là một vùng chan hòa muôn ngàn tia sáng với những âm thanh huyền diệu lạ lùng.

Bí ẩn về sự sống bên trong người chết

Sự sống sau cái chết cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại, nhưng theo một số nhà khoa học thì cái chết dường như chỉ tác động đến cơ thể mà không phải ý thức con người. Tôn giáo thường nói về sự tiếp tục của cuộc sống sau cái chết. Hào quang sẽ biến mất trước khi chết cũng giống như bất kỳ loại vật chất vũ trụ nào cũng để lại dấu vết trong không gian trước khi bị phân huỷ. Cùng với một phức hệ năng lượng của người thì hào quang sẽ mang sang thế giới khác toàn bộ thông tin về một người chết, nói khác đi là ý thức.

Loading...

Cái thế giới siêu hình mà từ lâu các nhà khoa học không chấp nhận thường tìm mọi cách để chứng minh cho mọi người biết thế giới siêu hình không có, nhưng khả năng của khoa học còn phải tiến xa hơn nữa thì mới có mong khám phá ra được những sự bí ẩn này vì có rất nhiều người tin rằng chết không phải là hết, nó mới chỉ là một sự khởi đầu.

Loading...