Chủ đề “Buông tất cả sẽ được tất cả” được sư thầy Thích Phước Tiến thuyết pháp mang đến cho các phật tử một lời răn dạy, là con người phải có được tâm buông bỏ, biết bỏ những gì không đáng giữ, như vậy sẽ có được đời sống an nhàn, hạnh phúc. Dù biết rằng là con người ai ai cũng có những mối quan hệ ràng buộc với cuộc sống của mình, chính vậy mà kéo họ vào với những mối bận tâm, sự bộn bề. Nếu như không thể có được sự quyết tâm buông bỏ những gì đáng buông thì tâm hồn sẽ vô cùng nặng nề và đầy muộn phiền.

Buông tất cả sẽ được tất cả, điều này không có nghĩa là khuyên mỗi người buông hết những gì mà họ đang có để đổi lại với cái khác, ý của nó muốn nói đến nếu như một người muốn có được sự thảnh thơi, sự an nhàn trong đời sống tinh thần, sự an lạc và cuộc đời bình yên, sức khỏe khỏe mạnh không vướng bệnh tật muộn phiền thì cần biết buông bỏ những thứ không đáng nắm giữ, đó chính là sự ganh tỵ, sự thù oán, sự toan tính, sự sầu não…vì đó chính là những căn nguyên của sự đau khổ và bệnh tật trong tâm hồn con người.

Nhưng lạ thay mỗi người trong đời sống không phải ai cũng có được tâm buông bỏ này, vì mỗi người thường đa mang, vương vào những mối quan hệ và nỗi suy tư bộn bề, khiến mình bước chân vào bể khổ cuộc đời mà không tìm ra lối thoát. Ai ai cũng chắp tay lạy phật, than vãn mình khổ đau và muốn được thoát khổ, nhưng đâu hiểu được rằng chính họ dẫn bản thân vào với sự khổ đau đó.

Nên sống trên đời mỗi người nếu như rèn luyện được tâm buông bỏ tất cả sẽ có được tất cả. Điều gì cũng phải trải qua sự đánh đổi, nếu muốn hết khổ thì hãy đánh đổi bằng tâm tham lam khi việc gì con người cũng muốn ôm vào chính mình.

Loading...