Học làm người rồi mới học làm việc. Học làm việc rồi mới có thể học làm giàu. Dù xã hội có phát triển tới đâu, nhân cách con người có bị thay đổi như thế nào thì vấn đề học làm người vẫn được đặt lên hàng đầu trên con đường thành công bền vững. Học làm người không hẳn là những gì quá cao siêu, đơn giản nó chỉ là học cách cư xử đúng mực, học cách đối xử phải đạo, học cách tha thứ , học cách nhẫn nhịn… Đôi khi con người ta cứ mãi kiếm tìm những điều tuyệt vời ở đâu xa xôi mà quên mất rằng cuộc sống quanh ta là cả một thế giới nhiệm mầu để ta nhìn vào đó, ta thấy ta và ta học được cách để hoàn thiện chính mình.

Học cách nhận lỗi

Bạn có nghe tới câu nói “Tiên trách kỷ , hậu trách nhân” hay chưa? Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông bà ta đúc kết nên được câu nói đầy ý nghĩa đó. Ngày nay câu nói ấy được những người trẻ truyền tai nhau “Tiên trách kỷ – hậu không trách nhân”. Mọi lỗi lầm đều có nguyên nhân. Nguyên nhân ấy chẳng riêng gì của ai. Lỗi là của chung. Khi bạn nhận lỗi về mình, bạn sẽ có cơ hội để sửa những lỗi đó. Nếu bạn cứ đổ cho người khác, mãi mãi bạn chỉ dậm chân ở đó mà thôi.

Học cách nhẫn nhịn

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Nhẫn nhục sẽ giúp đơn giản hóa mọi việc, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không – “Một điều nhịn chín điều lành”. Nhẫn nhịn làm vạn sự tiêu trừ. Con cái cha mẹ nhẫn nhịn gia đình hòa thuận, vợ chồng nhẫn nhịn nhau gia đình hạnh phúc, bạn bè nhẫn nhịn nhau mọi việc tốt lành. Cơ nguyên của mọi việc không lành đều từ cái tính nóng nảy mà ra. Hãy giữ cho tâm được tĩnh và lòng trong sáng. Học làm người là khóa học mà cả đời bạn cũng không thể tốt nghiệp được.

Loading...

Học cách buông bỏ

Cuộc sống là bức tranh muôn màu muôn sắc để bạn khám phá. Đừng vì bản chất tham lam của con người mà khiến cho cuộc sống trở nên nhàm chán trong những vòng luẩn quẩn. Biết mình đang ở đâu và đang làm những gì để biết được cần nắm gì và cần buông gì. Nếu bạn cố gắng nhồi nhét tât cả thức ăn vào bụng thì bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra rồi đó. Đời người có hạn, còn thời gian là vô hạn, đùng chạy đua với thời gian bằng những thói đời tầm thường và không giá trị. Hãy biết buông bỏ những gánh nặng để vai bạn vác được nhiều niềm vui hơn mỗi ngày nhé. Hãy học làm người từ những cách cư xử đơn giản nhất.

Học cách sinh tồn

Bản thân con người ta cứ lo những việc đại sự, lo việc to lớn mà quên đi bản thân mình cũng cần được chăm sóc và nâng niu. Sức khỏe và cuộc sống của bản thân ta còn là mối quan tâm và nỗi lo của những người xung quanh ta, những người yêu thương ta. Muốn giúp đời giúp người trước hết bản thân phải tự tạo cho người thân, bạn bè sự yên tâm nhất định.

Loading...