Phong tục mặc áo dài vào dịp Tết mấy năm gần đây được quay trở lại nhờ chiến dịch của mấy anh chị em nghệ sĩ. Giờ mọi người ai cũng xúng xính áo dài chuẩn bị cho ngày tết đi chúc xuân, gặp mặt… Ai cũng chọn cho mình những chiếc áo đẹp, màu sắc bắt mắt cho hợp với không khí tết…

Đã ai nghĩ đến việc mặc chiếc áo dài hợp với mệnh chưa nhỉ? Vậy thì hôm nay tôi sẽ tư vấn cho các chị em chọn màu áo dài hợp mệnh nhé!

Theo kinh dịch, năm sinh mỗi người ứng theo 12 con giáp, lại ứng thành “mệnh sinh” là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mỗi hành lại có màu sắc khác nhau rất rõ rệt để ứng dụng trong cuộc sống. Để gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, có rất nhiều cách ứng dụng kiến thức kinh dịch như Tử Vi, Phong Thủy, Tứ Trụ,… hoặc đơn giản hơn là người ta chỉ cần biết vận dụng âm dương và ngũ hành vào trong cuộc sống là đã rất tốt rồi. Trong khuôn khổ post này, mình chia sẻ với các chị em cách chọn màu áo sao cho hợp với mệnh của mình.
(Mọi người tự tra mệnh nhé! Google là có liền)

  • Hành Kim là màu trắng, bạc, ghi, ánh kim
  • Hành Mộc màu xanh cây, xanh cốm, xanh rêu,…
  • Hành Thủy màu đen, màu chàm, xanh lam, tím,
  • Hành Hỏa màu đỏ, cam, hồng sen
  • Hành Thổ là vàng, nâu, màu nude, pastel

Ngũ hành tương sinh (tốt) là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh thổ.
Ngũ hành tương khắc (không tốt) là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Áo dài Tết đẹp
Nên chọn áo dài màu hợp mệnh hoặc tương sinh sẽ tốt

Vậy nên, chị em chọn màu hợp mệnh mình hoặc được sinh sẽ tốt (màu trang phục sinh cho mệnh của mình).

Loading...

Ví như tôi là mệnh Mộc, đặc biệt thích mặc màu đen hoặc xanh đen vì đó là màu thủy, Thủy sinh Mộc. Ai mệnh mộc chọn áo dài ngày tết không nên mặc màu đen, vì ngày Tết Nguyên Đán ai cũng cầu may mắn, tài lộc. Mình mặc màu đen hay bị liên tưởng là tang tóc, xui xẻo. Thay vì màu đen, mọi người có thể mặc xanh cây (màu mệnh chủ cũng địa diện cho « lộc lá ») hoặc tím, tím than (màu của thủy sinh cho mình).

Người mệnh Kim mặc màu trắng (mệnh chủ) hoặc màu của Thổ là vàng, nâu cũng tốt. Nếu ngày tết chọn áo dài có thể phổi áo nên màu trắng hoặc vàng, họa tiết nâu sẽ rất nổi bật và rực rỡ. Thích trang nhã hơn thì chọn màu cà phê, màu nude, phối họa tiết các màu trên cũng rất đẹp!

Người mệnh Thủy mặc tone màu mệnh chủ hoặc màu của Kim tương sinh.

Người mệnh Hỏa đặc biệt hợp khi mặc tone màu mệnh chủ vì sắc rực rỡ rất hợp với khí xuân, làm vượng thân lại mang tài lộc cho mọi người. Cực hợp nếu được tuổi đi xông đất!
Người mệnh Thổ mặc giống người mệnh hỏa cho được sinh tài lộc may mắn nhé ! Vì Hỏa sinh Thổ. Còn nếu mặc theo mệnh chủ thì mặc như đã nói ở người mệnh Kim.

Áo dài Tết 2018
Bộ áo dài hoa lá đơn giản mà đẹp

Một điều nữa! Chọn đồ hạn chế mặc tone màu mà ‘mệnh chủ sinh cho đồ’ nha mọi người, người ta gọi là ‘bị tiết khí’. Nếu ai đi xông đất, nhớ để ý việc chọn đồ tốt cho mình nhưng vẫn sinh cho gia chủ nha! Thế thì gia chủ mới nhiều lộc và may mắn!

Còn một phái nữa là hoa lá cành, hợp với tất cả mọi người! Mặc ngày tết vừa sang vừa vui mắt, đó là BST áo dài cách tân hoa lá.

Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ tích lũy được của tôi sẽ giúp mọi người chọn áo dài Tết đẹp mà ý nghĩa nhé!

Loading...