Bói khuôn mặt, hay còn gọi là thuật xem tướng mạo có lịch sử hàng ngàn năm. Người cổ đại có câu: “coi thông minh nhìn trán, coi danh tiếng nhìn mi, coi phú quý nhìn mắt, coi tiền bạc nhìn mũi, coi lộc nhìn miệng, coi phúc nhìn tai, coi thọ nhìn quai hàm.”

Con người không phải cỏ cây, bởi vậy khó ai có thể vô tình. Thất tình lục dục là lẽ thường tình của con người, giai thoại tình yêu từ xưa nay đều có. Khi tình cảm cũng vượt qua sự kiểm soát của lý trí, lại nói đến sức mạnh của ái tình, có thể khiến cho người ta đầu óc choáng váng mà không thể là chính mình.

Người xưa đối với tướng mạo của nữ nhân là có cách nhìn và đánh giá cao thấp. Lại cho rằng, nữ tử có những tướng mạo dưới đây thì ắt khó làm chính thất, tức chỉ có thể làm vợ kế hoặc là thê thiếp mà thôi.

Người xưa cho rằng xem tướng có thể biết trước vận mệnh

Cằm nhọn mỏng

Nếu như địa các nhọn mỏng, phần lớn chủ nhân cả đời phiêu bạt, đường đời vận mệnh nhiều lên xuống, là nữ mệnh càng khó có thể bình an tại thất. Nữ nhân có tướng địa các như thế, ắt khó làm chính thất, chỉ có thể làm thiếp.

Chóp mũi nhọn, hoặc sống mũi thấp dẹt, trên mũi có hoành cốt nổi lên

Mũi là cung tiền tài, là để xem một người tiền tài quyền thế ra sao, mệnh của nữ nhân càng là chủ tinh của chồng.

Loading...

Người có chóp mũi nhọn như kiếm, khó có thể giúp chồng đỡ con, càng khó có thể vượng phu.

Nữ nhân có sống mũi thấp dẹt phần nhiều là người có cái nhìn thiển cận, dễ dàng thỏa mãn. Hơn nữa còn đa cảm, dễ dàng bị tình cảm chi phối và lôi kéo.

Nữ nhân mũi có hoành cốt (xương ngang) nổi lên, cho dù chủ ý hiếu thắng cũng khó tránh khỏi mệnh ba phần bấp bênh, vợ chồng khó có thể sống cùng nhau quãng đời còn lại, mệnh này cũng ứng với làm thiếp hoặc làm vợ kế.

Mắt như sương khói, quyến rũ bao nhiêu người

Nữ nhân có quý khí là không nhõng nhẽo, đoan trang tháo vát chính là tướng người vợ tốt, tình cảm vợ chồng đằm thắm, sống gắn bó suốt quãng đời còn lại.

Nếu không có dáng vẻ đoan trang, chỉ thấy sự nhóng nhẽo, tất khó bước lên nơi thanh nhã, khó được cưới hỏi đàng hoàng, chỉ có thể làm vợ bé.

Mắt như sương khói, quyến rũ bao nhiêu người, chỉ có thể hưởng phú quý, mà khó có thể hưởng hạnh phúc gia đình, cố thì chỉ có thể làm người yêu hoặc tiểu thiếp, khó thành chính thất.

Chân nhỏ không có thịt

Cổ nhân đối với chân rất xem trọng, cho rằng chân là “trên tải một thân, dưới vận trăm thể”. Nữ nhân nếu như chân nhỏ, hơn nữa cảm giác yếu ớt như không có xương, tất không thể làm chính thất, ngay cả là chính thê cũng có thể bị ruồng bỏ.

Hơn nữa, nếu như lòng bàn chân bằng phẳng không có cầu (lồi lõm), cũng khó nhập chính thất.

Âm giọng trầm đục, nói lời tối nghĩa

Người phụ nữ có giọng nói mềm mại, khí chất vượng, đa phần là người có tính cách ôn hòa thân thiện, chắc chắn là một người vợ tốt. Ngoài ra, trung khí vượng có nghĩa là cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hòa hợp.

Ngược lại, nếu như lời nói không trôi chảy, thường xuyên muốn nói lại thôi, ngôn ngữ chồng chéo, ắt là tính cách của tình nhân. Nữ nhân có âm giọng quá kiểu cách, thường là bất an tại thất, đối với hôn nhân có cũng được mà chẳng có cũng không sao, cam nguyện ăn ở tình phụ, không nguyện làm chính thê, đây cũng là tướng của tình nhân.

Loading...