Trong nhân tướng học, xem nhân trung có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe, tuổi thọ, năng lực của hệ sinh dục cũng như đạo đức của người đó.

NHÂN TRUNG LÀ GÌ

Nhân trung là rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên, còn được gọi là Thọ đường và Tử đình. Cho đến nay chúng ta vẫn không hiểu nhân trung được sinh ra có tác dụng gì, chỉ biết rằng trong y học thì có một huyệt khá quan trọng nằm ngay bên dưới nhân trung gọi là huyệt nhân trung. Theo y văn, huyệt nhân trung có tác dụng khai khiếu, thanh nhiệt, định thần chí, dùng trong điều trị méo miệng, tê môi trên, cấp cứu bất tỉnh.

Theo nhân tướng học, quan sát nhân trung có thể suy đoán tuổi thọ của một người, đồng thời căn cứ vào mức độ rộng hẹp, nông sâu của nhân trung có thể phán đoán về số lượng con cái, tính cách và vận mệnh của người đó.

Nhân trung là gì?
Nhân trung là gì?

Tướng pháp cho rằng nhân trung là dòng chảy. Dòng chảy thông suốt thì mạch sống khá, kéo dài. Dòng chảy nông, ngắn thì sức sống kém. Do đó, nhân trung thẳng, có đường nét rõ ràng (dài và sâu), chỗ gần mũi hẹp, chỗ gần môi rộng là tốt nhất.

XEM TƯỚNG NHÂN TRUNG

Nhân trung dài thì tuổi thọ dài, Nhân trung ngắn thì tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên nếu một người đang còn trẻ thì nhân trung có thể hơi ngắn cũng không nên quá lo lắng vì khi tuổi tác dần dần nhiều lên, nhân trung cũng sẽ dài hơn. Dưới đây là một vài đặc điểm của nhân trung mà cổ nhân đúc kết lại:

Loading...
 1. Nhân trung nhỏ và hẹp là tướng ăn mặc bức bách;
 2. Đầy mà phẳng là tướng Tai ách truân chuyên;
 3. Trên hẹp, dưới rộng là tướng nhiều con cháu;
 4. Trên rộng, dưới hẹp là tướng ít con cháu;
 5. Trên, dưới đều hẹp, mà lòng giữa rộng là tướng con cháu tật khổ mà khó thành đạt;
 6. Trên, dưới thẳng mà sâu là tướng con cháu đầy nhà;
 7. Trên, dưới phẳng mà nông là tướng con cháu chẳng thành.
 8. Sâu mà dài là tướng sống lâu;
 9. Nông mà ngắn là tướng chết yểu;
 10. Nhân trung khuất khúc là tướng người vào tín;
 11. Nhân trung ngay thẳng là tướng người trung nghĩa;
 12. Ngay mà dủ xuống là giàu và thọ;
 13. Ngắn mà co lên là tướng hèn và yểu;
 14. Sáng như mảnh tre chẻ, là tướng ăn lộc hai ngàn hộc;
 15. Nhỏ như cây kim treo, là tướng tuyệt tự và bần cùng;
 16. Trên có Nốt ruồi đen là tướng nhiều con trai;
 17. Dưới có Nốt ruồi đen là tướng nhiều con gái;
 18. Giữa có Nốt ruồi đen là tướng lấy vợ dễ, mà nuôi con khó
 19. Có hai Nốt ruồi đen là tướng đẻ sinh đôi;
 20. Có thớ ngang là tướng tới già không con;
 21. Có thớ dựng là tướng phải nuôi con người khác;
 22. Có thớ dọc là tướng sinh con túc tật (tật liên miên lâu ngày)
 23. Nếu phẳng lỳ như không, là tướng cùng khổ, đến già tuyệt tự;
 24. Xế phía tả là tướng tổn cha
 25. Xế phía hữu là tướng tổn mẹ.

Ngoài những đặc điểm liệt kê trên, nhân trung còn có thể tiết lộ khả năng tình dục của con người như sau:

 • Nhân trung có đường văn tía đỏ: Theo nhân tướng học thì phần lớn phụ nữ sẽ chìm đắm trong hoan lạc nhục dục đều có một đường vạch ngang màu đỏ hoặc hồng, nhỏ như sợi tơ nhện, phải tinh mắt lắm mới thấy. Tùy theo mức độ mà đường vạch ngang màu đỏ nhiều hay ít. Nếu như ta thấy dấu hiệu đó xuất hiện thì có thể chắc chắn rằng người phụ nữ không còn trinh tiết, có những quan hệ bất chính.
 • Nhân trung thành một đường vằn thẳng: Chuyện quan hệ tình dục của người này không có gì mới mẻ, diễn ra bình bình, dễ dẫn đến nhàm chán.
 • Nhân trung có đường vằn hình núi: Mối quan hệ tình dục giữa nam và nữ giai đoạn giữa đạt đến cao độ, sau đó dần trở nên nhạt nhẽo.
 • Nhân trung có đường hình ánh sáng điện: Quan hệ tình dục của nam và nữ thay đổi liên tục, lúc sâu đậm, lúc lại hững hờ, khó chịu. Khi yêu nhau, họ nhìn nhau với ánh mắt đầy tình tứ, khi chia tay nó trở thành một vẻ mặt khó ưa.

TÍNH CÁCH VÀ SỐ MỆNH:

Nhân trung hẹp Cá tính cẩn thận, nhát gan, thiếu độc lập, năng lực giao tiếp không tốt lắm.
Nhân trung trên rộng dưới hẹp Thiếu nhẫn nại và nghị lực, làm việc đầu voi đuôi chuột. Cá tính do dự không quả quyết, ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp.
Nhân trung trên dưới hẹp, ở giữa rộng Vận thế cả đời thăng trầm, lên xuống không ổn định. Tình trạng sức khoẻ cũng tương tự.
Nhân trung bằng phẳng Cá tính tương đối ích kỷ, không chủ động giúp người khác. Nữ trong thời gian dậy thì kém phát triển, vào kỳ kinh nguyệt lắm bệnh, quan hệ cha con không thân thiết.
Nhân trung rất ngắn Dễ buồn rầu, làm việc dễ kích động, quan điểm nông cạn.

MỘT SỐ KIỂU NHÂN TRUNG THƯỜNG THẤY

Nhân trung rõ nét
Nhân trung rõ nét

Người có nhân trung thẳng, dài, rộng và sâu (rõ nét) là người giàu ý chí, tính cách khảng khái, không chịu khuất phục trước sức mạnh hay trở ngại nào. Họ có thể tự mình đứng lên sau những vấp ngã. Họ sở hữu phẩm chất tốt, thọ lâu, chức năng sinh sản tốt. Những người này thể lực dẻo dai, bền bỉ, có sức chịu đựng cao. Kiểu nhân trung này phần nhiều thấy ở nữ giới. Tuy nhiên, người có nhân trung quá rộng lại thiếu kiên trì.

Nhân trung ngắn, hẹp và nông
Nhân trung ngắn, hẹp và nông

Người có nhân trung ngắn, hẹp và nông là người có sức khỏe yếu, cuộc đời có nhiều bước thăng trầm. Với người có nhân trung ngắn, kết hợp với môi cong là người ít hòa đồng, e dè, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, thường sống khép kín trong vỏ ốc do chính mình tạo ra.

Nhân trung mờ
Nhân trung mờ

Nhân trung quá mờ hoặc bị vạch ngang là dấu hiệu khá chắc chắn của người có khả năng sinh dục không đáng kể. Quá mờ lại có vạch ngang rõ rệt là tướng không con vì lý do thiên nhiên bất túc.

NẾP GẤP NHÂN TRUNG

Trong nhân tướng học, nếp gấp ở nhân trung (khu vực giữa môi và mũi với hai dòng kẻ rõ rệt) cũng được gọi là ‘trung tâm của một người’. Hai dòng này có thể dùng để đoán tuổi thọ của bạn. Khi nó ở trong hình dạng tốt thì người có có thể sống qua nửa thế kỷ. Nhưng khi có những dấu hiệu không may mắn thì người đó phải cẩn thận khi tuổi lớn hơn 50.

Nhân trung

Hình A – Nếp nhăn nhân trung lý tưởng là hẹp phía dưới mũi và mở rộng hơn khi nó đến gần môi. Đây là loại nhân trung chỉ ra người đó có thể sống quá 51 năm. Nó cũng cho thấy người đó có thể có nhiều con cái.

Hình B – Nhân trung rộng ở đầu và hẹp ở phía dưới, gần môi. Điều này nghĩa là khó khăn trong việc thụ thai hay sinh con. Loại nếp gấp này cũng cảnh báo về sức khỏe kém hay cần cẩn thận đối với tài sản.

Một nốt ruồi ở dưới cùng của nếp nhăn nhân trung có nghĩa là người đó có nhiều con gái. Nếu nó ở trên đầu, có nhiều bé trai. Trong y học cổ truyền, nếu một người bất tỉnh bạn có thể làm họ tỉnh lại bằng cách véo mạch vào nhân trung.

Nhân trung dài đại diện cho tuổi thọ dài. Nếu nếp nhăn nhân trung mờ nhạt, uốn cong, hay mờ dần về phía miệng, điều này được xem là không may, nó là một dấu hiệu của bệnh tật, mất mát, khó khăn.

Hình C – Nếp nhăn ngang ở nhân trung chỉ ra các vấn đề với cơ quan sinh sản của bạn. Một đường ngang qua nhân trung của người phụ nữ có thể tiết lộ rằng cô đã mất một đứa con do phá thai, sẩy thai hay chết sau khi sinh. Nó cũng có thể là vấn đề sức khỏe sinh sản.

Hình D – Đường thẳng đứng trên nhân trung chỉ ra những vấn đề căn thẳng với một hay nhiều đứa trẻ. Điều này cũng liên quan đến khó khăn trong việc sáng tạo.

Bài viết được biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau trên internet và chỉ có giá trị tham khảo. Tướng số là một phần nhưng bạn hoàn toàn có thể cải biến số mệnh của mình bởi “đức năng thắng số”. Hãy xem tiếp bài viết này: Có thể cải biến số mệnh được không?

Loading...