Niềm tin vào sự hiện hữu của linh hồn không phải là mới. Nhưng chủ nghĩa tâm linh đánh dấu bước ngoặt quan trọng. Nó thu hút chủ yếu giai cấp trung lưu và thượng lưu có học và mở đường cho sự tìm hiểu có tính hệ thống hơn về hiện tượng siêu nhiên.

Ngoại cảm góp phần củng cố vấn đề tâm linh của người Việt

Sự thực không phải những nhà ngoại cảm bây giờ mới có mà vốn nảy sinh từ xa xưa trong cuộc sống. Họ góp phần ổn cố tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, vì các nhà ngoại cảm chưa thành tựu đai định nên năng lực thấy của họ thường chập chờn. Tùy thuộc vào cấp độ định tâm hay trạng thái tâm của họ khi làm việc mà thấy mờ hoặc tỏ khác nhau, phải điều chỉnh nhiều lần mới tìm ra vị trí chính xác của hài cốt. Năng lực thấy rõ không có gì ngăn ngại này của các nhà ngoại cảm còn được vận dụng để tìm kiếm khoáng sản, thăm dò lòng đất hiện đang được nhiều quốc gia trên thế giới nghiên cứu, khai thác và ứng dụng.

Hoạt động ngoại cảm ở Việt Nam đã có một thời kỳ phát triển

Hoạt động ngoại cảm ở nước ta đã có một thời kỳ phát triển, góp phần đưa tâm linh lên một vị thế mới trong đời sống xã hội, hình thành và ngày càng củng cố nội dung của văn hóa tâm linh. Ở một chừng mực nào đó, những kết quả đạt được này có ý nghĩa nhất định về nhân văn trong cộng đồng xã hội. Và tìm mộ liệt sĩ là một hoạt động mang ý nghĩa như vậy. Để có được kết quả trong tìm mộ liệt sĩ, các nhà ngoại cảm đã kiên định phụng sự sứ mệnh, hoàn thành vai trò làm cầu nối giữa hai thế giới vốn được coi là cách biệt âm – dương. Cho đến giờ, những sự kiện đó không còn lạ lẫm với chúng ta, nhưng song song với thành quả này, biết bao vấn đề đặt ra khi chúng ta chưa thể lý giải một cách thuyết phục những hiện tượng tâm linh huyền bí đó.

Các nhà ngoại cảm có thể tồn tại với đời sống người Việt không?

Con người đặt vấn đề ngoại cảm trong quan hệ với kiến thức. Điều dễ thấy là các nhà ngoại cảm có thể được chấp nhận khi họ chứng tỏ có công lao. Nhưng ngược lại các nhà ngoại cảm sẽ bị lên án nếu bị tố cáo là buôn thần bán thánh.

Nhà ngoại cảm đã góp công rất lớn chứng minh rằng thế giới tâm linh là có thật

Hiện nay nhà nước Việt Nam đã chính thức công nhận hoạt động của các nhà ngoại cảm. Các nhà ngoại cảm đã góp công rất lớn chứng minh rằng thế giới tâm linh là có thật, và đã được nhà nước công nhận và rất đông đảo nhân dân đã công nhận điều này. Mặc dù công việc nghiên cứu và ứng dụng khả năng ngoại cảm ở nước ta thuộc loại sinh sau đẻ muộn, nhưng trong thế giới thông tin cập nhật hàng ngày như hiện nay, chúng ta đã tiếp cận những thành tựu của thế giới và nhanh chóng có những ứng dụng khả năng gnoại cảm vào rất nhiều lĩnh vực .

Loading...

Hiện tượng ngoại cảm cũng là một nét văn hóa trong nền văn hóa tâm linh

Từ những trải nghiệm tâm linh đã cho chúng ta biết không ai làm việc này một mình, ai ai cũng có những khả năng cảm nhận nhưng có điều khả năng có nhiều hay ít của chúng ta phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Chúng ta phải biết rằng khả năng ngoại cảmchỉ là phương tiện để con người tự hoàn thiện chính mình. Từ đó rút ra được những bài học hữu ích trong cuộc đời và sự trưởng thành. Con nên mọi người hãy cùng nhau chia sẻ cái biết, cái thấy, cái hiểu, những mắc mớ những băn khoăn về thế giới vô hư và rồi tất chúng ta cùng hành trình, cùng khám phá, cùng phân tích những phải trái những đúng sai, để chúng ta tích lũy nhiều hơn vào vốn hiểu biết của chính chúng ta về cuộc sống thứ hai của mỗi chúng ta trong thế giới tâm linh huyền bí lung linh luôn tỏa sáng. Để rồi trong mỗi chúng ta khi nhắc đến điều này đều thật sự trân trọng cái giá trị đích thực của nó.

Sự gắn kết giữa công lao và sự chân thật rõ ràng cũng đóng vai trò quan trọng trong những lần xuất hiện gần đây của các nhà ngoại cảm. Chúng ta có thể thấy rõ sự phức tạp của đời sống xã hội Việt Nam và cách thức người dân ở đây giải thích thế giới chung quanh đã phần nào nói lên tầm quan trọng của các nhà ngoại cảm về vấn đề tâm linh đối với đời sống người Việt trong thế kỷ 21.

Loading...