Khả năng đặc biệt và khả năng ngoại cảm của con người đã và đang được nhiều nhà khoa học và dư luận xã hội quan tâm. Con người ngay khi được sinh ra, đã có sẵn một nguồn năng lượng ban đầu làm động lực cho  các khả năng tiềm ẩn của người đó. Con người trưởng thành dần thông qua các hoạt động học tập, sản xuất, kinh doanh, chiến đấu, nghiên cứu khoa học và thực hiện các giao tiếp xã hội khác. Lúc này, con người đã trưởng thành thành con người xã hội và bản thân mỗi người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội của mình và một số tiềm năng đã chuyển thành khả năng và thành nhân cách sống.

Những khả năng đặc biệt của con người

Khả năng tiên tri

Đây là khả năng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều khao khát có được với người có khả năng tiên tri thì họ có thể nhìn thấu được tương lai. Trên thế giới đã xuất hiện một số người được cho là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng này, chính là nhà tiên tri Vanga hay Nostradamus, cả hai từng có nhiều tiên đoán nổi tiếng đã trở thành sự thật.

Khả năng ngoại cảm

Với khả năng này một người có thể truyền tải tin tức, thông điệp, suy nghĩ… thông qua tư tưởng tâm linh của mình đến người khác. Đặc biệt khả năng này trở nên rõ ràng hơn với những người có cùng tư tưởng hay trong cùng một khoảng không gian nhất định. Ngoại cảm là khả năng đặc biệt như các nhà tiên tri, có thiên nhĩ thông hay đọc được ý nghĩ người khác và chữa bệnh không dùng thuốc. Nhiều năm qua, khả năng ngoại cảm là đối tượng nghiên cứu quan trọng nhất trong các khả năng đặc biệt của con người.

Trí nhớ siêu phàm

Chúng ta có thể thấy những người có khả năng này thì họ có thể đọc tên từng người một trong đám đông. Hay nói cách khác bạn có khả năng và trí nhớ siêu phàm. Theo như nghiên cứu thì có rất ít người có khả năng đặc biệt này nhưng ta đừng nghĩ như vậy là tốt và mong muốn mình cũng sở hữu trí nhớ siêu phàm như vậy bởi rất có thể những người trong số ít này đang mắc phải hội chứng hyperthymesia có thể nhớ cụ thể mọi chuyện trong quá khứ

Khả năng thấu thị

Là khả năng nhìn bằng con mắt thứ ba. Con mắt thứ ba là thuật ngữ tiếng Việt để chỉ một trong những khả năng tâm linh của những người có khả năng đặc biệt, có thể nhận biết được hình ảnh của đồ vật hay sự kiện diễn ra trong quá khứ, hiện tại hay tương lai không bằng thị giác thông thường. Con mắt này nằm ở khu thiên mục trong não bộ. Từ ngoài nhìn vào, con mắt này nằm giữa giao điểm của đường thẳng nối hai chân mày và đường thẳng dọc sống mũi lên trán.

Loading...

Khả năng chịu đựng và điều tiết

Một số nhà yoga Ấn Độ có thể cởi trần ngồi thiền ngoài trời trên núi cao Hymalaya dưới tuyết rơi dày đặc, nhiều ngày không ăn. Họ cũng đã từng thực nghiệm sử dụng một lượng oxy tối thiểu nhưng vân duy trì được sự sống trong nhiều ngày, bằng cách nằm vào quan tài để mọi người đóng nắp kín lại và chôn xuống đất sâu sau 7 ngày đưa lên, khi mọi người mở nắp quan tài ra thì họ tự dậy và rời khỏi quan tài bình thường.

Các nhà ngoại cảm đích thực có khả năng kỳ diệu mà người bình thường không có

Khi các nhà ngoại cảm đích thực có khả năng kỳ diệu mà người bình thường không có, họ đã trở thành biểu tượng vinh quang để mọi người chiêm ngưỡng và tôn vinh . Không riêng gì lĩnh vực ngoại cảm, mà chúng ta còn thấy sự giả trong một số lĩnh vực khác. Nhưng ngay nhà ngoại cảm thật thì khả năng cung cấp thông tin chính xác cao cũng chỉ đạt khoảng 60{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} đến 70{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c}. Như vậy, vẫn có khoảng từ 30{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} đến 40{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} thông tin không chính xác hoặc nhà ngoại cảm không cung cấp được thông tin vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Song không nên vì một số trường hợp không cung cấp được thông tin hoặc thông tin không chính xác mà phủ định sạch trơn khả năng ngoại cảm. Do nhận thức thiếu cơ sở khoa học và thiếu thực tế, nên một số người cực đoan đang muốn phủ định sạch trơn khả năng ngoại cảm. Đồng thời qua đó như muốn phủ định sạch trơn hoặc gây nghi ngờ về những thành tích của các nhà ngoại cảm cùng các tổ chức khoa học chuyên ngành ứng dụng ngoại cảm đã đạt được nhiều thành tích trong công tác tìm mộ liệt sĩ  20 năm qua.

Không chỉ những nhà ngoại cảm mà tất cả những người được gọi là có khả năng đặc biệt ấy đều rất khó lý giải. Ngoại cảm là một khả năng bí ẩn của giác quan con người và việc tìm hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm là có thật nhưng con người tránh lợi dụng mê tín dị đoan với những khả năng về tâm linh.

Loading...