Với quan niệm thông thường có nhiều chuyện, trong đó có ngoại cảm được xếp vào lĩnh vực tâm linh là năng lượng bí mật không thể giải thích. Ngoại cảm là năng lực có thật nhưng ngộ nhận và lạm dụng nó là chuyện không thể phủ định. Khả năng ngoại cảm của con người là rất hiếm. Vì thế, chúng ta phải coi đó là tài sản quý giá của dân tộc, đất nước và cần phải được khai thác, bảo vệ. Bên cạnh đó phải loại bỏ, lên án và thậm chí xử lý những hành vi vi phạm hay những người lợi dụng danh nghĩa ngoại cảm để làm bậy.

Khả năng đặc biệt và khả năng ngoại cảm hoàn toàn khác nhau

Khả năng đặc biệt và khả năng ngoại cảm hoàn toàn khác nhau. Khả năng ngoại cảm là có thể cảm nhận và nhìn thấy tâm linh còn đối với người nhìn thấy người âm, áp vong không phải là ngoại cảm. Chúng ta phải biết rằng chỉ có chưa đến 10{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c}  những người có khả năng ngoại cảm sau khi được nghiên cứu trắc nghiệm thực tế thì hơn 90{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} còn lại là những người ngộ nhận. Tuy nhiên, số đông những người tự cho mình là nhà ngoại cảm ấy đã gây nhiễu sóng, lạm dụng niềm tin của người dân để trục lợi bất chính.

Giữa tâm linh và ngoại cảm là một ranh giới hết sức mong manh

Cần có nhận thức thật rõ rằng tâm linh là những hiện tượng huyền bí là vấn đề vô hình là những thứ không thể nhìn thấy bằng mắt người thường và gần như không thể chứng minh bằng cách cân, đo, đong, đếm… Khi một người không hiểu được sơ đẳng về phạm trù tâm linh sẽ dẫn đến cách hành xử mê tín dị đoan. Giữa tâm linh và ngoại cảm là một ranh giới hết sức mong manh. Nhưng chỉ cần chúng ta bình tĩnh chiêm nghiệm, phân tích thì sẽ nhận ra sự khác biệt và phân biệt được đâu là khoa học tâm linh và đâu là ngoại cảm. Việc phân biệt rõ tâm linh và ngoại cảm là điều hết sức cần thiết trong đời sống thường ngày của con người và của xã hội.

Dùng năng lực ngoại cảm để tư lợi là tội lỗi

Thực tế ghi nhận còn hiện hữu những nhà ngoại cảm có năng lực nhưng lại đi vào con đường tà đạo. Họ coi ngoại cảm là một nghề để kiếm tiền, để tạo danh. Nếu như vậy thì đó cũng là một cái tội vì họ sẽ bị những yếu tố trên chi phối mà theo tà đạo.

Ngoại cảm hay lạm dụng tâm linh?

Dù rất nhiều bằng chứng thuyết phục về khả năng ngoại cảm được đưa ra trong vòng 100 năm trở lại đây nhưng những người phản đối vẫn kiên quyết cho rằng những bằng chứng này không đáng tin cậy và do đó cũng không đủ sức nặng để minh chứng được điều gì. Lý do mà những người này đưa ra rất đơn giản, đó là do các dẫn chứng này không phù hợp với các kết quả khoa học mà con người đã tìm ra. Trên thực tế, nhiều nhà ngoại cảm chưa từng trải nghiệm những dự đoán mà họ đưa ra. Chỉ một số ít các dự đoán là có liên quan tới cuộc sống thực tế của nhà ngoại cảm. Nhưng còn rất nhiều giấc mơ, điềm báo mà không hề dính líu tới cuộc sống thực tế của các nhà ngoại cảm thì những người phản đối sẽ giải thích như thế nào? Không chỉ vậy những người phản đối sự tồn tại của khả năng ngoại cảm đã kịch liệt phủ quyết những kết quả mà các nhà khoa học nghiên cứu về tâm linh đưa ra. Nhưng con người phải nhớ mọi việc đều có nguyên lý của nó cho nên dù là việc của cõi âm chớ có lạm dụng, thấy cầu thì đòi áp cung cách phi lý sẽ dẫn đến kết quả tai hại. Vậy xin mọi người ngay cả trong việc của tâm linh hãy chịu khó suy xét bằng cả lý trí. Vì lý trí xứng đáng là trí khôn cao nhất của con người cũng như thần thánh.

Loading...

Người Việt Nam trải qua hàng nghìn năm đoạn trường gian khổ vẫn kiên gan tin vào tương lai có lẽ bởi đức tin, tin giữa người sống và người chết vẫn còn có mối dây liên hệ tâm linh và đó là phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt. Chính vì vậy, các nhà ngoại cảm đừng lợi dụng lòng tin của con người để làm ăn nữa, hãy giữ cho mình một chút nhân tính trong con người mình.

Loading...