Giấc mộng xưa nay vẫn là điều bí ẩn của nhân loại. Có nhiều câu chuyện ly kỳ về báo mộng mà cho đến nay khoa học vẫn không thể giải thích thấu đáo. Đó là ẩn số của khoa học hiện đại cũng là điều kỳ diệu của sinh mệnh con người. Đã có rất nhiều nhà khoa học cùng biết bao máy móc hiện đại chỉ để tập trung khám phá bí ẩn của mộng mị nhiều giả thuyết đã được nêu ra về ý nghĩa và mục đích sinh học của giấc mơ tuy nhiên tất cả vẫn còn khá mơ hồ như chính bản chất của đối tượng cần giải quyết. Và điều kỳ lạ trong những giấc mơ vẫn khiến không ít người của cuộc sống thật phải trăn trở, suy nghĩ.

Linh cảm là gì?

Khả năng linh cảm hay còn gọi là linh tính là một hiện tượng xảy ra khá nhiều trong cuộc sống ở khắp mọi nơi, vào mọi lúc và ở mọi người với những mức độ khác nhau. không chỉ có ở con người mà cả ở động vật bậc cao. Tuy nhiên khả năng ở mỗi con người là khác nhau. Những người cận huyết thống hay người có khả năng đặc biệt thường dễ bắt được tấn số thông tin của nhau và giải mã nó.

Linh cảm là khả năng kỳ diệu của con người

Có những người thoát chết vì được linh cảm mách bảo. Có những phát minh khoa học nhờ vào linh cảm. Những câu chuyện về linh cảm vẫn đang là sự bí ẩn. Thậm chí các nhà khoa học cũng chưa khẳng định có hay không giác quan thứ sáu của con người. Nhiều nhà khoa học đã lý giải rằng trong cơ thể con người có một hệ thống cảnh báo vô hình. Hệ thống linh cảm này đã tồn tại và tiến hóa trong hàng triệu năm. Nó nhắc nhở con người những dấu hiệu của sự nguy hiểm để phòng và tránh giống như một thứ vũ khí vô hình trong cuộc đấu tranh sinh tồn của tự nhiên. Ở một số ít người hệ thống này hoạt động mạnh còn ở đa số là yếu ớt và chỉ bộc lộ trong những hoàn cảnh đặc biệt.

Có thể luyện khả năng linh cảm?

Theo những giả thuyết gần đây về trí tuệ con người thì tư tưởng phát sinh từ hai hệ thống khác nhau. Hệ thống cảm nhận hoạt động do sự phân tích từ một quan sát đến ý thức. Nhưng còn có kiến thức do cấu trúc sâu xa của tế bào não tạo ra. Não là bộ máy phức tạp với hàng tỷ tế bào thần kinh giao nhau nhờ vô số các hệ thống kết nối chằng chịt và đã có rất nhiều thông tin phụ tràn ngập tiềm thức hình thành nên những tri thức tiềm ẩn. Cái mà ta gọi là linh cảm có thể là việc vận dụng tri thức tiềm ẩn đó một loại tri thức mà con người không hệ thống hóa được. Như vậy, chúng ta luôn luôn biết nhiều hơn mình tưởng. Tâm lý con người chỉ ý thức được một số ít những ấn tượng cảm nhận bằng giác quan. Những ấn tượng còn sót lại được bộ não cất giữ trong tiềm thức luôn sẵn sàng đưa ra sử dụng. Có bác sĩ chỉ cần nghe các triệu chứng và biểu hiện của bệnh nhân là có thể nói chính xác căn bệnh trong khi bác sĩ khác thì phải đọc hàng tập giấy xét nghiệm mới kết luận được. Có thể nói bác sĩ này có trực giác hay linh cảm cao. Tiềm thức không bao giờ ngưng hoạt động và nó luôn được tích lũy nhờ những thông tin, kinh nghiệm và trí nhớ. Tiềm thức là cái kho vô tận để nảy sinh các linh cảm. Cho nên linh cảm không phải là chuyện may mắn nó chỉ xuất hiện trên một bộ não đã được chuẩn bị. Khi gặp một vấn đề nan giải bạn hãy cố gắng hết sức mình. Nếu vẫn chưa vượt qua được hãy gác nó sang một bên đi thư giãn hoặc làm việc khác. Nếu bạn đã tự trang bị cho mình những dữ kiện cần thiết thì câu trả lời sẽ bật ra trong lúc bạn đang nghỉ ngơi giống như vô tình được thần linh mách bảo.

Không chỉ loài người mới có khả năng linh cảm

Không chỉ có con người mới có linh cảm mà các động vật, bậc cao hay động vật có vú nói chung cũng có. Chẳng hạn, trong trận động đất sóng thần ở Nhật Bản năm 2011 thì chính những con thú đã biết trước sự việc và tìm đường để thoát. Chính điều này đã khiến Nhật dự định áp dụng thử nghiệm hệ thống cảnh báo sóng thần qua các biểu hiện của loài vật. Bởi trong thực tế đã có khá nhiều câu chuyện ở Nhật Bản về hiện tượng các loài vật dự đoán được trước các hiện tượng thiên nhiên, như trường hợp cá và mèo đã nháo nhác tìm đường về nhà trước thời điểm xảy ra động đất. Chúng ta cần biết rằng linh cảm phụ thuộc vào từng cá nhân, từng con vật do năng lượng sinh học có ở mỗi cá thể là mạnh yếu khác nhau. Nguồn năng lượng mạnh sẽ có khả năng linh cảm nhạy, dễ dàng còn nguồn năng lượng yếu sẽ giảm khả năng cảm. Khả năng linh cảm hay mối giao cảm của con người khá phổ biến, nhất là những người thân với nhau. Chẳng hạn đối với các bà mẹ trẻ, sinh con, có con nhỏ khi con đói khóc thì người mẹ thường có cảm giác sốt ruột và tìm mọi cách để đáp ứng nhu cầu của con. Hay khi người thân trong gia đình xảy ra chuyện ta thường hay có linh cảm  nóng ruột, nghĩ nhiều về người đó… Càng cận huyết thống nhất là anh em song sinh đặc biệt là sinh cùng trứng thì sự linh cảm xảy ra nhiều và lớn hơn.

Loading...

Báo mộng là thông điệp truyền đến từ không gian khác

Khi trong mộng mỗi thành phần sinh mệnh không gian khác đều có hành vi hoạt động riêng trong đó hoạt động của nguyên thần là quan trọng nhất, bởi vì nguyên thần là chủ thể đích thực của con người. Ký ức của con người là biểu hiện của năng lượng tồn tại trong nguyên thần. Khi chúng ta có thể nhớ rõ ràng rành mạch giấc mộng đó, thì chính là nguyên thần hoạt động còn không nhớ rõ, u mê thì đó không gọi là giấc mộng thật mà chỉ là biểu hiện hoạt động của thành phần sinh mệnh không gian khác. Cảnh báo mộng trong mơ đều rất rõ ràng, nó là sinh mệnh khác ở không gian khác phát ra tín tức đến nguyên thần. Có thể hiểu báo mộng là trong lúc con người ngủ mơ nhưng xảy ra ở không gian khác và đã truyền tin tức đến nguyên thần con người. Tin tức truyền đến loại này tương đối chính xác thường thường có ý nghĩa rất quan trọng.

Con người có thể linh cảm được cái chết

Không ai có thể biết trước thời điểm nào và nguyên nhân gì sẽ dẫn dắt mình sang thế giới bên kia. Tuy nhiên với một số người sắp đối mặt với cái chết thì tiềm thức lại mách bảo cho họ hoặc người thân. Người ta gọi đó là thần giao cách cảm khi lưỡi hái tử thần đang cận kề. Linh cảm của họ không xảy đến như là lời nói tiên tri hay sự chuẩn bị đúng lúc cho việc chôn cất mà từ một trạng thái tâm lý đặc biệt và thường nằm trong ước muốn sắp xếp các vấn đề đâu vào đấy. Vấn đề là thời gian ngắn ngủi trước khi cái chết nhiều người thường trải qua một trạng thái trầm uất có thể kéo dài từ một tuần cho đến nửa năm. Hơn nữa có những nghiên cứu y học còn cho rằng sự sầu muộn lạ lùng này xảy đến có thể do những thay đổi hoóc môn trong chính cơ thể gây ra. Đặc điểm tâm lý của hiện tượng mà bề ngoài như là sự chán nản vô cớ là sự chuẩn bị của hệ thần kinh trung ương cho sự rời khỏi cõi đời không tránh khỏi. Nhận định này tương ứng với ý kiến được nhiều nhà nghiên cứu chia sẻ rằng cái chết đơn thuần chỉ là sự quá độ của ý thức sang một dạng sống khác, một trình độ năng lượng của sự tồn tại.

Lý giải khoa học về linh cảm

Linh cảm của con người không xảy đến như là lời nói tiên tri hay sự chuẩn bị đúng lúc cho việc chôn cất mà từ một trạng thái tâm lý đặc biệt và thường nằm trong ước muốn sắp xếp các vấn đề đâu vào đấy.  Theo niềm tin của người phương Đông, thì con người là một sinh vật có hai thể mạnh và yếu. Thể mạnh làm nên thể xác con người. Còn thể yếu cấu thành tinh thần, vô hình bao bọc linh hồn. Cái chết chính là sự tách biệt thể yếu khỏi thể mạnh. Thể yếu có vầng hào quang mà chỉ có những nhà ngoại cảm mới thấy được. Sự phát xạ từ hào quang này cho phép nhà ngoại cảm chẩn đoán được tình trạng sức khoẻ của một người và do đó cũng có thể nhìn thấy trước được cái chết. Nhưng tại sao con người lại phải trải qua thứ linh cảm khủng khiếp đó? Tự nhiên có sự can thiệp nào không? Có một giả thuyết đáng quan tâm về mặt này. Từ lâu các nhà khoa học đã biết vấn đề này trong phòng thí nghiệm. Trước khi chết thì các tế bào của cơ thể đang sống phát ra một loạt mạnh các tia phóng xạ bất ngờ. Nhà vật lý học người Ba Lan cho rằng luồng sóng khá mạnh này có thể chứa đựng thông tin về sinh mạng của một cơ thể sắp chết và cũng có thể bảo lưu các mẩu ý thức và ký ức. Tôn giáo thường nói về sự tiếp tục của cuộc sống sau cái chết. Hào quang sẽ biến mất trước khi chết giống như bất kỳ loại vật chất vũ trụ nào cũng để lại dấu vết trong không gian trước khi bị phân huỷ. Cùng với một phức hệ năng lượng của người hào quang sẽ mang sang thế giới khác toàn bộ thông tin về một người chết nói khác đi là ý thức. Do đó chỉ có thể là thể xác chết còn ý thức vẫn tiếp tục tồn tại như là một đám mây năng lượng.

Tâm lý con người chỉ ý thức được một số ít những ấn tượng cảm nhận bằng giác quan. Những ấn tượng còn sót lại được bộ não cất giữ trong tiềm thức và luôn sẵn sàng đưa ra sử dụng và có thể nói tiềm thức chính là cái kho vô tận để nảy sinh các linh cảm.

Loading...