Rất nhiều người sợ lâm vào những khó khăn của cuộc sống hiện tại. Đa số họ luôn tự đặt cho mình những suy nghĩ về thử thách mà bản thân phải chịu trong . Nhưng sự thật là nếu con người không có những nghịch cảnh, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể nhận ra tiềm năng thật sự của mình.

Thế nào gọi là nghịch cảnh?

Đó chính là sự vô thường trong cuộc sống này của bản thân mỗi người. Tất cả những đau khổ hay hoạn nạn cũng như bất công đều có thể là do vận mệnh đã được an bài. Không phải chỉ cần con người làm đúng là có thể thoát ra khỏi nó nhưng cũng chưa chắc chắn rằng nếu làm sai điều gì đó mới phải chịu sự trừng phạt .

Nghịch cảnh không phải là bất hạnh

Cuộc đời con người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Quá trình trưởng thành của mỗi người chắc chắn sẽ có những lúc lao đao hay đầy vất vả. Chúng ta có thể trải qua đau đớn hay bị tổn thương cũng có lúc sẽ phải bật khóc nhưng đừng nên đắm chìm trong sự bi thương đó quá lâu. Những lúc rơi vào đường hầm đen tối, hãy thản nhiên cố gắng để bước ra, chắc chắn sau đó ta sẽ thấy ánh sáng và lối đi nơi cuối con đường. Nếu cứ mãi chỉ biết dừng lại trong đường hầm đó, thì chắc chắn sự đen tối mà nghịch cảnh đem lại sẽ không có dấu chấm hết. Đây hoàn toàn không phải là sự tàn khốc của số mệnh, mà là do chính bản thân ta đã chọn lựa. Do vậy, nghịch cảnh không phải là bất hạnh, mà ngược lại đó chính là một sự ban ân thái độ của bản thân người dám đương đầu với nghịch cảnh mới làm nên sự khác biệt giữa người đó cũng như những người khác.

Nghịch cảnh chính là món quà cuộc sống ban tặng

Việc tốt đẹp luôn tồn tại, nghịch cảnh cũng chính là một sự ban ân vì cuộc sống luôn dành cho chúng ta những món quà lớn hơn nhưng nó chỉ được mở ra khi bản thân chúng ta hiểu được điều này. Đón nhận nghịch cảnh, con người mới có cơ hội thay đổi vận mệnh của riêng mình, hóa giải được những đau khổ mà nó mang lại cho bản thân mỗi người. Người hiểu được triết lý này mới có thể thản nhiên chấp nhận mọi khó khăn của cuộc sống. Bình tĩnh và ung dung trước mọi sóng gió cuộc đời và có thể vượt qua tất cả.

Hãy biến mọi nghịch cảnh thành quà tặng

Đời người luôn ngắn ngủi và bản thân con người chỉ có thể sống vài thập kỷ trên trái đất này, nhưng chắc rằng tất cả chúng ta đều đã từng trải qua nhiều gian truân. Ý nghĩa của cuộc sống không chỉ đơn thuần là sự chịu đựng gian khổ, mà đối với nhiều người, vượt qua chúng mới thực sự là con đường cần thiết để đi đến thành công. Con người hiện đại không muốn nếm trải khổ cực trong cuộc sống của họ, nhưng thật khó để có thể đạt được bất kỳ điều gì mà không có gian khổ. Của cải vật chất chỉ có thể được dùng trong thời gian ngắn hạn, nhưng kinh nghiệm đi cùng nghịch cảnh chắc chắn là thứ vô hình và luôn động viên chúng ta. Qua gian khổ, người bình thường sẽ đạt được thành công và người tu luyện sẽ đạt được uy đức. Vì thế chắc rằng nghịch cảnh là một kho báu trong chính cuộc sống này.

Loading...

Hãy biết ơn trong mọi nghịch cảnh

Tất cả chúng ta cũng đều trải qua những lúc mà dường như thế giới của mình bị sụp đổ, bỏ lại cho chúng ta cảm giác cô đơn hay thất vọng và bơ vơ. Nhưng lòng biết ơn về những nghịch cảnh đó chính là biểu hiện về niềm hy vọng và chứng ngôn. Điều này xuất phát từ việc bản thân nhận ra rằng chúng ta luôn  hiểu về những thử thách của cuộc sống. Hoàn cảnh của mỗi người đều khác nhau và chi tiết của mỗi cuộc sống là độc nhất vô nhị. Tuy nhiên ta biết được rằng có một điều gì đó sẽ lấy đi những nỗi cay đắng có thể đến với cuộc đời chúng ta. Mỗi người có thể làm một điều gì đó để làm cho cuộc sống thú vị hay vui vẻ hơn thậm chí còn vinh quang hơn.

Những thứ tưởng như khó khăn và đầy thách thức, trắc trở đến với chúng ta trong cuộc đời, nếu bản thân mình có thể đối diện cũng như chấp nhận nó như một điều bắt buộc phải tới để giúp ta sống tốt hơn thì bạn sẽ luôn luôn có cách để vượt qua. Hay có những khi nghịch cảnh chính là cảnh tượng đẹp đẽ nhất trong cuộc sống, phương pháp tốt nhất để đối diện với nó chính là sự bình tĩnh và ung dung từ nội tâm. Cố gắng để bản thân bình tĩnh chính là sự đúng đắn nhất khi đối diện với khó khăn. Và nếu trên thế giới này có xuất hiện kỳ tích, thì đó chính là khi người có thể thản nhiên trong mọi nghịch cảnh. Mỗi người hãy đón nhận lấy nó như một món quà của cuộc sống.

Loading...