Cuộc sống của mỗi con người luôn bị quay cuồng bởi những thách đố cũng như các đòi hỏi và yêu cầu. Chúng ta thường mất rất nhiều thời gian mới hiểu được cái mà bản thân mình cần tìm và những thứ thật sự thuộc về mình. Phải chăng đến một lúc nào đó, con người cần tìm một nút mở về cái hành trình tưởng chưng như gian nan ấy. Tốt nhất mỗi người nên tự nhận thấy rằng hiện tại là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của mình mặc dù cuộc sống luôn đầy khó khăn và muộn phiền.

Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc nhưng hạnh phúc chính là con đường

Trong cuộc sống mỗi người luôn kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình. Chúng ta thường đi suốt chặn đường dài để tìm đến cái gọi là hạnh phúc. Có bao giờ bản thân ta tự hỏi rằng hạnh phúc đang ở nơi đâu? Ở giữa hay cuối con đường đó. Nhưng con người nên biết rằng hạnh phúc không xa vời mà nó chính nơi con đường mà ta đang đi.Chúng ta luôn quan niệm rằng hạnh phúc ở phía trước,vì theo một ý nghĩ nào đó thì nó như là của tương lai.

Hạnh phúc là hành trình, chứ không phải là điểm đến

Trong vô vàn những điều không may của cuộc sống này chắc chắn bản thân mỗi người sẽ cảm thấy bất lực và không thể vượt qua nổi. Nhưng con người đâu biết hạnh phúc chỉ là những thứ rất bình dị lắm, nên đừng đòi hỏi hạnh phúc sẽ tìm đến ta mà hãy để bản thân tự tìm thấy nó . Chắc chắn hạnh phúc là thứ ai cũng muốn có, nhưng không phải tất cả đều hiểu được nó một cách trọn vẹn. Hạnh phúc là một cuộc hành trình không hề dễ dàng nhưng cũng không quá khó để con người có thể tìm thấy. Nó luôn xuất hiện trong chính cuộc sống của chúng ta đấy.Rồi sẽ có một ngày bản thân chúng ta phát hiện thì ra hạnh phúc đến từ những điều đơn giản. Hạnh phúc luôn là một cuộc hành trình chứ không phải là đích đến. Chả có một ai thực sự cán đích, khi không hiểu cái thực sự cần thiết cho hạnh phúc của chính mình. Vì thế hãy cứ sống và yêu thương hết mình. Hạnh phúc chỉ là vậy, không quá xa lạ đâu.  Nó luôn ở gần ngay bên chúng ta và trong chính cuộc sống này.

Hạnh phúc chính là con đường mà chúng ta đang điđó là sống với tâm hiện tại

Không có một giây phút nào quý giá cho bằng sống với hiện tại. Hãy biết sống và hưởng từng nó. Hạnh phúc là cả một quá trình, không đơn giản chỉ là điểm cuối cùng cũng chẳng phải là nơi cuộc đời mình dừng lại. Đừng bao giờ cố đi tìm kiếm những gì quá xa vời và đừng nghĩ hạnh phúc quá xa tầm tay, vì thật sự hạnh phúc không ở tương lai xa xôi cũng chẳng phải là thứ gì quá mờ ảo nhưng hạnh phúc chính là đây là hiện tại và làcon đường chúng ta đang đi.

Hạnh phúc trước nay không hề rời xa chúng ta

Có thể, trong mỗi chúng ta vẫn luôn nghĩ hạnh phúc là vấn đề rất riêng tư và cá nhân. Nhưng không phải vậy. Nếu bản thân ta lo buồn hay gặp bất trắc thì ít nhất cha mẹ hay bạn bè mỗi lần nhìn thấy ta đều cảm thấy xót xa lo lắng. Còn nếu ta vui tươi, hạnh phúc thì chắc chắn sẽ làm cho chừng đó người quan tâm đến chúng ta cảm thấy yên lòng hơn. Nếu thấy những việc mình làm là đúng mỗi người chẳng nên mất thời gian để tìm kiếm hạnh phúc bên lề. Nhưng chắc chắn nó được tìm thấy ngay ở sự hài lòng hay trong mối quan hệ tình cảm cũng như trên bất kỳ phương diện nào. Biết quay về điều giản đơn làm thật tốt công việc của mình là lúc chính mỗi người chúng ta đã thực sự may mắn nhận thức đầy đủ mục đích ý nghĩa của cuộc sống.

Loading...

Hãy biết an ủi bản thân với những gì mình có được, chứ không phải là lấy chúng làm cớ để mình phải phiền não, nếu làm được như vậy chúng ta sẽ bắt đầu cảm nhận được hạnh phúc thực sư. Con người có thể có truy nhưng chơ cố gắng theo đuổi những điều căn bản không thể trở thành hiện thực, hạnh phúc sẽ theo đó mà đến. Nếu chúng ta có được hạnh phúc, thế chắc rằng quá trình theo đuổi cũng là hạnh phúc .Chỉ cần cố gắng làm tốt tất cả mọi thứ đều sẽ đạt được một cách tự nhiên. Đối với những người tu đạo mà nói thì quá trình phó xuất, cũng như buông bỏ tư tâm, chính là một loại hạnh phúc.

Loading...