Sự đóng góp xuất phát từ nghĩa vụ, còn sự tận tụy tự nguyện thì xuất phát từ niềm vui. Và khi cho đi trong niềm vui, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của niềm hạnh phúc.

Bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền bạc. Và bạn cũng đã học được cách tiêu xài hợp lý. Nhưng bạn có học được cách cho đi chưa? Chia sẻ là một phần quan trọng để tạo nên cuộc sống toàn vẹn và hạnh phúc. Và đó là một hành động sẽ mang lại cho bạn niềm vui khi bạn biến nó thành một điều thường lệ.

Tôi rất thích câu chuyện vui sau đây. Có một con gà và một con heo đang trên đường thì tình cờ nhìn thấy một bảng quảng cáo vẽ hình bữa ăn sáng với thịt heo muối và trứng tráng. Con gà dừng lại nhìn hình vẽ một cách khâm phục và nói: “Bạn có thích hình vẽ đó không? Bạn có thấy vui sướng khi mình được cho đi như thế không?”

Con heo trả lời: “Ừ, cũng có thể, nhưng đối với bạn, đó là sự đóng góp. Còn đối với tôi đó là sự tận hiến”.

Có một ranh giới đâu đó giữa đóng góp và trách nhiệm. Có sự đóng góp xuất phát từ nghĩa vụ nhưng một sự tận tụy tự nguyện xuất phát từ niềm vui. Và khi cho đi trong niềm vui, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của niềm hạnh phúc.

Loading...

Nếu chưa bao giờ nếm trải niềm vui của sự tự nguyện, hãy thử xem. Bạn rồi sẽ ngạc nhiên thú vị trước niềm hạnh phúc mà bạn cảm nhận được.

Và nếu bạn băn khoăn không biết nên cho đi bao nhiêu thì hãy tự hỏi mình, bạn muốn hạnh phúc đến mức nào?

Loading...