Cuộc sống sinh hoạt không phải chiến trường nên đôi khi hãy ngừng tranh giành hay phân chia cao thấp. Người với người biết thấu hiểu nhau sẽ bớt đi sự hiểu lầm, tâm liền tâm sẽ giúp tăng thêm phần bao dung và bớt đi sự phân tranh. Trong mái ấm gia đình, nếu tất cả mọi người luôn  khoan dung, biết lắng nghe và chia sẻ thì chắc rằng tổ ấm của họ sẽ luôn đầy hạnh phúc, tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng.

Bao dung càng nhiều thì cuộc sống càng vui vẻ

Cuộc đời này sẽ không còn giá trị thiết thực, khi con người sống không có tình cảm với nhau. Ta chỉ thương yêu quý mến lo lắng cho nhau thật sự khi nó là của riêng ta. Tình cảm luôn được biểu hiện qua chính tâm lý hay cảm xúc buồn vui, thương ghét, giận hờn cũng như lo lắng và tham muốn. Làm người, nên học lấy cách thể hiện biết một ít và cầu học nhiều hơn. Mọi việc đừng nên thể hiện quá tinh tường cao siêu hay quá giỏi sẽ khó có đường đi. Với tất cả mọi người không nên cứng nhắc, bởi cứng nhắc sẽ khó có kết quả tốt. Đôi lúc hãy biết nhường một chút con đường rộng lớn sẽ lộ ra. Có lòng bao dung, con đường tốt đẹp càng rộng mở.

Gia đình là nơi nói lời yêu thương, không phải nơi nói lý

Là vợ chồng thì hãy bao dung và thứ tha cho nhau khi còn có thể. Có được tình yêu đã chẳng hề dễ dàng, lấy được nhau cũng là chuyện rất khó khăn. Nhân duyên món quà thượng đế ban tặng cho con người. Nhưng biết giữ hay không chính do mỗi người. Lúc nào thực sự muốn kết thúc, hãy luôn nhớ bản thân đã từng bắt đầu và phải cố gắng như thế nào?Gia đình là nơi nói những lời yêu thương, không phải là nơi nói lý. Nơi nói lý chính là ở chốn quan tòa. Không lúc đau khổ là muốn chia xa hay không hợp nhau liền rời bỏ. Mà là dẫu có mệt mỏi hơn nữa cũng muốn ở cùng nhau, dẫu có không hợp nhau cũng cũng cố gắng bên nhau. Mệt mỏi là bởi để mắt đến, khó hợp nhau là chưa đat đến yêu thương thực sự, tình yêu chân thật không có nhiều lý do như vậy.

bao dung với nhau thì cuộc sống ngày càng hạnh phúc

Những người trong cùng một gia đình càng có lòng bao dung nhau thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc. Vợ chồng luôn trao cho nhau sự bao dung nhau thì tình cảm càng mặn nồng. Hàng xóm láng giềng càng bao dung nhau thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Bạn bè biết cho đi khoan dung thì mối liên kết thân thiết sẽ càng lâu dài. Đồng nghiệp bao dung nhau, sự nghiệp càng thuận lợi. Có đôi khi, bạn dễ dàng tranh cãi với người nhà, bởi chắc chắn bạn chưa bao giờ suy nghĩ rằng cũng như  hiểu nhiều về họ. Đừng nên chỉ lấy bản thân làm trung tâm, mà quên mất đi cảm giác của người thân bên cạnh. Giữa các thành viên trong gia đình có những lúc hiểu lầm, mâu thuẫn, thì điều cần thiết  là phải bao dung và thấu hiểu nhiều hơn. Không ai là không có sai lầm, cho nên rất cần sự bao dung và tha thứ. Dù mâu thuẫn thế nào đi nữa thì hãy luôn nhớ trước mặt mình đây vẫn là những người thân yêu và đã từng gắn bó với ta suốt một chặng đường dài. Tình cảm, không phải là thứ nói cắt đứt là có thể cắt đứt được. Trên đời, ngoài sinh tử ra, thì không có gì là không thể giải quyết.

Hạnh phúc sẽ trọn vẹn khi gia đình đầy lòng bao dung

Cuộc sống này lắm những rắc rối rất khó tránh được những cãi vã, bất đồng về quan điểm, hay sự va chạm trong lời nói thoáng qua. Nhưng lòng khoan dung và sự sẻ chia chính là báu vật tất cả các mối quan hệ có nó sẽ giữ được sự bình yên, thân thiện cho xã hội và gia đình. Bao dung là điều lương thiện nhất thế gian. Gia đình bao dung thì sẽ luôn cảm nhận được bình an và hạnh phúc thực sự.

Loading...

Gia đình nơi chúng ta tránh gió cũng như những giông bão cuộc đời. Nhưng mà, cuộc đời ngắn ngủi, bạn thử tính xem mình còn có nhiều thời gian ở cùng người nhà nữa không? Bớt đi một chút tranh chấp, thêm vào một chút nhường nhịn, hay những lúc rảnh rỗi  thì cùng người nhà tâm sự, ăn một bữa cơm. Đời này được trở thành người một nhà với nhau, chính là duyên phận muôn phần trân quý. Rồi ta chợt nhìn lại ta cách mà bản thân đang sống và đối xử với mọi người tốt chưa? ta tự hứa ta sẽ yêu thương con người và trở thành một người nhân hậu với tất cả lòng bao dung luôn sẵn sàng mở rộng lòng với tất cả. Không những vậy bản thân còn phải không ngừng tự rèn luyện, phấn đấu để mình có được lòng khoan dung kèm theo sự thấu hiểu luôn sẵn lòng giúp đỡ. Lòng khoan dung là món quà vô giá và cũng chính như  phương châm đối nhân xử thế để thiện nhân cách bản thân và đem lại sự bình an cho cuộc sống.

Loading...