Lòng người muốn thanh thản và bình an, muốn tạo phúc tích đức cần phải làm những việc sau để giải trừ quả báo,tiêu tan nghiệp chướng!

Thật khó để có được bình an trong cuộc sống khi mà bạn luôn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn không thể thanh thản trong tâm hồn, bạn sẽ không cảm thấy bình yên ở bên ngoài xã hội. Trong thực tế, chúng ta thường nói và làm những điều bản thân không muốn, xung đột với người chúng ta yêu thương hay quên đi những điều quan trọng nhất trong cuộc sống khiến cho bản thân dễ rơi vào cảm giác luyến tiếc và không cảm thấy hạnh phúc. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc giúp có được sự bình yên trong cuộc sống.

Cầu an tăng cường phúc báu!
Cầu an tăng cường phúc báu!

Trong cuộc đời của mỗi con người, dường như không phải lúc nào mọi việc cũng đều thuận buồn xuôi gió, sẽ luôn có vô số chuyện không như ý muốn đi theo. Những cái gọi là bi và khổ, buồn và hận, long đong lận đận và bất công tủi nhục, phiền não và thất vọng, khiến chúng ta không cách nào trốn tránh được. Phóng tầm mắt ra ngoài xã hội, chiến tranh, nghèo khổ, đói kém, bạo lực, ô nhiễm môi trường, thiên tai không ngừng ảnh hưởng đến chúng ta. Có thể nói, tại cái thế giới này, sinh mệnh của chúng ta tuy rất ngắn tạm lại vô thường, nhưng cả cuộc đời đều bị thống khổ và phiền não bủa vây. Kỳ thực, nếu muốn thoát khỏi thống khổ và phiền não, để bản thân mỗi ngày trôi qua đều được vui vẻ tự tại, không chút nuối tiếc thì cũng không phải là điều quá khó, chỉ cần tin vào nhân quả và ghi nhớ rằng “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Bởi vậy làm những việc sau đây để tâm thanh thản, lòng người bình an:

Sám hối

Nếu bạn biết được mình đã phạm những lỗi lầm gì trong quá khứ thì hãy thành tâm quỳ lạy trước Đấng mà bạn tin thờ như Đức Phật , hay là bàn thờ gia tiên trong nhà bạn… và thành tâm sám hối, chi tiết, cụ thể từng lỗi, từng lỗi bạn phạm phải. Nhưng thường thì chúng ta sẽ không biết mình sai ở đâu, vì điều này thường chỉ đến những người có trí tuệ rất cao mới làm được. Bởi vậy, dù bạn biết hay không biết, hãy thực hiện các điều sau: Đọc các loại kinh tùy theo tôn giáo của bạn nếu bạn không theo tôn giáo nào thì cũng có thể đọc. Có rất nhiều người đã khỏi bệnh và thoát nạn chỉ với việc kiên trì đọc Kinh sám hối. Điều này có ý nghĩa như lấy nước gột rửa đi những vết nhơ trong quá khứ. Cần lưu ý là luôn tâm niệm lấy việc đọc kinh này để mà sám hối những lầm lỗi quá khứ. Nghiệp chướng của bạn sẽ theo lời đọc mà tan biến dần dần.

Bù đắp bằng những việc phúc thiện để có thể giảm trừ nghiệp báo

Sự sám hối của bạn sẽ được thực tế hơn rất nhiều, nghiệp chướng của sẽ được tan biến nhanh hơn rất nhiều nếu được đền chuộc bằng những việc từ thiện. Khi càng làm nhiều, bạn sẽ càng thấy hiệu quả rất rõ rệt.

Loading...

Từ thiện cứu người

Bạn có thể đến các bệnh viện, các trung tâm trẻ mồ côi hay người khuyết tật trao tặng những món quà, tài vật tùy điều kiện khả năng của chúng ta. Nhưng nếu bạn có thời gian hãy trực tiếp tìm hiểu những mảnh đời bất hạnh mà những người họ không đủ phước duyên được nhiều người biết đến để hỗ trợ.

Phóng sinh

Cứu sống những con vật tội nghiệp khỏi lưỡi dao của đồ tể, khỏi cái chết đau đớn cũng sẽ đem lại phước báo lớn lao. Nếu bạn có khoản tiền dư ko dùng đến, hãy mạnh dạn mở lòng từ bi mà trích ra 1 ít. Hãy mua những con vật sắp bị giết thịt, rồi đem thả chúng vào một chốn an toàn. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Bạn không nên ưu tiên những loài vật nào để phóng sinh. Trong điều kiện hữu hạn bạn không thể phóng sinh những con vật to lớn hãy chọn những con vật gần gũi với con người như: gà, chó ,… Dù là động vật, nhưng chúng cũng có tâm tư tình cảm gần giống người nhất. Phóng sinh chúng là một việc thực sự ý nghĩa. Rùa, ba ba… Mặc dù là động vật máu lạnh, nhưng tính tâm linh của chúng rất cao. Những người phóng sinh chúng sẽ thường gặp những may mắn kì lạ. Những động vật có sức sống mạnh mẽ cá trê, cá lóc… vì thật đáng buồn nếu như sau khi bạn thả chúng về tự nhiên thì chúng lại lăn ra chết. Và nếu bạn không có điều kiện thì có thể phóng sinh hay giải thoát cho các sinh vật bé nhỏ ở trên đường đới bạn gặp.   Một việc nữa hết sức đơn giản đó chính là: Sống tốt đời đẹp đạo.

Loading...