Các nghiên cứu trước đây cho thấy, thường thì những hành động nhỏ nhất, như khiến ai đó mỉm cười, lại khiến bạn hạnh phúc hơn là khi đạt được những mục tiêu to lớn. Đây quả là một tin tốt, bởi dù không thể bán cả ngôi nhà của mình để theo đuổi giấc mơ đi vòng quanh thế giới, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thay đổi những hành động và thói quen nhỏ trong cuộc sống một cách dễ dàng để có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé
Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Suy nghĩ tích cực

Ví dụ, khi có ai đó khiến bạn tức giận – như lao lên ngay trước mũi xe của bạn khi đang đi trên đường – thì thay vì cho rằng họ cố tình chọc tức bạn thì hãy nghĩ rằng có lẽ họ chỉ đang vội mà thôi. Họ không hề có ác ý, chỉ là có chút vụng về khi di chuyển trong thế giới chuyển động quá nhanh này mà thôi. Ý nghĩ tuy nhỏ như thế này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc rất nhiều.”

Cho đi để nhận lại

Trao đi là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho bạn thấy hạnh phúc hơn. Sao bạn không thử ngay hôm nay, bằng một việc làm rất nhỏ thôi. Chuyên gia CPA Brent Scott gợi ý: “Tôi thường mua bữa sáng trong một nhà hàng “drive-through (người mua không cần xuống xe) rất đông khách.Vài tuần trước, khi tôi đưa thẻ cho người thu ngân để thanh toán, cô ấy nói “Người đi trước vừa trả tiền cho ông rồi ạ.” Tôi không hề biết anh ta là ai, và xe của anh ta đã đi mất khi tôi thanh toán. Tôi hoàn toàn bất ngờ và cảm thấy tin tưởng rằng dù trên thế giới này vẫn còn những điều sai trái, nhưng những hành động tốt đẹp vẫn tồn tại… Kể từ đó, tôi cũng làm những điều tương tự cho những người khác”.

Hãy khen ngợi người khác

Cách này cũng tương tự như cách trên nhưng bạn sẽ không phải tiêu một đồng nào. hãy thực hiện điều này hàng ngày.nó sẽ thay đổi thái độ của bạn và giúp bạn thấy được điều tuyệt vời trong mỗi chúng ta, theo ý kiến của Marie Stein. “Dần dần, thái độ đó sẽ ăn sâu và trở thành tính cách của bạn. Nó sẽ mang lại cho bạn niềm vui, bởi mọi người sẽ mỉm cười khi gặp bạn, vì họ biết bạn trân trọng họ và sẽ giúp họ cảm thấy hài lòng với bản thân mình.

Yêu thương động vật

“Hãy nuôi một con chó.” Đó là gợi ý đơn giản của Matt DeCells, người đồng sáng lập của William Painter. Điều này thực sự có hiệu quả với ông (và hơn thế, điều này còn giúp bạn đi bộ nhiều hơn, rất tốt cho sức khỏe và sự sáng tạo)

Loading...

Nghe nhạc

Hầu hết mọi người đều biết điều này nhưng khi bạn cảm thấy buồn, bạn sẽ rất dễ bỏ qua tác dụng kỳ diệu của âm nhạc. “Nghe nhạc là cách dễ nhất để bất cứ ai cảm thấy ngay lập tức vui vẻ hơn”, theo Daniel Goodwin.

Nhìn nhận mọi việc thoáng hơn

Điều này cũng tương tự lòng biết ơn, nhưng ở góc độ rộng hơn. Hãy nghĩ rộng ra, “Nếu bạn có phương tiện và thời gian để đọc những dòng này trên Quora, thì bạn đã may mắn hơn 95{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} người trên hành tinh này rồi,” Jussi Monoren nói với những người đọc của bài viết này trên Quora. Không ai biết con số đó là đúng hay sai, nhưng ý chính của câu nói đó thì vẫn đúng, bất kể bạn đang đọc Quora, Inc.com hay bất cứ trang nào khác.

Chăm sóc cơ thể

Và, tất nhiên, không một lời khuyên hạnh phúc nào là hoàn chỉnh nếu quên nhắc nhở bạn chăm sóc cho những nhu cầu cơ bản của cơ thể như ngủ đủ giấc và tập thể dục. Bạn đã nghe điều này hàng triệu lần rồi, nhưng nó vẫn là một lời khuyên đúng đắn,. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, thì gần như chắc chắn rằng tâm trạng của bạn cũng sẽ không tốt và khó lòng cảm nhận được hạnh phúc rồi.

Sống vị tha

Dù là bất cứ công việc gì trong cuộc sống, hãy cố gắng làm nó bằng lòng nhiệt huyết thay vì lợi ích cá nhân. Điều này không chỉ giúp bạn có được hạnh phúc, sự tôn trọng mà còn gặt hái thêm nhiều thành công ngoài sức tưởng tượng.

Biết ơn

Bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc nếu không hài lòng với những gì đang có. “Được sinh ra đã là một đặc ân”. Hãy tin rằng ở đâu đó trên thế giới, rất nhiều người đang mong ước có cuộc sống như bạn. Việc biết ơn chính là tiền thân giúp bạn tiến lên phía trước bằng tinh thần lạc quan nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ cũng là một cách giúp bạn có thêm niềm vui. Chia sẻ hạnh phúc cũng chính là nhân đôi hạnh phúc.

Kiên nhẫn

Không phải mọi điều chúng ta tìm kiếm đều sẽ đạt được, nhưng chỉ cần bạn không chùn bước, tiếp tục tiến tới mục tiêu, ngày bạn thành công sẽ không còn xa.

Chấp nhận

Bản chất mỗi con người là khác nhau và mỗi môi trường hình thành những tính cách khác nhau. Bạn không thể ép buộc người khác làm theo ý mình. Hãy học cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt.

Loading...