Bùa ngải luôn là một phạm trù bí ẩn đối với con người. Trên thế giới, có rất nhiều lời đồn đại về nó, thậm chí có người từng chứng kiến tận mắt. Trên thực tế, đã xuất hiện số công trình nghiên cứu khoa học chứng minh bùa ngải là có thật. Trước đây thì nó chủ yếu được dùng để thể hiện khát khao những điều tốt lành hay dùng bùa cầu bình an cũng như chữa bệnh. Tuy nhiên, cuộc sống này thực sự quá nhiều bon chen và đầy những đố kỵ khiến ý nghĩa tốt đẹp ban đầu bị bóp méo và giờ đây khi nhắc tới bùa ngải, thứ hiện lên trong đầu mọi người chỉ là những thứ rất đáng sợ hay cơn đau dữ dội và làm tâm thần bấn loạn, mất trí.

Thế giới bùa ngải thời cổ đại

Trong thế giới của những thầy pháp sư thời cổ đại chắc chắn tồn tại nhiều bí kíp kỳ lạ. Bùa ngải chính là một trong số đó. Ngày nay khoa học đã tìm hiểu và cho thấy đó là những điều hoang đường, tuy nhiên chắc chắn những câu chuyện đồn đại xung quanh chúng vẫn là những điều đầy hấp dẫn và nhuốm màu huyền bí. Những pháp sư cao thủ đã dành cả cuộc đời mình để luyện công lực. Họ có thể biểu diễn những kỹ năng kinh dị như nhúng tay vào vạc dầu sôi, hay dùng đinh đâm xuyên qua người… Sau khi đã luyện thành cao thủ thì họ dành thời gian tìm và chăm sóc một số loài thực vật có khả năng đặc biệt để truyền công lực sang. Các thầy pháp thuộc diện cao thủ bao giờ cũng là tay chuyên luyện bùa ngải hay độc trùng.Thông qua việc nuôi ngải cũng như luyện độc trùng, các pháp sư khẳng định quyền năng của họ và qua đó đánh giá tài cao thấp.

Vén màn bí mật về bùa ngải

Trong quá trình ghi nhận thực hư chuyện bùa ngải là không ít những câu chuyện  rợn người về cơn ác mộng trấn yểm hay trù ếm của những người miền xuôi. Tuy nhiên theo một số trường hợp thì có thể người bệnh và người làng cho rằng bị bỏ bùa ngải nhưng sau này mới biết bị như thế có thể là do trúng độc. Giờ đây chuyện thư ếm cũng như bùa ngải chỉ còn tồn tại lại trong ký ức của những người già và một bộ phận người đồng bằng thiếu hiểu biết, thích tin chuyện quỷ ma, bùa chú mà thôi.

Đẳng cấp và trả giá

Cũng theo huyền thuật sơ khai mang mục đích tốt đẹp nên pháp sư cũng vậy. Những người có khả năng khai triển huyền thuật chính là người đức đạo và luôn thành tâm. Tuy nhiên, ngày nay hầu như nhiều thầy bùa, pháp sư công khai dùng huyền thuật để kiếm tiền cũng như khai sinh ra nhiều tà thuật. Huyền thuật không phân biệt chánh tà mà chỉ có người sử dụng nó vào mục đích tốt hay xấu. Đáng buồn là cuộc sống càng phát triển thì dục vọng con người ngày càng lớn. Thầy bùa hoạt động công khai nhưng nhiều người chỉ học lỏm được ít kỹ năng đã xưng thầy hành nghiệp.

Có không lời thiêng, mệnh lệnh của thánh thần?

Những bảo bối trị yêu ma nhưng muốn làm được bùa phép thì phải có lời thiêng. Điều này chắc chắn không phải ai cũng biết. Thông thường thì người ta vẫn nghĩ, bùa ngải vốn được tạo nên bởi một vật nào đó kết hợp với phần bùa chú được viết ra giấy một cách rõ ràng trong khi ở đây hầu như yếu tố quyết định nhất lại chính là phần lời. Một người bình thường không hề biết gì về thuật phù thủy hoàn toàn cũng có thể làm bùa yêu hoặc các loại bùa ngải khác như các thầy Trượng, nếu biết được lời thiêng. Tuy nhiên, chắc chắn lời thiêng là bí mật tuyệt đối mà các thầy Trượng thề phải giữ kín cũng như chỉ được phép truyền lại cho đệ tử. Sức mạnh của nó còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người phát đi mệnh lệnh đó. Nhưng theo như một số người khẳng định thì chắc chắn có những lời thiêng được người xưa truyền lại cho kẻ hậu bối trong những giấc mơ hay theo một cách vô cùng huyền bí.

Loading...

Bùa ngải dưới góc nhìn của người làm khoa học

Tấm màn thần bí của bùa ngải đã được hé lộ phần nào qua các công trình nghiên cứu nghiêm túc cũng như dựa trên cơ sở của không ít chuyên gia, những người quan tâm tới lĩnh vực tâm linh thần bí. Dù rằng không thể lý giải hết ngọn nguồn của tất cả thứ huyền thuật đã có hàng ngàn năm tồn tại, nhưng chắc chắn sự thần bí của bùa ngải cũng đã ít nhiều bị mất đi khi đặt dưới ống kính khoa học và những công trình nghiên cứu hiện đại.

Ngày nay khoa học rất phát triển, không còn đất cho các pháp sư hành nghề luyện ngải nữa. Tuy vậy, những câu chuyện đậm màu huyền bí về bùa ngải vẫn là đề tài hấp dẫn nhiều người hiếu kỳ muốn tìm hiểu về nó. Một vấn đề nữa là để tránh những trường hợp lợi dụng bùa ngải cũng như lòng tin của con người với tín ngưỡng tâm linh thì bản thân mỗi người nên tìm hiểu về bùa ngãi để có cái nhìn khách quan hơn về nó.

Loading...