Nếu như một người có thể bình an khoan khoái và vui vẻ mà vượt qua cuộc đời này, thì quả thực là một người may mắn vô cùng. Nhưng nếu chúng ta muốn tận lực để nghĩ cách thoát khỏi những thống khổ, phiền não này để mỗi ngày đều được sống một cách tự tại vui vẻ, không nuối tiếc, thì cũng không phải là một điều quá khó – bạn chỉ cần tin tưởng vào “nhân quả”, và nhớ kỹ câu “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” đồng thời ghi nhớ một số việc nhất định, tuyệt đối không được làm sau đây, bởi những việc này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến cả cuộc đời của bạn

Những ác nghiệp đừng bao giờ phạm phải
Những ác nghiệp đừng bao giờ phạm phải

1. Bất hiếu với cha mẹ

Người sinh ra ta, nuôi dưỡng ta, ân đức hết sức sâu đậm, trong chú đại bi có nói rằng: con người báo đáp vài tỷ kiếp cũng chưa thể hết được ân đức của cha mẹ. Người bất hiếu với cha mẹ, trời đất không dung. Hơn nữa, ngay cả cha mẹ mình mà còn không hiếu lễ kính trọng thì làm sao có thể lãnh đạo người khác? Sao có thể thuyết phục công chúng?

2. Tham dâm háo sắc

Con người ham dâm háo sắc, trong tâm có tà và thiếu ngay thẳng chính khí. Sự nghiệp sẽ rất không thuận lợi, không thể viên mãn. Hơn nữa, người tham dâm háo sắc, sức khỏe khẳng định là sẽ bị hao tổn, làm sao có thể không thể mắc bệnh?

3. Keo kiệt, rất ít khi làm việc thiện

Người trong tâm tham lam và keo kiệt thì nghèo khó thường sẽ không rời xa. Không làm việc thiện, không có phúc đức, miệng ăn núi lở.

4. Sát sinh

Mỗi một sinh mệnh đều có nhân duyên của nó, chúng được sinh ra không phải là để cho con người sát sinh. Người mà thường xuyên sát sinh, trong tâm khuyết thiếu thiện niệm thì làm sao có thể đạt được thành công trong cuộc sống và gặp được hoàn cảnh tốt?

Loading...

5. Kiêu căng ngạo mạn, không tôn kính bậc thầy

Người thầy là người dẫn dắt mình, là thấy mình là người đón đầu mình đưa mình đi đến gần hơn với thành công trong cuộc sống. Nếu như chúng ta không có chút khiêm tốn nhã nhặn nào, luôn cho rằng thầy giảng chỗ này không tốt, làm không tốt hay dẫn dắt không đúng, vậy thì làm sao có thể đạt thành tựu gì đây? Bởi vì trong tâm ta lúc nào cũng phập phồng không yên, người không khiêm tốn, lẽ nào lại có thể là người rộng lượng?

6. Trộm cắp

Khái niệm trộm cắp vô cùng rộng lớn , chỉ cần đó không phải là đồ của mình mà đem chiếm dụng nó thành của mình thì cho dù là cầm một tờ giấy hay một cây bút của công ty thì đều được coi là hành vi trộm cắp. Mặc dù chúng ta có lúc làm như vậy mà trong tâm thấy rất quang minh chính đại, thản nhiên, nhưng đó vẫn là trộm cắp. Nó làm tiêu hao rất nhiều phúc đức của bản thân, hơn nữa bạn sẽ một lúc nào đó phát hiện ra bản thân cũng sẽ bị tổn thất một cái gì đó tương đương. Còn có một số người chuyên đi trộm cắp, cho dù họ có trở lên giàu có thì cuối cùng cũng rơi vào con đường khó khăn, kết cục nghèo khổ bi thảm.

7. Nói láo hại người

Sự hòa thuận giữa con người kỵ nhất là thứ đạo đức giả. Bất luận là mối quan hệ nào anh chọ em ruột thịt hay bạn bè đồng nghiệp, cấp trên chỉ cần bạn thường ngày dùng ngôn ngữ chân thật, thành tâm đối xử tử tế thì nhất định sẽ đạt được sự tín nhiệm của người khác. Ngược lại, nếu thường xuyên bịa đặt những chuyện giả tạo cho dù chỉ một chút, hoặc là đã dưỡng thành “thuyết hoang tâm bất hoảng”, dần dần thành “phản xạ có điều kiện” mà thuận miệng sẽ nói láo với bất kỳ ai, có khi chỉ vì một câu nói dối tùy tiện mà sẽ phải trả giá vô cùng thê thảm.

Loading...