Vào một hôm, 1 trong 10 đệ tử danh tiếng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Mục Kiền Liên sắp ăn thì nhìn thấy một con ma đói (tức ngạ quỷ). Thân thể của con ma gần giống 1 tấm củi đang cháy và dạ dày nó phồng lên như cái trống và cổ họng thì mỏng một cây kim. Con ma phun từ miệng ra ngọn lửa, ngọn lửa đó thiêu đốt khuôn mặt của chính nó. Và ngọn lửa đó thiêu đốt bất cứ thứ gì mà nó phun tới nếu cố gắng ăn ngay thì lập tức sẽ bị hóa thành sắt lỏng nóng chảy. Ma trong trạng thái đói khát, nó khóc lóc và than thở thống thiết suốt ngày. Để rồi nó phải kiếm ăn ở khắp nơi.

Quả báo 9 vạn năm do vô lễ làm nhục Phật
Quả báo 9 vạn năm do vô lễ làm nhục Phật

Đã từ rất lâu rồi, 1 người đàn ông nhiều tiền trong thành có Xá Vệ và thuê nhiều người giúp việc để giúp ông ép nước mía từ những cây mía trong vườn ông trồng. Tuy công việc kinh doanh của ông ổn định và bán nước mía, làm ăn diễn ra tốt đẹp. Nhưng trong thời điểm đó cũng có một vị Bích Chi Phật đến bên người đàn ông này để xin 1 cốc ít nước mía. Nhưng người đàn ông giàu có đã rất vui sướng khi nhìn thấy vị cao tăng sẵn sàng cho ông 1 cốc nước mía. Đột nhiên bất thình lình có 1 vấn đề khẩn cấp cần đến sự để mắt của người đàn ông giàu có chính vì vậy ông sai người vợ của mình tặng nước mía cho vị cao tăng.

Sau đó, người vợ đồng ý không chút do dự. Trong khi người vợ đi lấy nước mía thì bà tự nhiên nghĩ rằng:“Thật không dễ dàng gì để làm ra nước mía này, chúng ta chưa bao giờ cho ai chút xíu nước mía nào cả. Nếu hôm nay mình tặng một ít nước mía thì chuyện gì sẽ xảy ra sau này nếu có nhiều người nữa đến xin?” Rồi người đàn bà nghĩ bụng và keo kiệt sẵn sàng đánh lừa vị cao tăng bằng việc đổ nước bẩn pha một chút nước mía vào bát của vị cao tăng. Đương nhiên là vị cao tăng phát hiện ra ngay có sự việc gì đã xảy ra nên đã bỏ ngay chiếc bát bẩn.

Không lâu sau, người phụ nữ ki bo này đã chết. Chỉ vì vô lễ và làm tổn hại uy danh của một vị cao tăng và bà đã ngay tức khắc bị xa vào đường ngạ quỷ và trở thành 1 con ma đói. Nếu 1 khi đã xa vào đường ngạ quỷ thì con ma bao giờ cũng phải đói bụng và cơ thể sẽ luôn bị đốt cháy bởi lửa nghiệp.

Tóm lại, Vị cao tăng kết thúc câu chuyện bằng câu nói rằng người đàn bà sẽ phải chịu nghiệp báo đó chính là sự khốn khổ (Tức là “khổ báo”) như vậy trong “chín mươi nghìn năm” năm.

Loading...

 

Loading...