Giác quan thứ 6 của con người được nhắc đến từ thời xa xưa. Nhiều người vẫn thường đồn đoán và luôn cho rằng giác quan này là một khả năng rất hiếm có của con người, cho phép người có giác quan thứ 6 có thể nhìn thấy, cảm nhận được nhiều thứ ngoài sức tưởng tượng của chính bản thân mình như linh hồn, ma quỷ hay người chết hoặc là tai ương.

Bí ẩn liên quan tới giác quan thứ 6

Giác quan thứ sáu có bản chất của một dạng sức mạnh siêu nhiên, hay vốn là chỉ là thuộc tính tự nhiên của loài người? Mặc dù tới thời điểm nay, con người vẫn chưa tìm ra bản chất của linh cảm, nhưng hiện tượng này vẫn cứ xảy ra thường xuyên, với nhiều mức độ hoàn toàn khác nhau. Và sự logic mà linh cảm mà bản thân con người mách bảo, nhiều khi lại trở nên rất hợp lý và chính là điều cần phải thực hiện nhanh chóng. Mặc dù giác quan thứ 6 hay những hiện tượng liên quan đến vấn đề tâm linh đã được nhiều nhà khoa học gọi tên nhưng đến giờ nó vẫn luôn ẩn chứa rất nhiều điều kì bí, bởi rõ ràng không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng này hay nói theo ngôn ngữ của khoa học thì bản thân con người chưa thể khám phá cũng như sử dụng hết mọi điều kì diệu của bộ não cũng như cơ thể mình. Chính vì vậy mà giác quan thứ 6 trong mỗi con người lúc đến lúc đi không cố định, những linh cảm liên quan đến bản thân và người quen không phải lúc nào cũng có.

Kiến giải khoa học

Đã có rất nhiều giả thuyết khoa được đưa ra nhằm lý giải về giác quan thứ 6 nơi con người. Có nhiều điểm cho thấy rõ tâm thức đóng một vai trò rất quan trọng trong những thí nghiệm về khoa học vật. Sự xuất hiện của hiện tượng cơ học lượng tử đã chỉ ra phương pháp đo đạc với sự hiện diện của ý thức có sự tác động vật lý lên những gì tìm được. Cơ học lượng tử cũng cho thấy một cái gì đó sai sót về cơ bản trong quan điểm khoa học nói chung. Cho đến nay các nhà khoa học đã xác nhận được rằng não người sẽ phản ứng trước những sự thay đổi trong từ trường xung quanh, do đó ủng hộ thuyết về sự cảm thụ từ trường. Dù đã có một số giả thuyết đã được đưa ra và cũng còn đó nhiều sự tranh luận bàn bạc, nhưng thực sự các nhà khoa học đều có điểm chung là thừa nhận sự tồn tại của giác quan thứ 6, thế nhưng để tìm được lí do vì sao thứ giác quan này luôn tồn tại thì thực sự có lẽ sẽ vẫn cần thêm nhiều thời gian. Vậy nên có thể hiểu vì sao những câu chuyện đặc biệt về giác quan thứ 6 vẫn luôn thu hút được sự chú ý từ nhân loại.

Những dấu hiệu của người có giác quan thứ 6

Nhớ được từng chi tiết của các giấc mơ

Nhờ sự nhạy cảm đặc biệt, người có giác quan thứ 6 có khả năng nhớ và mô tả một cách tỉ mỉ giấc mơ của mình như thể chúng là chuyện thật. Họ là người giỏi phân tích các chi tiết nhỏ nhặt và đưa ra kết luận nhanh chóng. Ngoài ra, những nhân vật trong giấc mơ thường là những người có thật xung quanh họ.

Rất dễ xúc động

Người có trực giác đặc biệt  rất dễ bị lay động bởi những sự việc diễn ra quanh mình. Thậm chí, xem một bản tin tài chính cũng khiến họ rơi nước mắt nếu họ tìm ra được điểm khiến họ xúc động trong đó. Tuy nhiên, điều này không hề có hại mà còn là một món quà của thượng đế ban tặng cho họ.

Loading...

Dễ dàng đoán được nội dung câu chuyện

Người có trực giác mạnh có thể đoán được ý đồ của người khác ngay cả khi người kia chưa nói hết câu. Không chỉ đoán được suy nghĩ của những người thân quen, họ còn có thể thấu cả vấn đề của người xa lạ chỉ trong vài phút gặp gỡ.

Khả năng tiên tri tài tình

Có thể nhờ óc quan sát cặn kẽ và trực giác hơn người, những người này thường đoán  được diễn biến của sự việc trong tương lai. Họ thường có sự nhạy cảm đặc biệt với mọi thứ diễn ra hằng ngày và xâu chuỗi chúng thành kết quả trong thời gian tới.

Phát hiện được ngay ai là kẻ nói dối

Bày trò lừa dối với người có trực giác mạnh mẽ là sai lầm bởi họ có khả năng nhận biết sự thật cực tài tình. Dù đó có là một anh chàng tiếp thị xe hơi giở chiêu trò quảng cáo hay đứa trẻ 3 tuổi muốn thoát tội vẽ bậy lên tường cũng đều bị họ lật tẩy.

Giác quan thứ 6 chỉ là khả năng tiếp nhận được toàn bộ thông tin của con người qua một kênh siêu nhiên nào đó, vượt trội hơn so với 5 giác quan ở những người bình thường. Qua đó người có giác quan này có thể linh cảm cũng như đoán trước một điều tốt đẹp hoặc không sắp xảy đến trong tương lai của mình. Tuy vậy, khả năng này vẫn là một bí ẩn lớn với nhân loại.

Loading...