Điều đẹp nhất và kỳ diệu nhất trong cuộc sống chính là tình yêu – một tình cảm sâu sắc, lãng mạn và cũng chính là nguồn động viên tinh thần mạnh mẽ đối với bất kì ai.

Tình yêu là gì ?

Tình yêu có lẽ là điều giản dị nhất nhưng cũng bí ẩn nhất. Cảm giác bình yên đôi khi lại xuất phát từ những va chạm trong cuộc sống. Và nó đến với nhau đầy bất ngờ nên có những thời điểm người ta cảm thấy chênh vênh cực độ khi không biết làm thế nào trước những sóng gió của cuộc đời và những hiểu lầm khó lòng cảm thông. Nhưng tình yêu chính là như vậy. Là sau tất cả, chỉ cần yêu thương vẫn còn đó, ta sẽ trở về với nhau.

Khó khăn trong tình yêu

Đừng bao giờ cho rằng tình yêu đẹp là không có sóng gió. Càng là tình yêu đẹp thì sóng gió càng nhiều nhưng chỉ cần hai người yêu nhau hứa và sẽ nắm tay nhau thật chặt, vượt qua nghìn trùng sóng gió để đến được với nhau. Hơn bao giờ hết, lúc cả hai đối mặt với sóng gió cũng là lúc thử thách niềm tin mà hai người dành cho nhau. Bạn và người ấy nghi ngờ lẫn nhau sẽ đánh mất niềm tin của cả hai vào tình yêu và tình yêu của hai người sẽ có chiều hướng xấu đi. Trái lại, nếu yêu nhau thật lòng niềm tin sẽ không bị đánh mất. Sức mạnh của tình yêu sẽ chiến thắng mọi đố kỵ, khả nghi hay thậm chí là sự tấn công từ phía bên ngoài.

Sự chung thủy trong tình yêu

Tình yêu không phải là sự chiếm hữu nhưng là cảm giác mình thuộc về một người nào đó nhưng đòi hỏi người đó cũng phải thuộc về mình. Vì thế mà trong nhiều thứ tình cảm thì tình yêu luôn làm cho người ta phải ghen tuông và như vậy chung thủy như là điều cần thiết trong tình yêu mà cả hai người đều ngầm hiểu, không cần phải thỏa thuận và phải có bổn phận chung thủy với nhau. Không thể viện lý do rằng đàn ông ngoại tình thì chỉ là chuyện của thể xác, sinh lý nên cho phép, còn phụ nữ thì không. Ngược lại, lúc yêu ai cũng mong ước có được tình cảm phải trọn vẹn và không muốn chia sẻ với bất kỳ người nào.

Yêu và hạnh phúc

Yêu và hạnh phúc là hai định nghĩa hoàn toàn khác biệt. Nếu một người đang yêu và có được được hạnh phúc suốt quãng thời gian của tình yêu đó. Thì đó là điều tuyệt vời vô cùng, một điều kì diệu trong cuộc sống của bạn. Nhưng mấy ai may mắn có được cả 2 thứ đó, vậy mỗi người  phải cân nhắc kĩ càng, vì cuộc đời đôi khi chỉ có vài lần cơ hội, một lần tuổi trẻ, một đời người, hoặc một lần lựa chọn sai sẽ không có sự quay đầu hay hối tiếc.

Loading...

Tình yêu bao nhiêu là đủ ?bao nhiêu là đầy ?

Đối với con người rất khó để đạt được những điều mình muốn họ vẫn cảm thấy thiếu vắng một cái gì đó giữa cuộc đời này. Luôn đi tìm và phiêu lưu qua nhiều cuộc tình ái. Càng đi tìm, càng thiếu vắng, luẩn quẩn như thế vì bản chất con người luôn tuôn trào chất nghệ sỹ, lãng mạn và lang thang. Cuộc sống vốn vậy, chính sự đầy đủ làm cho tình yêu trở nên mờ nhạt và tan biến, chính sự thiếu thốn làm cho nó tuôn trào mạnh mẽ. Và con người luôn đi tìm những thứ thiếu thốn trong cuộc đời, thứ mà mình chưa từng có và chưa từng sở hữu.

Những nhân tố tạo nên tình yêu đích thực

Tình yêu thật sự và chân thực được hình thành từ lòng yêu thương, lòng từ bi, niềm vui và sự bình đẳng. Tinh túy của lòng yêu thương có thể đem lại hạnh phúc. Hãy học cách yêu thương bằng cách xây dựng tổ ấm bên trong trái tim mình và biết chấp nhận bản thân, học cách yêu thương và chữa lành tâm hồn mình. Bạn là một phần của vũ trụ, bạn được tạo ra bởi những ngôi sao. Tình yêu thực sự không thể tồn tại mà thiếu đi lòng tin và sự tôn trọng với bản thân và người khác.

Hãy học cách yêu chính mình

Mỗi người hãy học cách yêu quý và trân trọng chính bản thân mình vì nếu chính bạn không biết trân quý bản thân thì làm sao đòi hỏi người khác có thể giành tình yêu cho bạn. Hãy học cách chấp nhận thất bại của bản thân, thứ tha cho những ai đã gây ra nỗi đau cho bạn trong quá khứ, học cách nhìn nhận cuộc sống theo chiều hướng tích cực, lạc quan hơn và rồi bạn cảm nhận được tình yêu thực sự.

Loading...