Chủ đề “Sống sao cho có ý nghĩa” được Thích Thiện Thuận thuyết pháp tại chùa Hoằng Pháp vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Mỗi người chúng ta đã thực sự có được cuộc sống có ý nghĩa? Bạn đã thực sự sống có ý nghĩa?

Cuộc đời là thứ quý giá nhất mà tạo hóa mang đến cho mỗi người, chính vì vậy mà con người hãy luôn và mong muốn được sống sao cho thật ý nghĩa. Nhưng một sự thật là bạn đã biết như thế nào là sống có ý nghĩa chưa? Có phải nó chỉ đơn thuần là đạt được thứ mình muốn, làm điều mình thích?

Làm người ai cũng mong mình có được một kiếp sống ý nghĩa, để đến khi nhắm mắt xuôi tay tự hào rằng mình đã sống không phí phạm quãng thời gian được làm người đó. Nhưng để làm được điều đó quả không dễ dàng và nếu ai cũng luôn hướng đến một cuộc sống ý nghĩa thì đã không có tàn sát, đau thương, tội lỗi trên cuộc đời này.

Có nhiều người nghĩ rằng sống có ý nghĩa là họ phải kiếm được thật nhiều tiền để đáp ứng cuộc sống của mình và tạo lợi ích cho cộng đồng. Nhiều người lại nghĩ rằng phải có công an việc làm ổn định, vững chắc thì mới gọi là sống ý nghĩa. Còn có người lại nghĩ cần phải có được gia đình hạnh phúc mới sống ý nghĩa….nhưng quy lại thì những quan niệm này chỉ mang ý nghĩa phiến diện một chiều mà thôi. Để sống có ý nghĩa con người ta phải nỗ lực biết bao nhiêu, nỗ lực đến khi trút hơi thở cuối cùng cũng vẫn còn ý nghĩa. Nếu như mỗi người có được những điều đó mà không biết bản thân mình sinh ra để làm gì, khi khuất đi về đâu thì thực sự là bạn sống chưa có ý nghĩa.

Hãy biết yêu thương mình, nhưng cũng đồng thời yêu thương chính những người xung quanh, tạo nên giá trị lợi ích cho mình nhưng hãy biết san sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn hơn ta. Tránh xa những lời nói, hành vi bất thiện để có được một cuộc đời sống thật ý nghĩa.

Loading...
Loading...