Thầy Thích Thiện Thuận thuyết pháp về chủ đề “Đời người sống chỉ một lần thôi” tại Chùa Phật học Xá Lợi có ý nghĩa vô cùng sâu sắc do Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam – Ban Phật học Chùa Xá Lợi tổ chức.

Mỗi người chỉ sống một lần trong đời nên hãy sống làm sao cho thật ý nghĩa và không phí hoài với quãng thời gian đó.

Mỗi người đều công bằng khi được ban cho một cuộc đời, nhưng số phận họ như thế nào là do chính bản thân họ quyết định. Ho có được cuộc sống an nhiên hay luôn lo lắng, muộn phiền cũng do họ mà ra. Mỗi người chỉ sống một lần, nên đừng bao giờ phí hoài giờ khắc hay làm nghiệp ác để cuộc đời bị vấy bẩn.

Hãy nhớ rằng, cuộc sống này là sự bao dung, cho đi, san sẻ và đồng cảm, là sự thương yêu đồng loại và chúng sinh. Chứ không vì mục đích tranh giành hay hưởng thụ. Nên mỗi người hãy sống chân thật với chính mình để thời khắc họ sống luôn đẹp, luôn bình yên dù có tạm bợ, vô thường.

Cuộc sống nói ngắn thì nó ngắn, dài thì nó dài, cái quan trọng là mỗi người cần phải biết được cái tâm mình ra sao, đừng để bị điều gì chi phối, đừng tạo nghiệp rồi hối hận thì đã muộn. Trong cuốc sống chúng ta sẽ có hội ngộ, chia ly, có những người đi qua cuộc đời mình, có những lời nói đôi khi làm người khác tổn thương.

Loading...

Hãy luôn là chính mình vì bạn chỉ sống một lần thôi, không có lý do gì phải là bản sao của ai đó. Chỉ cần biết mình là ai, chỉ cần có sự bao dung, yêu thương, chia sẻ với mọi người trong mọi hoàn cảnh thì cuộc đời đó bạn đã sống rất đẹp rồi.

Hãy nói ít đi để lắng nghe nhiều hơn, vì biết lắng nghe không chỉ giúp bạn kiên nhẫn mà còn là phương thức thấu hiểu đời, thấu hiểu người một cách trọn vẹn nhất. Mỗi người chỉ sống một lần thôi, nên đừng để điều gì là quá muộn mới nhận ra ý nghĩa của cuộc sống này.

Loading...