Chúng ta yêu mến sự sống một cách tự nhiên bộc trực. Sự sống rất quý giá và nó mang lại cho con người niềm vui, hạnh phúc. Tuy nhiên, sự sống thì mong manh. Đó là một sự đấu tranh không ngừng trong đời sống cá nhân và tinh thần. Sự sống phải được liên tục xây dựng và tái xây dựng trong tình thương, giữa những căng thẳng, bạo lực và hiểu lầm.

Sự sống là một huyền nhiệm và là một món quà vô giá

Sự sống là một huyền nhiệm. Và nó xuất hiện thông qua sự kết tinh giữa người bố và mẹ giúp sinh ra một em bé. Rồi khi sự sống ra khỏi một con người, dù người ấy vẫn còn đầy đủ tất cả những bộ phận, người ấy vẫn bị xem là đã chết đi. Chẳng ai trên đời này, dù giỏi giang và tài hoa mấy để có thể ban sự sống cho người khác. Chính bản thân họ cũng chỉ lãnh nhận sự sống như một quà tặng từ một Đấng nào đó mà thôi. Người ta không thể tìm ra chất liệu nào để làm nên sự sống cũng không thể ghép các chi thể lại với nhau mà làm nên sự sống. Người ta không thể chế tạo ra chiếc máy nào sản xuất ra sự sống. Bố mẹ có thể sinh ra được một mầm sống. Còn sự sống vận hành trong con người ấy ra sao thì bố mẹ cũng chẳng thể biết được. Khi người con này đã chết đi, thì chính người bố người mẹ ấy cũng không thể làm cho anh ta sống lại. Họ chỉ có thể sinh ra một con người khác, chứ không phải là người đã chết kia. Sự sống là một quà tặng. Và điều quý giá hệ ở chỗ quà tặng ấy là độc nhất, là duy nhất và không gì có thể thay thế.

Sự sống là điều tuyệt vời nhất 

Sự sống của bản thân mỗi con người là điều quý giá, thiêng liêng nhất mà tạo hóa đã ban tặng. Mỗi một ngày bạn còn được cảm nhận vẻ đẹp của bình minh đang đến hãy thầm cảm ơn cuộc đời vì vẫn cho ta tồn tại trên cõi đời này. Sẽ như thế nào nếu một ngày kia bạn không còn được sống? Không thể có được cảm giác, xúc cảm mỗi ngày? Chính vì vậy, dù khi cảm thấy tuyệt vọng nhất, thấy không còn ý nghĩa để tồn tại thì cũng đừng bỏ cuộc, hãy luôn nghĩ tới một cuộc đời đầy quý giá mà ta đang có. Nó đang trải rộng ra và chờ đợi mỗi người khám phá. Mỗi ngày còn được sống thì hãy biết gìn giữ, quý trọng cuộc đời và nâng niu nó bằng sự yêu thương.

Hãy biết tôn trọng sự sống

Đó là thông điệp đơn giản của cuộc sống. Đó là một trong những cách để mỗi người tự nhắc nhở mình về sự quý giá của sự sống này, để nhớ rằng chúng ta đã may mắn như thế nào khi được sinh ra trên đời. Có thể nói dù sớm hay muộn, cuối cùng mỗi chúng ta đều sẽ nhận được những bản chẩn đoán sức khỏe nghiệt ngã ở giai đoạn cuối cuộc đời. Lúc đó, sau khi vượt qua những phút giây choáng váng ban đầu, bỗng dưng chúng ta nhận ra, cuộc sống thường ngày đáng yêu quý biết bao. Những điều tưởng chừng rất bình dị như một nụ cười, một ánh mắt, gia đình cùng những người ta yêu thương, những người bạn . . . đều trở nên quan trọng và đặc biệt hơn bao giờ hết. Mỗi ngày mới sẽ được đón chào như một món quà và như một phép màu. Hơn nữa, điều nhỏ nhặt từng khiến ta cảm thấy bực bội giờ đây dường như chẳng còn quan trọng hay đáng để ta bận tâm nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ hướng sự chú ý của mình vào món quà tuyệt vời mà cuộc sống đã ban tặng đó chính là sự sống của chúng ta.

Ý nghĩa của sự sống

Sự sống thật ý nghĩa khi mỗi người được làm việc hết mình, làm những gì mình yêu thích, được yêu thương những người thân, bạn bè. Nhưng có thể công việc đem lại cho bạn sự nhàm chán. Sự nhàm chán trong công việc như liều thuốc độc làm héo mòn sức sống con người. Vậy tại sao bạn không thay đổi nó bằng những thói quen nho nhỏ, những suy nghĩ tích cực hơn. Trong khi làm việc, hãy khám phá và phát hiện những ý nghĩa riêng, bạn sẽ thấy yêu nghề, yêu công việc và cảm thấy sự sống của mình thật có ý nghĩa.

Loading...

Sống không chỉ là cử động, cựa quậy. Nhưng sống còn là suy nghĩ, là vui cười hạnh phúc, là xúc động nghẹn ngào. Cuộc sống thật tươi đẹp với bao tương quan làm lòng ta ấm áp. Sự sống đã cho ta hiện hiện và còn bồi đắp cho sự hiện hữu của ta với biết bao điều tuyệt vời của thế giới chung quanh. Sự sống trở nên quý giá, một phần cũng là vì nó rất mong manh đã ra đi thì không bao giờ trở lại. Mỗi người chúng ta hãy ý thức hơn về món quà quý giá này để ta biết tôn trọng sự sống của nhau, giúp nhau thăng tiến và để cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn nữa.

Loading...