Đôi lúc, mỗi người trong chúng ta lại cảm thấy cuộc sống quá khó khăn, buồn chán hoặc mệt mỏi. Cũng có khi ta lại phân vân, chần chừ trước những sự lựa chọn của cuộc đời để rồi đánh mất thành công của mình từ lúc nào không hay. Nếu bạn có những phút giây như vậy hãy cố gắng định hướng lại cuộc đời của mình chắc chắn bạn sẽ có một hướng đi tốt hoặc ít nhất cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bạn để chiến đấu với cuộc sống này. Định hướng cuộc đời để đạt được mong muốn thích đáng là yếu tố quan trọng giúp cho ta thăng tiến trên đỉnh cao của sự giác ngộ và giải thoát.

Con người sống cần có nguyện vọng chính đáng

Khi con người có nguyện vọng chính đáng rồi thì sẽ quyết tâm, nỗ lực kiên trì và cố gắng thì mọi việc dù khó đến đâu cũng dễ thành tựu viên mãn. Trong cuộc sống của chúng ta, ai siêng năng và có nguyện vọng chân chính rồi thì chắc chắn trong nay mai sẽ thành đạt được như ý muốn. Ngược lại, nó sẽ là con dao hai lưỡi nếu siêng năng, nhiệt tình mà không biết phân định đúng sai, tốt xấu thì coi chừng rơi vào hố sâu tội lỗi. Trong cuộc sống mỗi người chúng ta có quyền ước mơ để định hướng cuộc đời bằng sự dấn thân phục vụ vì lợi ích nhân loại. Đồng thờichúng ta phải biết cách gieo trồng những việc tốt lành, tin sâu nhân quả có như thế ta mới đạt được nguyện vọng chân chính để làm hương thơm cho đời. Sau khi xác định lập trường vững chắc rồi thì ta quyết tâm kiên trì bền bỉ đi theo hướng mình đã phát họa và quyết tâm làm hết mình những gì bản thân đã đề ra.

Học cách làm quen với sự khó chịu

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể phát triển đó là trở nên quen với những sự khó chịu. Những thứ tốt nhất trong cuộc đời thường rất khó đạt được và nếu bạn tránh xa những khó khăn và bất tiện thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ. Phải nhớ rằng học thì rất khó và việc xây dựng một cái gì đó tuyệt vời clại càng khó. Nhưng nếu bạn trở nên quen với những sự khó chịu, thì bạn có thể làm bất cứ điều gì. Bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh, điều mà bạn không thể nếu bạn sợ sự khó chịu, bởi vì bắt đầu một công việc kinh doanh thì rất khó và không thoải mái chút nào.

Thấu rõ nguyên lý duyên khởi của cuộc đời

Từ vô thủy kiếp đến nay bản thân chúng ta luôn có những hành động sai lầm mà làm cho ta và người đau khổ. Cho nên ta phải quyết tâm thay đổi và ta phải phát nguyện lớn quyết tâm kiên trì, bền chí, tu hành cho đến khi nào giác ngộ, giải thoát viên mãn mới thôi. Ta sống phải có lập trường vững chắc thì bản thân ta sẽ vượt qua biển khổ và sống cuộc sống tốt hơn.

Luôn luôn sẵn sàng cho những cơ hội

Những cơ hội đó có thể xuất hiện và bản thân bạn phải sẵn sàng để nắm bắt lấy chúng. Hãy chấp nhận rủi ro đó là một trong những thuận lợi của người trẻ. Và nếu không có cơ hội nào xuất hiện thì bạn hãy tự tạo ra cho mình. Những cơ hội việc làm hay cơ hội để xây dựng một cái gì đó cùng với một ai đó, ý tưởng cho một startup mà bạn có thể xây dựng cho chính mình hoặc một điều mới để học và chuyển thành một công việc kinh doanh, bạn phải nhớ rằng chính cơ hội sẽ đưa ra những kịch bản mới cho cuộc đời của bạn.

Loading...

Hiểu nhiều hơn về tâm trí của bạn

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng chính nỗi sợ hãi đã kiểm soát họ. Họ không để ý khi mà họ bị sa vào sự sao lãng hoặc luôn tìm lý do bào chữa cho những việc mà họ hứa với bản thân rằng sẽ không làm. Thực ra rất khó để thay đổi những thói quen về tinh thần bởi vì không phải lúc nào bạn cũng nhìn thấy điều gì đang diễn ra trong đầu mình. Bạn hãy tập trung vào việc phản chiếu về cái mà bạn đang làm trong cuộc sống và những điều bạn đã học được từ đó. Nó là một công cụ tuyệt vời để phát triển bản thân.

Sống trên thế gian vui ít khổ nhiều nếu ta khôn khéo biết nhận định đúng sai, phải trái tốt xấu và luôn định hướng cuộc đời đi theo chiều hướng tốt và kiên quyết giữ vững lập trường thì mọi việc dù khó đến đâu cũng sẽ được thành tựu trong nay mai. Bạn có thể sống một cuộc sống an toàn và tẻ nhạt. Hay là bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay, và xem cuộc đời sẽ mang lại cho bạn những điều tuyệt vời nào. Điều đó tùy thuộc vào bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi!

Loading...