Trong cuộc sống chúng ta thường muốn đi theo lối đi của riêng mình, lối đi ít lặp lại và không ảnh hưởng hay chịu sự chi phối của mọi người xung quanh. Có những người chông chênh trên những bước đường đời vẫn không từ cách đi riêng mà mình đã chọn, bởi đi theo lối đi đó họ mới có được những điều mà mình khát khao, mong đợi. Sống để hạnh phúc hay để tồn tại? Có lẽ đây là câu hỏi mà mỗi người ít nhất trong đời đã từng tự vấn mình nhưng chắc rằng không phải mỗi người đều tìm được đáp án khiến bản thân cảm thấy thỏa mãn, và thực chất học cách sống hạnh phúc không khó như chúng ta nghĩ.

Tại sao chúng ta phải sống?

Có khi nào bạn tự hỏi vì sao mình lại phải tồn tại trong cuộc đời này? Chúng ta sống đâu phải chỉ cho bản thân mà còn sống cho những người xung quanh và cho xã hội này. Cuộc sống đã tươi đẹp biết bao khi có bạn, cha mẹ họ hàng cũng thật sự hạnh phúc khi bạn ra đời, những người bạn cũng hạnh phúc khi bạn luôn bên cạnh họ. Bạn hãy nhớ bản thân mình luôn là niềm hạnh phúc ,tự hào và mong mỏi đối với những người khác.

Hãy tìm kiếm hạnh phúc nơi những điều nhỏ bé

Cuộc sống là một chuỗi những điều bất ngờ và nghịch lý. Không ai có cuộc đời suôn sẻ hoàn toàn, cũng ít ai phải chịu đau khổ mãi mãi. Sống là có lúc thăng trầm hay vui mừng cũng như thất vọng. Đôi lúc cũng có đổ vỡ và những trách nhiệm gánh trên vai để có những khi, cảm giác cả thế giới quay lưng với mình. Những lúc như vậy, ta hãy tự hỏi hạnh phúc thật sự của mình đang đi lạc nơi nào? Nó có thực sự khó tìm kiếm hay chỉ là ta chưa biết cách tìm kiếm hay đủ tinh tế để  thấy chúng mà thôi. Đôi lúc những điều bé nhỏ nhắc nhở mỗi người về những điều mình đang có, những hạnh phúc mình đang mang với thái độ quý trọng, mến yêu. Được sống, được yêu thương và trân trân trọng đã là một loại hạnh phúc trong cuộc đời rồi.

Sống để hạnh phúc hay để tồn tại?

Trong xã hội hiện đại, nhịp sống công nghiệp, sự phát triển của Internet, các trò giải trí mới là nguyên nhân có thể giữ chân mọi người ở nhà cũng như càng xa rời với sinh hoạt văn hóa, tinh thần.Có thể vì thế mà chúng ta vẫn thấy những gương mặt cau có, mệt mỏi, ở những nơi công cộng thì chỉ thấy lời than về cuộc sống mà thôi. Nếu mỗi người nhìn thấy mọi người vui vẻ thì cũng chỉ đôi lời chúc tụng nhau trong các quán ăn, quán nhậu chứ ít thấy sự bình an, thanh thản trong tâm hồn họ. Sống để hạnh phúc cổ vũ người trẻ biết ước mơ, tự lựa chọn nghề nghiệp và hướng đi tương lai của mình thay vì đặt vào tay phụ huynh hay những người khác. Bởi suy cho cùng, chúng ta sinh ra là để hạnh phúc chứ không phải để học hay làm việc.

Con người hãy luôn biết tìm kiếm hạnh phúc đích thực

Giữa cuộc sống hiện đại, con người luôn mải mê và loay hoay với việc định nghĩa chính mình. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như ước mơ thuở bé hay một mong muốn khao khát được bù đắp, những tưởng về điều kiện vật chất sẽ lấp đầy được thiếu thốn tâm hồn, nhưng càng lấp lại càng cảm thấy trống rỗng. Bởi trong quá trình trưởng thành, hạnh phúc của con người, thực chất chỉ là trân trọng và sống an yên ngay tại giây phút này. Sống là để không uổng phí một đời, sống trọn vẹn từng giây phút, thanh thản trong từng hành động. Khi đó, con người sẽ thấy tự do, từ tự do mà nhìn nhận được hạnh phúc.

Loading...

Đi theo con đường hạnh phúc

Hạnh phúc không chỉ phản ánh sự tràn ngập cảm giác tốt đẹp hoặc vui vẻ của một con người, hạnh phúc còn là một trạng thái tinh thần thể hiện sự đúng đắn của con người về mặt nhận thức cũng như đạo đức. Khi chúng ta sống cuộc sống do mình lựa chọn, đi theo lối đi của riêng mình bạn sẽ nhận ra cuộc sống này thực sự ý nghĩa không những với bản thân mà còn cả với những người xung quanh. Hãy cố gắng mạnh dạn để bước vào lối đi mà bạn thực sự mong muốn, đừng vì bất kỳ lí do nào mà chối từ con đường đó. Đừng tin khi ai đó nói với bạn tôi cần bạn làm việc này việc kia vì như thế sau này chính cuộc sống của bạn sẽ an nhàn cũng như hạnh phúc hơn. Hãy nhớ rằng chỉ bạn mới quyết định được cuộc sống của mình hạnh phúc hay bất hạnh mà thôi.

Hãy tập trân trọng những gì ta có những hạnh phúc giản dị nhưng nếu mất đi sẽ  chẳng thể lấy lại được. Vì vậy chúng ta phải dừng lại đúng lúc phải biết biến hạnh phúc thành động lực để sống có mục đích, lạc quan hơn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành tâm thế chống lại nghịch cảnh cũng như cảm nhận được ý nghĩa thực sự của cuộc sống này.

Loading...