Linh hồn của người sau khi chết sẽ đi về đâu? Chắc chắn đây không phải là thắc mắc của riêng ai và cũng không phải là vấn đề mê tín dị đoan nhưng có lẽ bất kì ai cũng đều tò mò muốn biết linh hồn sau khi chết sẽ như thế nào hay sẽ đi về đâu. Bài viết này có thể sẽ mang đến những thông tin thú vị về linh hồn của người chết. Chúng ta cùng khám phá nhé!

Tranh cãi về linh hồn sau khi chết

Cuộc tranh luận về sự tồn tại của linh hồn và liệu linh hồn là bất tử hay sẽ chết đi cùng với con người là một câu chuyện không có hồi kết và kéo dài hàng thế kỷ làm tốn không biết bao nhiêu thời gian công sức của nhiều học giả vĩ đại trong lịch sử nhân loại. Bản tính bí ẩn của nó luôn là điều hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau và hiện nay một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện một sự thật mới mẻ của nó.

Linh hồn người chết sẽ đi về đâu?

Theo như giáo lý nhà Phật thì con người sau khi chết thì không phải là mất hẳn nhưng chắc chắn đó chỉ là một trạng thái biến dạng của nghiệp thức. Thể xác phân tán nhưng phần tâm thức tiếp tục cuộc truy cầu trong sự khao khát được thoả mãn về đối tượng tương ứng. Và như vậy khi mà con người chúng ta chưa đạt đến thánh vị thì chắc chắn còn mãi luẩn quẩn trong cuộc rượt bóng bắt hình nơi trò chơi luân hồi huyễn mộng này.

Dựa vào các nền văn hóa của tôn giáo phương Đông tương truyền rằng sau khi thọ mệnh người ta kết thúc, sẽ có quỷ sai của âm gian đến dẫn hồn phách người ta xuống quỷ môn quan. Cuối cùng mới quyết định vong linh là có thể đi vào cõi nào để tiếp tục luân hồi hay là lên trời hưởng phúc lành.

Linh hồn có sự chết và tái sinh

Khi một người chết đi thì phần hồn chuyển sang dạng thức thành vong hồn. Từ cấu trúc nửa đậm đặc dần chuyển sang dạng  cấu trúc hoàn toàn nhẹ. Ở cõi vong tất cả các vong hồn hấp thu năng lượng qua các hạt điện sinh học tự do có trong bao la và các hạt điện sinh học toát ra từ các thức dâng cúng.

Loading...

Những vong hồn yếu ở cõi vong không những không hấp thu được nguồn năng lượng tự do trong bao la mà còn bị sự va chạm của các sóng điện từ phá tan thành các hạt tự do để sẽ bị các hạt tự do trong bao la hấp thụ bởi lực hấp dẫn. Vong hồn ấy có thể gọi là đã chết.

Những vong hồn còn giữ nguyên thể với năng lượng mạnh sẽ chuyển sang dạng thức thực thể ở cõi cao hơn trường hợp ngoại lệ là trở lại cõi trần để tái sinh. Đa số các vong hồn tái sinh là những người chết bất đắc kỳ tử, những người có oán hận hay những người vương vấn bụi trần. Các vong linh  hay các siêu linh thì rất khó trở lại để tái sinh.

Tín ngưỡng dân gian cho rằng linh hồn người chết có thể nương náu vào đâu đó

Nhìn chung thì hầu hết các tín ngưỡng và tôn giáo thường cho rằng linh hồn là thiêng liêng, là bất diệt. Tín ngưỡng dân gian còn cho rằng linh hồn người chết có thể nương náu vào đâu đó và có thể hiện hình trên đời mà người ta thường gọi là ma. Lắm người còn tin rằng khi một người chết đi thì linh hồn người ấy sẽ đến cõi âm và sinh sống ở đấy chờ sự phán xét của diêm vương, linh hồn ác có thể bị hành hạ cho đến khi được đầu thai ở dương thế.

Một người đang sống thì chắc chắn sẽ khác với một người đã chết. Sự khác biệt giữa xác chết và người sống chính là linh hồn. Một xác chết thì không thể ăn uống hay biểu lộ cảm xúc. Nó tan rữa và trở về tro bụi. Nhưng có một điều gì đó ngăn chặn thể xác bạn khỏi bị tan rã đó là linh hồn. Vì trong mỗi một hoạt động bạn đều tìm thấy một nguyên lý hậu thuẫn. Nguyên lý trong con người mà nhờ đó chúng ta biết suy nghĩ và yêu thương đó là một điều rất thực. Nó không phải là hư không cũng không phải là một hoá chất. Vì không một bác sĩ nào, khi khám nghiệm thân xác mà có thể nói cho bạn biết là một hoá chất nào đó đã bị mất khiến thân xác đó không sống được. Nếu chỉ là hoá chất thì các bác sĩ và khoa học gia đã có thể tổng hợp thành chất đó, và chỉ cần một tiếng hô biến của họ là thân xác sống lại. Nhưng thực sự họ không thể làm gì được. Có một điều gì đó mà hoá chất không thể đạt tới được đó là linh hồn hoặc thần khí. Hãy nhìn vào khuôn mặt của một con người và đằng sau những nét sống động được biểu lộ qua đôi mắt của họ thì bạn có thể sẽ nhìn thấy linh hồn.

Loading...