Thời gian chúng ta ngủ có thể là quan trọng nhất, nhưng thời gian chúng ta ngồi ở bàn làm việc cũng quan trọng không kém. Vì vậy, nhất thiết chúng ta phải khai thác sinh khí để thúc đầy sự nghiệp phát triển hơn. Hãy xem các minh họa trên

Vị trí kê bàn làm việc không tốt

  1. Không nên quay lưng về phía cửa ra vào, bạn phải nhìn thấy người bước vào. Quan trọng hơn, lưng bạn phải có tường đỡ.
  2. Không kê bàn làm việc ở bức tường có cửa ra vào. Khí chạy thẳng về phía bạn, gây thiếu tập trung.
  3. Không xoay lưng về phía cửa sổ. Mặt khác bạn cần phải có điếm tựa. Ngoài ra, ánh sáng chiếu vào phòng sẽ khiến màn hình máy tính của bạn bị lóa.
  4. Không nên kê bàn làm việc giữa hai cửa ra vào hay hai cửa sổ, hay giữa cửa sổ và cửa ra vào. Luồng gió gây thiếu tập trung và bạn phải mẩt tiền đẽ mua một cái chặn giây.
  5. Không nên kê bàn làm việc ở góc. Bạn cần chỗ dựa để hoàn thành công việc.
  6. Không nên kê bàn làm việc dưới xà nhà. Theo thời gian, “sự bắn phá” của dạng khí giống như búa do xà nhà tạo ra sẽ gây ánh hường tiêu cực đến bạn.

Sau đây là những vị trí tốt. Những minh họa làm việc để lưng người ngồi được tường đỡ.

Vị trí kê bàn làm việc tốt nhất
Vị trí kê bàn làm việc tốt nhất

Nếu bạn ngồi quay mặt vào tường, bức tường sẽ cản trờ các ý tường và độ tập trung của bạn. Bạn có thể tăng hiệu quả công việc nếu đặt bàn làm việc sao cho bạn quay mặt vào khoảng không giữa phòng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em.

Đừng vội di chuyển bất cứ đồ vật gì. Trước tiên, bạn phải biết cách xác định hướng tốt cho bạn. Sau khi đã xem xét tất cả các yếu tố, bạn có thế bắt đầu công việc khó nhọc là bố trí đồ đạc. Trước khi làm việc này, bạn nên quét một lớp sơn mới (tất nhiên là dùng màu thích hợp) và vứt bò những thứ bừa bãi? Khí sẽ lưu chuyến dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy ngăn nắp, tự tin và có động lực hơn.

Loading...