phần quan trọng nhất của ngôi nhà là cửa chính. Nó là “bộ mặt” của chúng ta, tương tự như chiếc ôtô chúng ta đang lái hay bộ quần áo chúng ta mặc. Có rất nhiều điều để nói về hình thức của cửa chính. Tuy nhiên, ngoài các yếu tố thị giác, cửa trước còn là vị trí chủ yếu đế các luồng khí vô hình đi vào. Tập trung vào các yếu tố có thể ành hường đến cảm giác của bạn và khách khứa đến nhà bạn.

Kích thước cửa trước của nhà bạn nên cân xứng với cỡ người trung bình (xem minh họa ở trên). ờ minh họa 2 và 3 cửa quá cao (2) và quá rộng (3). Những cửa có kích thước này khuyến khích luồng khí quý giá thoát ra ngoài. Theo phong thủy, bạn có thể bị thua lồ tài chính nếu có cửa lớn như thế. Ngược lại, nếu cửa quá nhỏ, bạn đang hạn chế khí đi vào. Dưới đây là một số điều khác cần tính đến:

♦    Không nên để cửa trước bị cản bởi những thứ như cây hay cột điện ở vỉa hè thẳng với lối vào nhà bạn.
♦    Cửa trước nên được bảo vệ chống lại mũi tên độc đến từ ngã ba hình chữ T, chữ Y hay sát khí phát ra từ các công trình bên cạnh.
♦    Lối vào cửa trước nhà bạn nên uốn lượn và tạo thành góc vuông ngay trước cửa.
♦    Thích hợp nhất là cửa chính nằm ở vị trí cao bằng mức trên cùng của bậc lên xuống, như vậy sẽ giúp gia chủ cảm thấy an toàn hơn khi ở cao hơn mặt đường.
♦    Cửa chính không nên thấp hơn mặt đường. Khí không thể đi vào dể dàng khiến gia chủ cảm thấy bị mắc kẹt.
♦    Cửa chính nên lôi cuốn, thu hút. Bãi cỏ và cây bụi phía trước nên được xén tỉa gọn gàng.

Nói chung bạn phải cảm thấy dề chịu khi bước vào nhà mình; khách của bạn thì cảm thấy được đón tiếp nồng hậu. Nhà bạn không nên có vật chướng mắt như cỏ dại, cây cối um tùm và sơn tường bị tróc.

♦    Cửa trước không nên mở vào cầu thang nằm đối diện với cửa ra vào. Tương tự như sống trên đinh đồi hay triền đất dốc, khả năng tích lũy của cải của bạn sẽ trôi ra khỏi cửa.
♦    Không nên xây cửa trước và cửa sau thẳng hàng. Khí sẽ vào cửa này rồi ra cửa kia. Đáng tiếc là nhiêu ngôi nhà được xây theo kiểu như thế: một hành lang dài nối cửa trước và cửa sau. Khi hóa giái theo phong thủy (với điều kiện nhà bạn có đủ không gian), hãy chặn đường đi của khí tiêu cực bằng cách đặt bình phong, đồ đạc hay cây ở gần cửa chính.
♦    Cửa trước nên nhiều ánh sáng. Bằng việc bảo vệ cửa chính, bạn sẽ gia tăng sức khỏe, của cài và hạnh phúc.

Loading...

Những điều trên không chỉ áp dụng cho cửa chính mà còn áp dụng cho cửa trước và bất kỳ cửa nào khác (chẳng hạn như cửa sau hay cửa nách) mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Loading...