Là người Á Đông chúng ta có một niềm tin mạnh mẽ vào vấn đề phong thủy nhất là khi xây cất nhà cửa. Học thuyết phong thủy có dấu ấn mạnh mẽ và chia ra rất nhiều chuyên đề nhỏ như cách bài trí các vật dụng trong nhà, chọn hướng xây nhà, chọn kích thước cửa gỗ sao hợp phong thủy, hướng trổ cửa mang lại tiền tài…Tất cả không phải tự nhiên mà có, chúng đều được đúc kết từ kinh nghiệm quý báu từ xưa truyền lại.

Làm sao để chọn cửa gỗ hợp phong thủy?
Làm sao để chọn cửa gỗ hợp phong thủy?

Thứ nhất,kích thước cửa gỗ hợp phong thuỷ

Cửa chính

Nếu là bộ cửa gỗ thiết kế cho cửa chính thường được thiết kế rộng rãi để thu hút vượng khí vào nhà. Cửa chính thường có 2 loại gồm: cửa gỗ 2 cánh và cửa gỗ 4 cánh cho bạn có thể lựa chọn để thiết kế cho không gian. Theo đó, kích thước cửa gỗ mặt tiền thường dựa trên kích thước thông dụng sau: chiều cao cửa 2,72m; Chiều rộng 1,62m (cho cửa gỗ 2 cánh) và 3,12m (cho cửa gỗ 4 cánh).

Cửa gỗ thông phòng

Trên thị trường cửa gỗ thông phòng được thiết kế theo 2 phong cách phổ biến là: kiểu cổ điển và kiểu hiện đại, tùy theo sở thích và phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà bạn thiết kế loại cửa nào cho phù hợp. Khi lắp đặt cửa thông phòng bạn lưu ý không được lắp đặt đối diện với cửa chính, theo phong thủy đây là điều tối kỵ, nó sẽ khiến cho tài vận của bạn sẽ bay đi, cơ hội may mắn cũng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay.
Về kích thước cửa gỗ thông phòng bạn có thể thiết kế theo kích thước sau: Chiều cao từ 2,15-2,21m; Chiều rộng từ 0,81-0,89m.

Cửa gỗ phòng tắm

Rất nhiều gia chủ cũng khá ưa chuộng sử dụng cửa gỗ cho phòng tắm, nó giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng và ấm cúng hơn cho phòng tắm. Về kích thước cửa gỗ phòng tắm bạn có thể áp dụng kích thước sau: Chiều cao: 2,12m; Chiều rộng: 0,81m.

Kích thước cửa sổ, cổng, nhà xe và cửa nhà kho

Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì chúng không phải là cửa xuất nhập, cửa đi cuối cùng dẫn luồng khí (phong) và tiền tài may mắn (tượng trưng cho thủy) ra vào. Riêng cổng khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước đẹp trên thước lỗ ban. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước phong thủy.
Kích thước tuy không quan trọng, nhưng cửa sổ bằng gỗ, cửa cổng lại xem trọng vấn đề hướng bố trí khi xây cất. Vì chúng là nơi chỉ dẫn khí chứ không phải xuất nhập nên phải được mở ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, làm tăng vận may. Chúng có tác dụng điều hòa tích cực, mở ra ngoài nhằm dương cái khí của nhà đó ra bên ngoài, thay vì mở vào bên trong khiến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí.
Là đơn vị thi công cửa gỗ chuyên nghiệp, Mộc Chuẩn cũng tin tưởng mạnh mẽ vào luật phong thủy nhằm chọn ra kích thước cửa gỗ đúng đắn nhất, có lợi nhất cho khách hàng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, đặt hàng cửa gỗ tại Mộc Chuẩn, bạn luôn an tâm vì luôn có cửa gỗ đúng phong thủy chấn giữ!

Loading...

Thứ hai, về màu sắc và độ dày cửa gỗ

Về màu sắc cửa gỗ theo phong thủy khuyên bạn nên sử dụng cửa gỗ tone màu ấm, trung tính sẽ giúp mang lại một phong cách rất sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, đối với cửa gỗ tự nhiên cho mặt tiền thì bạn chỉ cần sơn PU cũng đủ làm nổi bật cho bộ cửa.
Về độ dày cửa gỗ: Theo các nhà sản xuất thì cửa gỗ càng dày càng tốt, vì nó càng làm tăng độ cứng cáp, hạn chế tình trạng cong vênh, giãn nở do thay đổi của thời tiết.
Hiện trên thị trường thì giá cửa gỗ tự nhiên được đánh giá là đắt hơn rất nhiều so với những loại cửa khác, nhưng hiệu quả mà chúng mang lại là bạn sẽ có một không gian sống thật sang trọng, đẹp mắt nhất. Ngoài ra, việc thiết kế cửa gỗ tự nhiên hợp phong thủy là cách tốt nhất giúp mang lại vượng khí, may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà bạn.
Ngoài ra, nếu nhà bạn có sân rộng hoặc vừa phải thì không nên bố trí cổng ngoài và cửa gỗ mặt tiền thẳng hàng mà phải nên bố trí lệch nhau. Trường hợp không thể thay đổi, nên đặt chậu cây hoặc trồng cây xanh, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng. Môi trường bạn sống có hai nhà mở cửa đối diện nhau cũng là một dạng gây hút gió và thiếu sự riêng tư. Trường hợp này nếu không thể đảo cửa để làm lệch tâm thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu. Nhiều gia đình sử dụng gương bát quái để phản quang, tuy nhiên điều này đôi khi lại không tốt, có thể làm chói mắt và phản quang đi những điều may. Cây xanh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có cửa đúng phong thủy.

Loading...