Bóng đè là một hiện tượng rối loạn giấc ngủ không thực tổn (không có tổn thương thực thể), xuất hiện ở người khi ngủ. Bóng đè thường xuất hiện ở những người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, những người “yếu bóng vía”, hay ám ảnh vì những điều vu vơ mà thiếu suy xét khoa học, những người hay nghĩ về một vấn đề bế tắc trong nhiều ngày hoặc người khoẻ nhưng một lúc nào đó có điểm yếu trong tinh thần. Những người hay sử dụng bia, rượu, chất kích thích cũng dễ bị bóng đè hơn. Nhiều người lại cho rằng bóng đè là do ma quỷ ám nên chữa bằng cách cúng bái, làm lễ nhưng đây là cách làm sai lầm, mê tín và không có hiệu quả. Hiện tượng bóng đè xảy ra rất phổ biến và có khoảng 40{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} nhân loại đã từng bị bóng đè ít nhất một lần trong đời.

Phải làm gì khi bị bóng đè ?
Phải làm gì khi bị bóng đè ?

Hỏi: Mình thường ngủ trưa khoảng nửa tiếng nhưng thỉnh thoảng ngủ nhiều hơn 1 chút là có cảm giác bị bóng đè. Những lúc như thế mình thường cố gắng cử động thân người, sau một lúc thì được nhưng đi ngủ tiếp thì lại gặp. Mình không biết phải làm sao để thoát khỏi hiện tượng đó?

Đáp: Hiện tượng này do thần kinh yếu mà ra. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ngồi thiền giúp tĩnh tâm, có tác dụng rất tốt cho não bộ, bạn có thể thử tập xem sao. Ngoài ra bạn nên xem lại tư thế ngủ của mình. Những người hay nằm sấp khi ngủ hoặc ngủ ở những nơi mà bên trên là cột, xà ngang… thường dễ gặp phải hiện tượng này.

  ∗∗∗

Hỏi: Mình nằm mơ thấy một con trăn rất to có màu đen và nâu xám bơi trên sông. Mình liền gọi người nhà ra bắt thì đột nhiên con sông thu nhỏ lại như 1 con lạch, lại cạn nước. Điều lạ là con trăn không phản ứng gì khi mọi người đến bắt nó nhưng đúng lúc đó thì mình tỉnh giấc.  Tôi không biết giấc mơ này có nghĩa là gì?

Loading...

Đáp: Giấc mơ về con trăn cho biết dự tính mà bạn cùng làm với người nhà sẽ xảy ra thuận lợi. Nhưng tới lúc gần bắt được con trăn bạn lại tỉnh giấc có nghĩa là sự việc đó sẽ “xôi hỏng bỏng không”.

∗∗∗

Hỏi: Mình mơ thấy đi cùng một người bạn để đánh nhau với ai đó. Khi bạn mình và người đó vật lộn, mình cầm dao gọt trái cây để đâm người đó thì vô tình lại trúng bả vai bạn mình. Điều lạ là chuôi dao lại nằm trong da thịt còn lưỡi dao lại hướng ra ngoài. Mình không hiểu giấc mơ này đang cảnh báo điều gì?

Đáp: Mũi dao hướng ra ngoài nhắc nhở bạn phải cẩn thận khi hành xử, giao tiếp và kết bạn, bởi người xưa có câu, chơi với dao có ngày đứt tay. Bạn nên tránh xa những nơi có ẩu đả và không nên hùa theo người khác làm điều xấu nếu không sẽ mang vạ vào thân.

Loading...