Chủ đề “Những sai lầm trong con đường tu tập” được thầy Thích Trí Huệ thuyết pháp mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc và đáng để cho những ai đang trong đường tu hành cần ghi nhớ.

Con đường tu hành là một con đường gian nan và cần ở người tu hành sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm, nếu không tuân thủ những quy định của tu hành thì con người ta sẽ dễ bị lầm lạc vào những sai trái của chính con đường này.

Tu hành là một việc được khuyến khích cho dù bạn là ai, làm gì, ở đâu, vì sự tu tập này mang đến cho mỗi người những lợi ích thiết thực về cả đời sống tinh thần và vật chất, mang đến cuộc sống an nhiên và tự tại. Nhưng để tu hành thành công thì đó là cả một quãng đường gian nan, đòi hỏi cái tâm và cái chí ở mỗi người. Vì bước vào tu hành là con người ta sẽ phải bỏ đi những ham muốn, dục vọng đời thường để có thể chuyên tâm nhất, tập làm quen với những thói quen, lời nói, suy nghĩ, hành động mới. Và không ai giám chắc rằng trên con đường tu hành của mình không tồn tại những cám dỗ. Cám dỗ trên con đường tu xuất phát từ chính cái tôi của mỗi người, có chiến thắng được cái tôi thấp hèn đó để tu thành đắc đạo hay không. cám dỗ trên đường tu sẽ là những lối rẽ dẫn đến sự sai lầm của mỗi con người. Mặc dù không ai muốn mình phạm sai lầm khi tu tập, nhưng nó là cái luôn hiện hữu trong đường tu của mỗi người, là một thử thách xem con người có vượt thoát khỏi được nó và tiếp tục đường tu của chính mình hay không.

Chính vì vậy, để có thể tránh được những sai lầm trong đường tu hành của mình, thì mỗi người cần rèn luyện được ý chí kiên định, tinh thần hướng phật, tâm trong sáng và suy nghĩ hướng thiện. Có như vậy mới tránh xa được những cám dỗ tầm thường trong cuộc đời tu hành của mình.

Loading...